Thứ sáu, 27/11/2020, 13:08 [GMT+7]

Vàng Ma Chải triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã

Thứ hai, 26/10/2020 - 11:10'
Dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ xã biên giới Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, ngay sau đại hội cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã tích cực triển khai thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Người dân bản Sì Choang, xã Vàng Ma Chải dọn vệ sinh môi trường góp phần thực hiện chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới.

Nhiệm kỳ qua là nhiệm kỳ thành công khi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng đều đạt và vượt. Nổi bật nhất là kinh tế của xã tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 17 triệu đồng/người/năm, đạt chỉ tiêu đề ra. Bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng cải thiện. Công tác xóa đói, giảm nghèo được quan tâm thực hiện, đến thời điểm này tỷ lệ hộ nghèo của xã còn dưới 29%. Các chi bộ thôn, bản trong Đảng bộ xã được củng cố, số lượng đảng viên ngày càng tăng, trong nhiệm kỳ phát triển được 35 đảng viên (đạt mục tiêu nghị quyết). Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên tất cả các mặt, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã đề ra 9 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng. Trong đó phấn đấu tổng sản lượng lương thực đến năm 2025 đạt 1.500 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 450kg/năm; đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng trở lên; duy trì tốc độ tăng gia súc hàng năm đạt 3-4% trở lên. Trong lĩnh vực giáo dục, nỗ lực huy động học sinh ra lớp độ tuổi ở các cấp học đạt 98%, tỷ lệ huy động học sinh đi học chuyên cần đạt 98%. Cùng với đó, xây dựng nông thôn mới được coi là nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu đến năm 2025 đạt 15 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 20%; xóa nhà dột nát trên địa bàn. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 66%; hàng năm phấn đấu trên 65% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa… Trong công tác xây dựng Đảng, mục tiêu của Đảng bộ xã hàng năm kết nạp 4-5 đảng viên; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt 80%; tỷ lệ tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt 90%, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Để thực hiện được các chỉ tiêu Nghị quyết, cấp ủy, chính quyền xã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có huy động các nguồn lực đầu tư của trung ương, tỉnh, huyện và khai thác các tiềm năng lợi thế trên địa bàn. Phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa đối với các loại cây trồng là thế mạnh địa phương; thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương hàng hóa đến các bản. Bên cạnh phát triển kinh tế, việc thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là giải quyết việc làm, giảm nghèo nhanh, bền vững; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, chăm lo phát triển toàn diện các mặt đời sống cho người dân cũng là những nhiệm vụ được quan tâm thực hiện.

Xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt, để thực hiện các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã tiếp tục triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Việc phát triển đảng viên mới đảm bảo đủ số lượng, chất lượng để Đảng bộ không ngừng củng cố vững chắc.

Đồng chí Chẻo Sần Siểu - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Hiện nay, công tác tuyên truyền, triển khai nghị quyết đã thực hiện ở 100% các bản và các đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng thời, trên 95% người dân trong xã được tuyên truyền về các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, đặc biệt là các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vàng Ma Chải đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra.

Đến nay, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Vàng Ma Chải đã đi vào cuộc sống. Tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra được Nhân dân các dân tộc trong xã thể hiện qua việc tích cực lao động, sản xuất; cán bộ, đảng viên tận tụy, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc được giao. Qua đó, tin rằng nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ là nhiệm kỳ thắng lợi, góp phần đưa đời sống các dân tộc trong xã ngày một phát triển.

Nguyễn Tùng-Pư Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung sống an toàn với dịch Covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219...
Nguy hại từ vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật
(BLC) - Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân phòng trừ sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng. Tuy nhiên, phần lớn người dân sau khi sử...
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...