Chủ nhật, 25/02/2024, 01:06 [GMT+7]

47 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh tại Techfest Việt Nam tại Lai Châu

Thứ hai, 29/08/2022 - 21:31'
(BLC) - Sau 2 ngày diễn ra Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam tại Lai Châu) với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” đã thành công tốt đẹp và chính thức bế mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

<> Kết nối giao thương, chuyên gia, nhà đầu tư

Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội.

Dự buổi Lễ còn có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố của tỉnh; Ngài Martin Kim - Giám đốc Shinhan Futute’s Lab tại Việt Nam; Trưởng các làng công nghệ quốc gia, các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp, tập đoàn, doanh nghiệp mới trong cả nước; đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ 18 tỉnh; các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ thể OCOP, đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh và các đơn vị đồng hành…

Đại biểu dự Lễ bế mạc.

Đại biểu dự Lễ bế mạc.

Trong khuôn khổ Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: Diễn đàn chính sách “Hành lang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ hội phát triển”; Lễ ký kết biên bản ghi nhớ tiến tới hợp tác triển khai hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2022 – 2025 và giữa Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội với Sở Khoa học và Công nghệ Lai Châu. Các phiên chuyên đề và kết nối đầu tư cùng hoạt động kết nối đầu tư, các hội thảo, tập huấn trước thềm sự kiện. Hoạt động “Vinh danh 10 đại sứ thương hiệu sản phẩm OCOP”, trong đó tỉnh Lai Châu có 3 đại sứ với các sản phẩm: mật ong Pha Mu, ổi Hua Nà, thuốc chữa bệnh gan...

trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2022 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã.

Cùng với đó là việc tổ chức 50 gian hàng trưng bày giới thiệu triển lãm công nghệ, trưng bày và giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ; hoạt động trình diễn công nghệ xử lý môi trường, sử dụng máy bay không người lái. Các hoạt động bên lề này đã góp phần vào thành công chung của Ngày hội lớn dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp mới.

Nhân dịp này, 12 doanh nghiệp, hợp tác xã được nhận Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2022 cho 12 sản phẩm do UBND tỉnh công nhận. UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 35 cá nhân có nhiều đóng góp tại Ngày hội.

trao Bằng khen cho các tập thể

Đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể.

Phát biểu bế mạc Ngày hội, đồng chí Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ khẳng định:  Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu đã hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra. Các đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp nhiều ý kiến trí tuệ, xác đáng, góp phần kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương, đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, kết nối các chủ thể hệ sinh thái. Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp mới với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia. Khởi động xây dựng kết nối trực tuyến, chuyển đổi số cho hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Lai Châu nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung.

Techfest Việt Nam năm 2022 tại Lai Châu đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng. Góp phần thúc đẩy khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh và là nền tảng quan trọng cho những hoạt động tiếp theo.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân
Thời gian qua, Ban Dân vận Thành uỷ Lai Châu chủ động thực hiện công tác nắm tình hình trong nhân dân. Từ đó, tham mưu Ban Thường vụ Thành uỷ quan tâm lãnh, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành từ...
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Từ một cô giáo còn nhiều bỡ ngỡ khi vào nghề, đến nay trở thành cán bộ quản lý là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của nhà giáo ưu tú Phạm Bạch Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mường So...