Thứ bảy, 26/07/2025 - 15:12
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Huyện Tam Đường
Tam Đường: Nâng cao hiệu quả phát hiện, bồi dưỡng và lan tỏa điển hình trong học tập và làm theo Bác
Đỗ Nhung - Đăng Hợi (Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 09/06/2025 14:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thấm nhuần tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 10 năm qua, Đảng bộ huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và lâu dài. Trong quá trình triển khai, huyện đặc biệt coi trọng việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, xem đây là giải pháp thiết thực để cụ thể hóa việc học và làm theo Bác bằng hành động cụ thể, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Là huyện cửa ngõ phía Đông Bắc của tỉnh, Tam Đường có 13 xã, thị trấn, 48 tổ chức cơ sở đảng với trên 2.800 đảng viên và gần 60.000 người thuộc 12 dân tộc cùng sinh sống. Trong bối cảnh huyện đang thực hiện lộ trình sắp xếp đơn vị hành chính và tiến tới kết thúc hoạt động cấp huyện, việc giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tinh thần đoàn kết các dân tộc cùng với việc lan tỏa các điển hình tiêu biểu trong học Bác càng có ý nghĩa đặc biệt, tạo động lực thúc đẩy sự ổn định và phát triển bền vững trên địa bàn.

Xác định rõ vai trò, ý nghĩa của việc nhân rộng điển hình tiên tiến, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đường đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ từ khâu ban hành văn bản hướng dẫn, xây dựng kế hoạch, đến cụ thể hóa tiêu chí lựa chọn mô hình, cá nhân tiêu biểu phù hợp với đặc thù từng địa phương, cơ quan, đơn vị; đặc biệt nhấn mạnh vai trò nêu gương, dẫn dắt của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.

Theo đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Đường khẳng định: “Việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến của huyện xác định là giải pháp then chốt để lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuộc sống. Chúng tôi luôn gắn nội dung học Bác với nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Đặc biệt, huyện coi trọng phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, lấy kết quả thực hiện làm tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, từ đó thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và tính chủ động trong cán bộ, đảng viên”.

Học tập và làm theo Bác, nhân dân xã Bản Bo, huyện Tam Đường tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng tăng thêm thu nhập. Trong ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm mô hình trồng sắn dây tại xã Bản Bo.

Học tập và làm theo Bác ở Tam Đường không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, giáo dục mà được gắn chặt với các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 10 năm qua, toàn huyện đã có 1.385 tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; 316 mô hình, điển hình được ghi danh, trong đó nhiều trường hợp được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng và nhân rộng, tiêu biểu như: mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại bản Lao Chải 1 (xã Khun Há) đem lại thu nhập bình quân từ 100 –150 triệu đồng/hộ, thu hút trên 20.000 lượt khách mỗi năm, góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người dân; mô hình trồng sắn dây hữu cơ tại xã Bản Bo, thu được 200 triệu đồng/ha/năm đóng góp tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Nhiều cá nhân tiêu biểu, sáng tạo trong lao động sản xuất và công tác như Ông Ma A Phử, Ông Vàng Văn Ngọc, ông Lý Văn Lún đã trở thành tấm gương sáng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, sản xuất nông nghiệp, quốc phòng, lan tỏa sâu sắc tinh thần “học Bác để sống đẹp hơn, trách nhiệm hơn” trong đời sống cộng đồng.

Theo đồng chí Tống Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Khun Há chia sẻ: “Học Bác không phải là điều gì cao xa, mà bắt đầu từ những việc làm thiết thực, cụ thể với cuộc sống nhân dân. Mô hình du lịch cộng đồng của một số hộ dân trong xã không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn là cách cụ thể hóa lời Bác dạy về phát huy vai trò làm chủ của nhân dân. Mỗi hộ dân trong xã, trong bản đều được tuyên truyền, vận động gìn giữ bản sắc văn hóa, bảo vệ môi trường để phục vụ du khách. Những điển hình làm du lịch giỏi đã có sức lan tỏa lớn, cổ vũ cộng đồng cùng tiến bộ, sống văn minh và trách nhiệm hơn”.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng tích cực hưởng ứng bằng những hành động cụ thể, đổi mới phong cách, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Trung tâm Y tế huyện là một điển hình trong thực hiện phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, góp phần nâng cao uy tín và hiệu quả hoạt động.

Trước yêu cầu mới, Đảng bộ huyện Tam Đường xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trong việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tăng cường phát hiện mô hình hay, cách làm sáng tạo từ cơ sở, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua. Đặc biệt, huyện chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi, đánh giá và truyền thông các mô hình hiệu quả; phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu các cấp để tạo hiệu ứng lan tỏa từ trong Đảng ra ngoài xã hội, từ cấp trên xuống cấp dưới.

Với quyết tâm chính trị cao và phương pháp triển khai bài bản, khoa học, Đảng bộ huyện Tam Đường đang và sẽ tiếp tục tạo nên những chuyển biến rõ nét, vững chắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thăm và tri ân gia đình chính sách tại Tây Ninh

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thăm và tri ân gia đình chính sách tại Tây Ninh

Lễ thắp nến tri ân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Lễ thắp nến tri ân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và hoạt động của mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và hoạt động của mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Tuyên Quang chấn chỉnh việc sắp xếp, bố trí cán bộ làm việc tại 2 nơi

Tuyên Quang chấn chỉnh việc sắp xếp, bố trí cán bộ làm việc tại 2 nơi

Đoàn đại biểu Trường Chính trị tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ

Đoàn đại biểu Trường Chính trị tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ

Kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức, hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Tè và Pa Ủ

Kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức, hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Tè và Pa Ủ

Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Tin cùng chuyên mục
Đoàn công tác tỉnh Lai Châu viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Điện Biên
Đoàn công tác tỉnh Lai Châu viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Điện Biên
Chính trị
25/07/2025 20:34
Nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), sáng 25/7, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Điện Biên.
Thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ
Thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ
Chính trị
25/07/2025 17:57
Chiều ngày 25/7, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã Tủa Sín Chải nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 - 27/7/2025).
Phiên họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Triển lãm thành tựu đất nước
Phiên họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Triển lãm thành tựu đất nước
Chính trị
25/07/2025 15:50
Sáng 25/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025) chủ trì Phiên họp của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Văn phòng Chính phủ đến điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự phiên họp tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương; thành viên Ban Chỉ đạo.
Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã Nậm Hàng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã Nậm Hàng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chính trị
25/07/2025 13:21
Sáng 25/7, Hội đồng nhân dân xã Nậm Hàng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ hai. Các đồng chí: Hà Văn Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; Hảng Thị Mỷ - Phó Chủ tịch HĐND xã Nậm Hàng đồng chủ trì kỳ họp.
Đoàn Kiểm tra số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thu Lũm, Mù Cả
Đoàn Kiểm tra số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thu Lũm, Mù Cả
Chính trị
25/07/2025 13:10
Sáng 25/7, Đoàn kiểm tra số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức, hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp của 2 xã: Thu Lũm, Mù Cả. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Sở: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng…
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh, nhiệm kỳ 2025-2030
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
25/07/2025 12:59
Sáng ngày 25/7, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ trưởng tổ duyệt văn kiện số 1 chủ trì cuộc họp duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh, nhiệm kỳ 2025-2030.
Kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức và hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Nậm Cuổi
Kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức và hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Nậm Cuổi
Chính trị
25/07/2025 12:55
Chiều 24/7, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức và hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Nậm Cuổi; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025)
Nhân quyền không thể đo  bằng thước ngắn của EU!
Nhân quyền không thể đo bằng thước ngắn của EU!
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
25/07/2025 09:23
Trong bản báo cáo thường niên 2024 về tình hình nhân quyền toàn cầu, Liên minh châu Âu (EU) lại một lần nữa đưa ra những nhận định thiên lệch, áp đặt đối với Việt Nam - quốc gia đang nỗ lực không ngừng để nâng cao quyền con người trong thực tiễn phát triển. Điều đáng tiếc là thay vì tôn trọng sự khác biệt và thúc đẩy đối thoại xây dựng, báo cáo này lại rơi vào lối mòn quen thuộc, sao chép thông tin một chiều, phớt lờ bối cảnh lịch sử - văn hóa, thậm chí bỏ qua những thành quả được chính các tổ chức quốc tế ghi nhận. Trong bức tranh nhân quyền đa chiều đó, Lai Châu - một trong những địa phương còn nhiều khó khăn nhất cả nước lại chính là minh chứng sống động cho tinh thần nhân quyền thực chất, không khẩu hiệu.
Góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với nghị viện các nước thành viên Liên minh Nghị viện thế giới
Góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với nghị viện các nước thành viên Liên minh Nghị viện thế giới
Chính trị
25/07/2025 08:17
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6 tại Geneva, Thụy Sĩ là sự kiện đối ngoại nghị viện có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là dịp để Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào hoạt động chung của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU).
Rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
24/07/2025 22:23
Chiều 24/7, Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Ban Chỉ huy BĐBP lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại tá Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị. 
Đồng chí Vũ Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Lai Châu
Đồng chí Vũ Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Lai Châu
Chính trị
24/07/2025 22:14
Chiều 24/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sin Suối Hồ, phường Tân Phong (tỉnh Lai Châu) nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025). Cùng tham gia có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương…
Đồng chí Vũ Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Đồng chí Vũ Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Chính trị
24/07/2025 22:04
Chiều 24/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng Đoàn đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Cùng tham gia có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3031 ngày 25/07/2025
Báo Lai Châu Số 3030 ngày 24/07/2025
Báo Lai Châu Số 3029 ngày 23/07/2025
Báo Lai Châu Số 3028 ngày 21/07/2025
Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Báo Lai Châu Số 3025 ngày 16/07/2025
Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.