Thứ ba, 20/05/2025 - 13:49
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phải đề xuất mô hình cơ quan đơn vị sau tinh gọn trong tháng 12/2024
Theo Báo Mới. com
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 03/12/2024 16:41
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tổng Bí thư thông tin Bộ Chính trị có chủ trương tạm dừng việc bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử giữ chức vụ cao hơn tại các cơ quan, đơn vị dự kiến phải sắp xếp, tinh gọn, trừ trường hợp cần thiết và tạm dừng việc tuyển công chức.


Khắc phục những "căn bệnh" của công tác tổ chức cán bộ

Bộ Chính trị, Ban Bí thư vừa tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 18; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng của năm 2024, giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và các giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt về thể chế để phát triển.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành nhiều thời gian nói về công tác chuẩn bị cán bộ cho Đại hội Đảng lần thứ XIV cũng như công tác tinh gọn hệ thống bộ máy chính trị.

Về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIV, Tổng Bí thư nhấn mạnh cấp ủy các cấp cần tập trung chuẩn bị nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới.

"Chuẩn bị thật tốt đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng được yêu cầu phát triển mới. Mỗi cán bộ, đảng viên phải không ngừng tự học hỏi để nâng mình lên để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới của đất nước. Nếu không đáp ứng được thì tự nguyện đứng sang một bên để người khác làm" - Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư Tô Lâm cũng yêu cầu phải hết sức lưu ý khắc phục những "căn bệnh" của công tác cán bộ trước Đại hội, như người không tái cử thì giữ an toàn, thủ thế, không dám triển khai cái mới. Nhân sự dự kiến tham gia cấp ủy khóa mới thì giữ mình, không muốn va chạm, sợ mất phiếu; tính toán cho người thân, người quen, người "cánh hẩu" với mình vào các vị trí lãnh đạo hoặc dùng "thủ thuật tổ chức" để gạt người mà mình không thích...

"Công tác tổ chức cán bộ là công tác của Đảng, do vậy các cấp ủy Đảng phải thực hiện thật nghiêm túc Điều lệ Đảng cũng như các quy định của Đảng, của pháp luật về công tác cán bộ" - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Phải hoàn thành đề xuất mô hình cơ quan đơn vị trong tháng 12/2024

Đề cập về vấn đề tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, ở phần đầu bài phát biểu, Tổng Bí thư khẳng định việc này không thể chậm trễ hơn được nữa.

"Có câu hỏi lớn: Hiện nay đã là thời điểm, thời cơ; là sự cấp thiết, là đòi hỏi tất yếu khách quan cho cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị để bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả hay chưa? Câu trả lời là: Không thể chậm trễ hơn được nữa" - Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư cho rằng đây là vấn đề rất cấp bách, bắt buộc phải làm, càng làm sớm càng có lợi cho dân, cho nước.

Theo Tổng Bí thư, nhiều Đại hội của Đảng từ các nhiệm kỳ trước từng đặt ra vấn đề này, đặc biệt là từ Đại hội XII đến nay.

Điều đó cho thấy Đảng đã nhìn ra và thấy cần phải thực hiện nhưng quá trình triển khai chưa đạt mục tiêu đề ra.

"Đây thực sự là vấn đề khó, thậm chí rất khó vì khi tiến hành tinh gọn bộ máy sẽ liên quan đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và đụng chạm tới lợi ích của một số cá nhân, tổ chức" - Tổng Bí thư Tô Lâm nói và nhận định dù đã được chuẩn bị kỹ, bài bản… nhưng chắc chắn việc triển khai tại nhiều đơn vị sẽ gặp khó khăn, thậm chí sẽ có cả những lực cản quyết liệt.

"Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tiến hành vì muốn có một cơ thể khỏe mạnh, đôi khi chúng ta phải "uống thuốc đắng", phải chịu đau để "phẫu thuật khối u" thì mới khỏi hẳn", Tổng Bí thư nói và đề nghị các cấp, các ngành từ Trung ương tới cơ sở phải xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện chủ trương này.

Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Đây không chỉ là vấn đề về quy mô hay số lượng, mà sâu xa hơn là phải tạo sự thay đổi về chất lượng trong hoạt động của hệ thống chính trị.

Ông yêu cầu cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan cần gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần "vừa chạy vừa xếp hàng", Trung ương không chờ cấp tỉnh, cấp tỉnh không chờ cấp huyện, cấp huyện không chờ cơ sở, Trung ương làm gương, địa phương hưởng ứng.

Tinh gọn bộ máy thực sự là vấn đề khó,... tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tiến hành vì muốn có một cơ thể khỏe mạnh, đôi khi chúng ta phải "uống thuốc đắng", phải chịu đau để "phẫu thuật khối u" thì mới khỏi hẳn.

Theo đó, từng cấp, từng ngành bám sát kế hoạch để tổng kết và đề xuất mô hình cơ quan, đơn vị mình bảo đảm đúng tiến độ, trong đó bộ, ngành phải hoàn thành trong tháng 12/2024.

Mục tiêu chung là hoàn thành và báo cáo Trung ương Phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong quý I/2025.

Tổng Bí thư cũng lưu ý việc triển khai thực hiện khẩn trương nhưng bảo đảm thận trọng, chắc chắn, giữ vững nguyên tắc, tiếp thu ý kiến từ tổng kết thực tiễn, các chuyên gia, nhà khoa học, kể cả kinh nghiệm nước ngoài... để đề xuất tinh gọn tổ chức bộ máy tối ưu nhất.

"Yêu cầu chung là bộ máy mới phải tốt hơn bộ máy cũ và đi vào hoạt động ngay; không để ngắt quãng công việc, không để khoảng trống về thời gian, không để bỏ trống địa bàn, lĩnh vực; không để ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của xã hội, của người dân...", theo Tổng Bí thư.

Cho rằng công việc phía trước rất bộn bề, khẩn trương, Tổng Bí thư Tô Lâm kêu gọi: "Thời gian không chờ đợi chúng ta. Đất nước đang đứng trước cánh cửa lịch sử bước vào kỷ nguyên vươn mình. Những công việc chúng ta làm hôm nay, sẽ quyết định tương lai. Chậm trễ là có lỗi với nhân dân".

Tạm dừng bổ nhiệm, dừng tuyển công chức

Trong phát biểu, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc tinh gọn tổ chức bộ máy đi đôi với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực ngang tầm nhiệm vụ.

Tinh giản không có nghĩa là cắt giảm một cách cơ học mà là loại bỏ những vị trí không cần thiết, giảm những công việc không hiệu quả, từ đó tập trung nguồn lực cho những lĩnh vực then chốt, những con người thực sự xứng đáng và phù hợp.

"Không để cơ quan Nhà nước là 'vùng trú ẩn an toàn' cho cán bộ yếu kém", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Từng cơ quan đơn vị phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lại cán bộ trước và sau khi sắp xếp lại tổ chức; thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, bảo đảm chế độ chính sách đối với cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng do sắp xếp lại bộ máy, đảm bảo công bằng, công khai, khách quan, không thể phát sinh những vấn đề phức tạp.

Ông thông tin Bộ Chính trị đã có chủ trương tạm dừng việc bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử giữ chức vụ cao hơn đối với các cơ quan, đơn vị thuộc diện dự kiến phải sắp xếp, tinh gọn, trừ những trường hợp thật sự cần thiết.

Cạnh đó, tạm dừng việc tuyển công chức từ ngày 1/12/2024 cho đến khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo định hướng của Trung ương.

"Đề nghị cấp ủy các cấp quán triệt, thực hiện tốt nội dung này", Tổng Bí thư yêu cầu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Tân Uyên Tam Đường Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên
Có thể bạn quan tâm
Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Chi bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Chi bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã Ta Gia, giai đoạn 1968 - 2024

Ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã Ta Gia, giai đoạn 1968 - 2024

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030

Học Bác từ trái tim - làm theo Bác bằng hành động

Học Bác từ trái tim - làm theo Bác bằng hành động

Lai Châu: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW

Lai Châu: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW

Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh

Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh

Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo

Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo

Tin cùng chuyên mục
Ra sức học tập và làm theo Bác để Lai Châu vươn mình trong kỷ nguyên mới
Ra sức học tập và làm theo Bác để Lai Châu vươn mình trong kỷ nguyên mới
Chính trị
19/05/2025 11:40
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt với đồng bào các dân tộc Lai Châu qua những bức thư, cuộc gặp với lời dạy, căn dặn trách nhiệm, thân thương, nghĩa tình. Thực hiện lời căn dặn và học tập, làm theo Bác, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Lai Châu đã giành những thắng lợi to lớn từ kháng chiến chống giặc ngoại xâm đến công cuộc đổi mới. Cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc Lai Châu hôm nay nguyện ra sức học tập, làm theo Bác để xây dựng quê hương giàu đẹp, mạnh mẽ vươn lên trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chính trị
19/05/2025 11:39
Hôm nay, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.
Những dấu ấn và bài học từ sinh nhật Bác
─ 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025): ─ Những dấu ấn và bài học từ sinh nhật Bác
Chính trị
19/05/2025 11:39
Suốt cuộc đời tận hiến cho dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa từng xem sinh nhật của mình là một ngày đặc biệt. Nhưng với đồng bào, đồng chí, mỗi dịp 19/5 là một khoảnh khắc thiêng liêng - không chỉ để bày tỏ lòng kính yêu với vị lãnh tụ vĩ đại, mà còn để soi lại chính mình qua tấm gương đạo đức trong sáng, đời sống thanh bạch và trái tim luôn rộng mở vì nước, vì dân của Bác.
Nhân dân luôn là trọng tâm trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dân luôn là trọng tâm trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chính trị
19/05/2025 11:39
Bà Kusum Jain, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam (IVSC), nhấn mạnh rằng trong mọi tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân luôn được đặt vào vị trí quan trọng nhất.
 3 tập thể, 9 cá nhân được Chính ủy Quân khu II khen thưởng đột xuất
3 tập thể, 9 cá nhân được Chính ủy Quân khu II khen thưởng đột xuất
Chính trị
19/05/2025 06:07
Ngày 18/5, Chính ủy Quân khu II ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất đối với 3 tập thể và 9 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu vì có đóng góp tích cực trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại công trình thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ.
Trao tặng 202 bộ cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho nhân dân khu vực biên giới
Trao tặng 202 bộ cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho nhân dân khu vực biên giới
Tấm lòng vàng
18/05/2025 18:41
Ngày 18/5, Đồn Biên phòng Ka Lăng (xã Ka Lăng, huyện Mường Tè) phối hợp với UBND xã Ka Lăng tổ chức lễ trao tặng bộ cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân trên địa bàn.
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
Chính trị
18/05/2025 16:02
Sáng 18/5, tại Hội trường Diên Hồng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW, ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW, ngày 04/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ Trung ương đến cơ sở với 37.000 điểm cầu.
Đoàn đại biểu Công ty Điện lực Lai Châu dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu
Đoàn đại biểu Công ty Điện lực Lai Châu dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu
Chính trị
18/05/2025 09:32
Sáng 18/5, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công ty Điện lực Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030 do đồng chí Trần Kim Long – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu – làm Trưởng đoàn, cùng các đại biểu là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu đại diện trong Công ty đã dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.
Mường Tè trồng 500 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 
Mường Tè trồng 500 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 
Học tập, làm theo Bác
17/05/2025 11:04
Sáng 17/5, tại bản Thăm Pa (xã Pa Ủ), huyện Mường Tè tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng nhân dịp kỷ niệm 135 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) năm 2025.
Hồ Chí Minh - một chính khách nổi bật trên truyền thông quốc tế
Hồ Chí Minh - một chính khách nổi bật trên truyền thông quốc tế
Chính trị
17/05/2025 08:27
Theo thống kê chưa đầy đủ đã có trên 200 tác phẩm và các công trình nghiên cứu, hàng trăm tạp chí, hàng ngàn bài báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sức mạnh truyền cảm hứng
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sức mạnh truyền cảm hứng
Chính trị
17/05/2025 08:26
Dường như tất cả những gì tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước đều được khơi dậy và hội tụ nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi tinh hoa của dân tộc được kết hợp với chủ nghĩa Mác - Lênin, đỉnh cao của tư tưởng loài người trong thời đại mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2992 ngày 19/05/2025
Báo Lai Châu Số 2991 ngày 16/05/2025
Báo Lai Châu Số 2990 ngày 15/05/2025
Báo Lai Châu Số 2989 ngày 14/05/2025
Báo Lai Châu Số 2988 ngày 12/05/2025
Báo Lai Châu Số 2987 ngày 09/05/2025
Báo Lai Châu Số 2986 ngày 08/05/2025
Báo Lai Châu Số 2985 ngày 07/05/2025
Báo Lai Châu Số 2984 ngày 05/05/2025
Báo Lai Châu Số 2983 ngày 02/05/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.