Thứ năm, 02/05/2024, 08:30 [GMT+7]

Việt Nam nghiên cứu thành công trứng gà giàu Omega 3

Thứ năm, 20/02/2014 - 08:21'
Chiều 19-2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, Phòng Thí nghiệm công nghệ sinh học động vật thuộc Viện Sinh học nhiệt đới (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu và tạo thành công sản phẩm trứng gà giàu Omega 3.

ảnh minh họa

ảnh minh họa.

Sản phẩm có hàm lượng Omega 3 cao hơn 5-8 lần so với trứng gà bình thường. Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Omega 3 là acid béo quan trọng đối với cơ thể con người, góp phần đáng kể trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, làm giảm nồng độ triglycerides trong máu, hạ cholesterol, ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Kết quả nghiên cứu trên của các cán bộ Viện Sinh học nhiệt đới đã được chuyển giao cho Công ty TNHH MTV Omega Minh Ân nhằm nhanh chóng ứng dụng trong thực tế, tạo ra sản phẩm có giá thành rẻ hơn các sản phẩm nhập ngoại tương tự, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo Thu Trang/HNM

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Đa dạng hình thức phát triển kinh tế
(BLC) - 16 năm nay anh Nguyễn Xuân Oanh ở thôn Thống Nhất (thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) đã có nhiều việc làm thiết thực cùng với người dân giữ gìn màu xanh cho các cánh rừng vừa phát triển...