Chủ nhật, 11/05/2025 - 20:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Chính trị
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim Điện Biên
Theo baodienbienphu.com.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 25/08/2023 11:17
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Nhớ tới Điện Biên, không ai có thể quên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của 69 năm về trước. Chiến thắng vĩ đại đó gắn liền với tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đến nay, cho dù Đại tướng không còn nữa, nhưng tình cảm, tấm lòng người Điện Biên hướng về Người vẫn luôn vẹn nguyên, sâu đậm…

Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ.

Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ.

Đã gần 7 thập kỷ trôi qua, mảnh đất chiến trường Điện Biên Phủ năm nào đã thay da đổi thịt, trở thành điểm sáng ở cực Tây Tổ quốc. Những người làm nên chiến thắng vĩ đại ấy vẫn khắc sâu ký ức về ngày tháng hào hùng. Những người lính từng được chiến đấu dưới sự chỉ huy tài ba của Đại tướng Võ Nguyên Giáp càng không thể quên được kỷ niệm năm xưa, nhất là với những chiến sĩ có may mắn gặp gỡ Đại tướng ngay tại chiến trường khốc liệt. Một trong số những người lính đó là Chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Hữu Chấp, phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ. Đã ở vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng lần nào nhắc đến Chiến dịch Điện Biên Phủ, ông Chấp cũng đều xúc động. Lần này, khi được hỏi về kỷ niệm được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông không khỏi bồi hồi.

Ông Chấp kể: “Tôi có may mắn được gặp Đại tướng mấy lần. Lần đầu tiên là vào năm 1953, tại đại hội mừng công của Sư đoàn 312, ở khu rừng huyện Hạ Hòa. Ngày ấy cả Bác Hồ và Đại tướng cùng về dự. Tôi còn nhớ Đại tướng còn ân cần dặn dò, giao nhiệm vụ cho các con em cán bộ trung, cao cấp chuẩn bị được cử đi học văn hóa. Còn ở trận Điện Biên Phủ thì vào cuối tháng 3, khi ta chuẩn bị nổ súng đánh đồi D1. Hôm ấy là khoảng 19h, ngày 28/3, anh em chúng tôi đang đào công sự chuẩn bị cho trận đánh thì Đại tướng tới. Trời tối nên lúc đầu chúng tôi cũng không nhận ra ai. Tôi nhớ Đại tướng nói giọng Quảng Bình, trao đổi cùng với đồng chí Tiểu đoàn trưởng của chúng tôi cũng là người Quảng Bình. Đến khi có một chiến sĩ quẹt diêm châm thuốc, ánh lửa bừng lên chúng tôi mới nhận ra người từ nãy đến giờ nói chuyện là Đại tướng đến thăm, động viên anh em chiến sĩ… Hơi bất ngờ nhưng thấy Đại tướng gần gũi, ân cần hỏi thăm, chúng tôi cũng không còn thấy ngại...”.

“Sau này khi chiến thắng, chúng tôi không ở lại dự lễ mừng công tại Mường Phăng mà tức tốc lên đường chuẩn bị cho trận đánh lớn khác nếu Pháp không ký Hiệp định Giơ-ne-vơ. Bởi vậy, tôi không còn dịp nào được gặp Đại tướng nữa. Nhưng trong tâm trí tôi luôn tôn trọng và bội phục Người. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tướng toàn quyền quyết định nên trọng trách rất lớn lao. Việc thay đổi chiến thuật từ “đánh nhanh, thắng nhanh” sang “đánh chắc, tiến chắc”, Đại tướng đã phải thức trắng cả đêm để suy nghĩ. Tôi nghe anh em phục vụ ngày ấy kể đêm đó Đại tướng nằm sốt, nóng ran hết cả người, phải lấy lá rừng đắp lên trán… Thế nhưng quyết định khó khăn đó lại làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” như chúng ta đã biết. Đó là quyết định sáng suốt, sự thay đổi về cách đánh, chiến thuật cực kỳ chính xác của Đại tướng Võ Nguyên Giáp” – Ông Nguyễn Hữu Chấp tâm sự.

Với người dân mảnh đất Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ – nơi đặt Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa cũng chưa bao giờ thôi nhớ về Đại tướng. Những hình ảnh, lời dặn của Người khi lần cuối cùng về thăm nơi đây vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí đồng bào các dân tộc Mường Phăng. Càng ý nghĩa hơn với người dân Mường Phăng khi cuối năm 2021, Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng, tượng bán thân của Người được rước về an vị và thờ phụng tại đây. Ngắm nhìn tượng thờ Đại tướng an vị trên ban, người dân Mường Phăng và du khách gần xa đều tưởng nhớ về một nhà chiến lược quân sự lỗi lạc, một vị tướng huyền thoại, mang quân phục Đại tướng, trên ngực áo rực rỡ Huân chương Sao Vàng.

Khuôn mặt Người thể hiện thần thái uy nghi, nghiêm nghị với vầng trán cao, đôi mắt nhân từ, ấm áp, gần gũi và rất đỗi bình dị… Ông Lò Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mường Phăng chia sẻ: “Đối với người dân Mường Phăng, Đại tướng như người cha, người ông của bà con nơi đây. Với tình cảm dành cho Mường Phăng, Người đã viết thư gửi Bộ Chính trị, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương đề nghị cho xây dựng hồ thủy lợi Loọng Luông để lấy nước tưới cho người dân sản xuất. Tên công trình là Loọng Luông nhưng từ khi khánh thành đến nay người dân Mường Phăng vẫn thân thương gọi là Hồ Đại tướng… Không những thế, người dân nơi đây còn nhớ như in lời Đại tướng căn dặn khi về thăm Mường Phăng lần cuối. Đó là phải giữ rừng khu vực Hầm Đại tướng thật tốt, phải tập trung xóa đói giảm nghèo. Còn nữa, phải cho con em mình học hành đến nơi đến chốn và giữ gìn mối đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã Mường Phăng nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung…”.

“Tưởng nhớ người anh hùng của dân tộc, vào dịp kỷ niệm ngày sinh Đại tướng 25/8/2022, cấp ủy, chính quyền xã Mường Phăng đã tổ chức đoàn về thăm quê Người tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn công tác của xã Mường Phăng được cấp ủy, chính quyền xã Lộc Thủy tiếp đón tình cảm, nồng hậu như những người con của quê hương lâu ngày trở lại…” – Chủ tịch UBND xã Mường Phăng Lò Văn Hợp xúc động.

Không ai có thể chiến thắng được thời gian. Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tổng tư lệnh Chiến dịch Điện Biên Phủ đã không còn nữa. Nhưng hình ảnh, dấu ấn của Người vẫn hàng ngày, hàng giờ hiện hữu trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng. Tên của Người được đặt cho tuyến đường chính chạy xuyên suốt trung tâm TP. Điện Biên Phủ. Và mới đây, nhân kỷ niệm 112 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Dấu ấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Điện Biên Phủ”. Triển lãm gồm 66 bức ảnh tư liệu giới thiệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được chia thành 3 phần. Phần I với chủ đề Quê hương, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phần II Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ và phần III là tình cảm của Nhân dân Điện Biên với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Triển lãm như một lời khẳng định tài thao lược, nghệ thuật quân sự tài tình và những đóng góp to lớn của Người trong cuộc kháng chiến chống Pháp nói chung và Chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng… Đặc biệt, là tình cảm, tấm lòng của những người con Điện Biên ngày nay hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Than Uyên Tân Uyên Tam Đường Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ
Có thể bạn quan tâm
Công bố các quyết định về công tác tổ chức và cán bộ

Công bố các quyết định về công tác tổ chức và cán bộ

Gợi lên ký ức hào hùng trong Ngày Chiến thắng 9/5

Gợi lên ký ức hào hùng trong Ngày Chiến thắng 9/5

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Moskva

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Moskva

Chi bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Chi bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Hội nghị lần thứ 52 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Than Uyên khóa XVIII

Hội nghị lần thứ 52 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Than Uyên khóa XVIII

Kỳ họp thứ hai mươi mốt (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Mường Tè

Kỳ họp thứ hai mươi mốt (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Mường Tè

Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh

Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh

Tổng thống Putin chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Chiến thắng

Tổng thống Putin chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Chiến thắng

Tin cùng chuyên mục
Cách mạng màu? Đừng mơ!
Cách mạng màu? Đừng mơ!
Chính trị
09/05/2025 15:30
Than Uyên: 9 tập thể, 25 cá nhân được biểu dương, khen thưởng sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 05
Than Uyên: 9 tập thể, 25 cá nhân được biểu dương, khen thưởng sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 05
Chính trị
09/05/2025 14:11
Sáng 9/5, huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
6 tập thể, 14 cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
6 tập thể, 14 cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
Chính trị
09/05/2025 13:48
Sáng 9/5, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016-2025).
Kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại thành phố Lai Châu
Kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại thành phố Lai Châu
Chính trị
09/05/2025 13:34
Sáng 9/5, Tổ 3 thuộc Đoàn Kiểm tra số 1 do Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh (BCĐ tỉnh) làm Tổ trưởng kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thành phố Lai Châu; cùng đi có lãnh đạo Sở Tài chính.
80 năm Chiến thắng phát xít: Những giá trị trường tồn
80 năm Chiến thắng phát xít: Những giá trị trường tồn
Chính trị
09/05/2025 10:20
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9/5/1945 - 9/5/2025), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã triệu tập phiên họp đặc biệt trong ngày 7/5/2025 để tưởng nhớ các nạn nhân trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.
Vùng 3 Hải quân chấm bài dự thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5 năm 2025
Vùng 3 Hải quân chấm bài dự thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5 năm 2025
Chính trị
08/05/2025 20:21
Ngày 8/5, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức chấm bài dự thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm, năm 2025. Đại tá Phạm Tiến Chinh - Chủ nhiệm Chính trị Vùng chủ trì.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lê Đức Dục kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lê Đức Dục kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn
Chính trị
08/05/2025 12:45
Sáng 8/5, Tổ 2 thuộc Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm Tổ trưởng kiểm tra xoá nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn. Cùng đi có lãnh đạo Sở: Xây dựng; Khoa học và Công nghệ; huyện Nậm Nhùn.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương kiểm tra xóa nhà tạm, dột nát tại huyện Sìn Hồ
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương kiểm tra xóa nhà tạm, dột nát tại huyện Sìn Hồ
Chính trị
08/05/2025 11:45
Sáng 8/5, Tổ 1 thuộc Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) làm Tổ trưởng kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Sìn Hồ.
Hội thảo khoa học “Báo chí Lai Châu đồng hành  cùng sự phát triển của tỉnh”
Hội thảo khoa học “Báo chí Lai Châu đồng hành  cùng sự phát triển của tỉnh”
Khoa học đời sống
08/05/2025 10:01
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy vừa ban hành kế hoạch số 22-KH/BTGDVTU về tổ chức Hội thảo khoa học “Báo chí Lai Châu đồng hành  cùng sự phát triển của tỉnh”
Chính quyền địa phương 2 cấp: Sẽ chuyển 90/99 nhiệm vụ từ huyện xuống xã
Chính quyền địa phương 2 cấp: Sẽ chuyển 90/99 nhiệm vụ từ huyện xuống xã
Chính trị
08/05/2025 09:06
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, trong 99 nhiệm vụ của cấp huyện, có tới 90 nhiệm vụ sẽ được chuyển xuống cấp xã, phường, 9 nhiệm vụ còn lại chuyển lên cấp tỉnh
Việt Nam - Nga: Cơ hội mở rộng hợp tác thương mại song phương
Việt Nam - Nga: Cơ hội mở rộng hợp tác thương mại song phương
Chính trị
08/05/2025 09:03
Chuyến thăm chính thức Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Tổng Bí thư Tô Lâm hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai quốc gia.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2987 ngày 09/05/2025
Báo Lai Châu Số 2986 ngày 08/05/2025
Báo Lai Châu Số 2985 ngày 07/05/2025
Báo Lai Châu Số 2984 ngày 05/05/2025
Báo Lai Châu Số 2983 ngày 02/05/2025
Báo Lai Châu Số 2982 ngày 01/05/2025
Báo Lai Châu Số 2981 ngày 30/04/2025
Báo Lai Châu Số 2980 ngày 28/04/2025
Báo Lai Châu Số 2979 ngày 25/04/2025
Báo Lai Châu Số 2978 ngày 24/04/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.