Thứ bảy, 15/11/2025 - 13:18
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Chính trị
Xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại
Theo dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 12/10/2025 17:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tập trung xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, lấy xây dựng vững mạnh về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 4, sáng 12/10, Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, chúng ta luôn tự hào, ghi nhớ và tri ân về “vùng đất lửa”, nơi có vĩ tuyến 17 vắt qua; có “câu hò bên bến Hiền Lương”, có những người mẹ, người vợ, người chị, người em tần tảo hy sinh, ngày đêm chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ; có những người cha, người anh xung phong ra trận đánh giặc, xây đắp nên nét đẹp truyền thống cũng rất đặc thù của miền “đất lửa anh hùng”, nơi có những chiến sĩ, những đơn vị anh hùng làm cho quân thù “bạt vía, kinh hồn”. Tiền tuyến gọi, hậu phương đáp lời, cả nước gọi Quân khu 4 có mặt; hậu phương-tiền tuyến đồng lòng luôn vì cả nước, với cả nước.

Những chiến công, thành tích đó đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Cùng với những địa danh đã đi vào lịch sử như: Truông Bồn, Ngã ba Đồng Lộc, Đường 20 Quyết thắng, Thành cổ Quảng Trị… gắn liền với sự hy sinh anh dũng của lớp lớp cán bộ, đảng viên kiên trung, của “Bộ đội Cụ Hồ”, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, những cán bộ, đảng viên, bộ đội địa phương, dân quân, du kích hoạt động trên khắp địa bàn quân khu. Dưới mưa bom, bão đạn của kẻ thù, những người con Khu 4 vẫn kiên cường bám trụ, bảo vệ từng tấc đất quê hương, góp sức chi viện cho chiến trường miền Nam, góp phần to lớn vào chiến thắng mùa Xuân 1975, thống nhất đất nước.

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm.

Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu tiếp tục giữ vững và phát huy những chiến công và thành tích đã đạt được; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều chỉnh tổ chức lực lượng “tinh, gọn, mạnh”, xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu cao, hoàn thành xuất sắc chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất. Nêu cao tinh thần “vì nhân dân quên mình”, không sợ hiểm nguy, kịp thời có mặt ở những nơi xung yếu, xung kích đi đầu trong phòng, chống thiên tai, bão lũ giúp nhân dân trong vùng thảm họa, nhiều đồng chí trong đó có cả tướng lĩnh, chỉ huy của Quân khu đã anh dũng hy sinh trong tìm kiếm, cứu nạn, được Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần tỏa sáng hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Đồng thời gương mẫu, tận tụy thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, làm tròn nghĩa vụ với đồng đội đã hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. 

Với tinh thần "giúp Bạn là giúp mình", trong hai cuộc kháng chiến cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã sát cánh cùng nhân dân các bộ tộc Lào xây dựng cơ sở, phát triển lực lượng vũ trang, chiến đấu chống kẻ thù chung, củng cố chính quyền cách mạng, giúp nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, góp phần  to lớn trong xây đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư Tô Lâm trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho tập thể Quân khu 4.

Tổng Bí thư khẳng định, trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã phát huy cao độ bản lĩnh, trí tuệ, nghệ thuật quân sự Việt Nam, lập nên nhiều chiến công và thành tích xuất sắc trong các cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với truyền thống và những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, Quân đội trao tặng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Tô Lâm nhiệt liệt chúc mừng những chiến công, thành tích to lớn, sự trưởng thành, lớn mạnh và truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang Quân khu 4 trong suốt 80 năm qua. Chúc Quân khu 4 được nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Hồ Chí Minh.

Để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cấp chiến dịch-chiến lược của Bộ Quốc phòng trên địa bàn trọng yếu của đất nước, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư đề nghị Quân khu 4 tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, nhất là Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và các đột phá đã được Đảng bộ Quân khu 4 và Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII quyết nghị thông qua. Chủ động tốt các phương án, nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu. Đoàn kết, gắn bó với cấp uỷ, chính quyền, Nhân dân các địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, tạo thế chủ động ngăn chặn, đẩy lùi và làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn và đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Tổng Bí thư yêu cầu tập trung xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, lấy xây dựng vững mạnh về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự theo đúng phương châm, phương hướng đã xác định. Rèn luyện bản lĩnh, kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ các loại vũ khí, trang bị trong biên chế, nhất là vũ khí mới, hiện đại; huấn luyện trong môi trường tác chiến, các hình thái chiến tranh mới. Có giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số gắn với cụ thể hóa, thực hiện hiệu quả các tiêu chí xây dựng Quân đội hiện đại do Bộ Quốc phòng ban hành.

Tổng Bí thư cũng lưu ý, dù vũ khí, trang bị hiện đại đến đâu thì yếu tố con người vẫn là nhân tố quyết định, vì vậy hiện đại trước hết ở chính cán bộ, chiến sĩ về cả tư duy, trình độ, khả năng ứng dụng khoa học để làm chủ và phát huy tốt nhất những trang bị trong biên chế; sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong mọi tình huống, ứng phó kịp thời, hiệu quả với các thách thức an ninh phi truyền thống, đặc biệt trên địa bàn hằng năm luôn phải đối mặt với thiên tai, lũ lụt như Khu 4. Bất luận trong trường hợp nào, Lực lượng vũ trang Quân khu 4 luôn là lực lượng chính trị tin cậy, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tổng Bí thư cũng lưu ý cần chú trọng làm tốt công tác dân vận, tăng cường củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân-dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc và làm tốt công tác đối ngoại quốc phòng. Gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện có hiệu quả các dự án kinh tế-quốc phòng trên địa bàn, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống bộ đội và giúp nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới ổn định cuộc sống; thực hiện tốt “nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”, tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, thảm họa môi trường… Đồng thời, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Bạn Lào, với phương châm “Giúp Bạn là tự giúp mình”, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và Quân đội hai nước Việt Nam - Lào.

Tổng Bí thư cũng yêu cầu triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu, Nghị quyết đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 cùng Chương trình hành động; coi trọng xây dựng Đảng bộ Quân khu vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, trước hết là cán bộ chủ trì các cấp, cán bộ tham mưu chiến dịch có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, thực sự tiêu biểu về phẩm chất, nhạy bén, sắc sảo, linh hoạt trong nắm bắt, xử lý tình hình và có trình độ, năng lực tham mưu, hướng dẫn, triển khai thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Với những thành tích, chiến công và truyền thống vẻ vang trong suốt 80 năm qua, Tổng Bí thư tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, toàn thể tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chỉ huy, nhân viên, chiến sĩ và người lao động lực lượng vũ trang Quân khu 4 sẽ ngày càng trưởng thành, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, mãi xứng đáng với niềm tin tưởng, yêu mến của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng tham quan triển lãm tại sự kiện.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng tham quan triển lãm tại sự kiện.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng tham quan triển lãm tại sự kiện.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

Hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Kết luận số 210-KL/TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới

Kết luận số 210-KL/TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới

Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc

Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn

Quy định hình thức quản lý dự án đầu tư xây dựng tại cấp xã, phường

Quy định hình thức quản lý dự án đầu tư xây dựng tại cấp xã, phường

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn BRG

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn BRG

Tin cùng chuyên mục
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Lai Châu: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Lai Châu: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
14/11/2025 18:38
Chiều 14/11, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự đại hội có đồng chí Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Lò Việt Tuyển - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể thuộc trường và đoàn viên công đoàn trường.
 HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề)
HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề)
Chính trị
14/11/2025 18:20
Ngày 14/11, HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) để thông qua một số nội dung quan trọng.
Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025
Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025
Chính trị
14/11/2025 18:10
Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025.
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
Chính trị
14/11/2025 16:25
Qua nghiên cứu hệ thống dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có thể thấy công tác chuẩn bị văn kiện đã được tiến hành với tinh thần khoa học, thận trọng và công phu. Các dự thảo phản ánh tư duy chiến lược sâu sắc của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, thể hiện rõ quyết tâm đổi mới, tinh thần cầu thị và ý chí đưa đất nước bước sang một giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn dài hạn đến giữa thế kỷ XXI. Các báo cáo đã khái quát toàn diện thành tựu 40 năm đổi mới, làm rõ hơn bản chất ưu việt của con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập cần tiếp tục khắc phục để phát triển nhanh và bền vững hơn trong bối cảnh biến động nhanh chóng của thế giới.
Bản Cang Mường: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Bản Cang Mường: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Chính trị
14/11/2025 12:58
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 14/11, bản Cang Mường (xã Than Uyên) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ và cáo báo viên tháng 11/2025
Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ và cáo báo viên tháng 11/2025
Chính trị
14/11/2025 11:56
Ngày 14/11, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ và báo cáo viên tháng 11/2025 nhằm cung cấp thông tin thời sự và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.
Bài 2: Chuyển đổi số - “Bệ đỡ” cho tỉnh nghèo bứt phá
─ Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số ─ Bài 2: Chuyển đổi số - “Bệ đỡ” cho tỉnh nghèo bứt phá
Chính trị
14/11/2025 09:43
Không còn là khái niệm xa vời, chuyển đổi số đang dần thấm vào từng lĩnh vực đời sống ở Lai Châu. Trong bối cảnh hạ tầng hạn chế, nhân lực thiếu và trình độ dân trí chưa đồng đều, Lai Châu không chọn lối đi vội vã, mà kiên trì xây dựng hướng đi riêng chắc chắn, bài bản và lâu dài. Sau sáp nhập địa giới hành chính, công nghệ số được xem là động lực then chốt giúp tỉnh tái cấu trúc quản lý, nâng cao hiệu quả điều hành và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Noi gương Bác, tự soi, tự sửa
Noi gương Bác, tự soi, tự sửa
Học tập, làm theo Bác
14/11/2025 08:25
Xã Pa Ủ vẫn còn không ít khó khăn: địa bàn rộng, dân cư phân tán, trình độ dân trí không đồng đều, điều kiện kinh tế - xã hội hạn chế. Ban Chấp hành Đảng bộ xã xác định, để nhân dân tin tưởng, đồng thuận, tích cực đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, nỗ lực vươn lên, trước hết đội ngũ cán bộ, đảng viên phải thật sự gương mẫu, có ý chí phấn đấu, có tinh thần tự kiểm điểm, tự sửa chữa khuyết điểm. Theo đó, tự soi, tự sửa được Đảng ủy chỉ đạo đưa vào nội dung sinh hoạt thường kỳ của các chi bộ. Từng cán bộ, đảng viên đối chiếu 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ để nhận diện, đánh giá bản thân. Không chỉ dừng lại ở hình thức, các buổi sinh hoạt trở thành diễn đàn cởi mở, dân chủ, nơi mỗi người mạnh dạn nói thẳng, nói thật, dám nhận khuyết điểm và lắng nghe góp ý từ đồng chí, đồng nghiệp.
Đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri
Đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri
QH-HĐND
14/11/2025 08:22
Thời gian qua, HĐND tỉnh đã chú trọng đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) cả về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức. Hoạt động đi vào thực chất, góp phần củng cố niềm tin, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền, đại biểu dân cử với cử tri, nhân dân.
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Học tập, làm theo Bác
14/11/2025 08:17
Từ ý tưởng rồi đến quyết tâm, anh Trần Văn Chiến (37 tuổi, thôn 7, xã Tân Uyên) đã xây dựng thành công thương hiệu rượu Tây Hoàng Liên (làm từ men lá).
Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số
Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số
Chính trị
13/11/2025 23:04
Sau một chặng đường nỗ lực hiện thực hóa chủ trương của Đảng về mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Lai Châu đang bứt phá mạnh mẽ trên hành trình phát triển. Với quyết tâm chính trị cao và tầm nhìn đổi mới, Đảng bộ, chính quyền tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính chiến lược: hoàn thiện thể chế, tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh chuyển đổi số, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế rừng bền vững… Tất cả đang mở ra thế và lực mới, tạo nền tảng vững chắc để Lai Châu hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số - khẳng định bản lĩnh và khát vọng vươn lên của vùng đất nơi cực Tây Tổ quốc.
Các chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội năm 2026
Các chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội năm 2026
Chính trị
13/11/2025 22:50
Sáng 13/11, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2026, với 15 chỉ tiêu chủ yếu được đặt ra, trong đó tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400-5.500 USD...

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.