Thứ bảy, 20/04/2024, 16:32 [GMT+7]

60 dự án đoạt giải cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh

Thứ năm, 11/01/2024 - 16:24'
(BLC) – Từ ngày 11-14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh cho học sinh Trung học năm học 2023 – 2024.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đinh Trung Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đơn vị doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học có học sinh tham gia cuộc thi tại các huyện, thành phố.
Tham gia cuộc thi có 159 em học sinh của 31 đơn vị dự thi đến từ 8 phòng GD&ĐT các huyện và thành phố, trong đó 32 dự án của khối THCS, 50 dự án của khối THPT. Các dự án dự thi thuộc 12 lĩnh vực: Khoa học xã hội hành vi, hóa sinh, y sinh và khoa học sức khỏe, hệ thống nhúng, năng lượng vật lí, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, khoa học vật liệu, toán học, khoa học thực vật, phần mềm hệ thống, y học chuyển dịch.

2

Giáo viên và học sinh trao đổi thông tin tại cuộc thi.

Cuộc thi được ngành GD&ĐT tỉnh tổ chức từ năm học 2013- 2014, qua đó, lựa chọn các sản phẩm chất lượng, có tính sáng tạo cao chuẩn bị cho cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2023-2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức. 

3

Đồng chí Đinh Trung Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho 60 dự án đoạt giải, trong đó 4 dự án đoạt giải nhất, 8 dự án đoạt giải nhì, 16 dự án đạt giải ba, 32 dự án đoạt giải tư. 4 giải nhất thuộc về các tác giả của các dự án: “Giải pháp giúp học sinh nữ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nâng cao kỹ năng làm chủ bản thân, tránh tác động tiêu cực từ mạng xã hội” của 2 em: Nguyễn Phương Anh, Đỗ Nguyễn Bảo Ngọc (lớp 10 chuyên Toán); “Hội chứng Overthinking của học sinh trường THPT Quyết Thắng - Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp” của em Đinh Thị Thanh Trúc, Trần Trí Đức (lớp 10A1); “Thiết bị chống ngạt khí trong xe ô tô” của các em Hà Quang Huy (lớp 9A5) và Nguyễn Viết Thái Sơn (lớp 8A5) Trường THCS Tân Phong, thành phố Lai Châu; “Phép dời hình và Tessellation” của 2 em Trần Văn Thanh Tùng và Lê Thành Vinh (Lớp 11B2, Trường THPT thành phố Lai Châu).

U

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải nhất cho các nhóm tác giải đoạt giải.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao 116 giấy khen cho các học sinh có dự án tham gia cuộc thi. Ban Dân tộc tỉnh cũng trao phần thưởng cho 49 em học sinh là học sinh dân tộc thiểu số; Tỉnh đoàn trao phần thưởng cho 15 em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi.
Phát biểu tại lễ bế mạc cuộc thi, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Kết quả cuộc thi cho thấy, khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức của học sinh trong các nhà trường, gắn với các vấn đề thực tế của địa phương. Đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp, tích cực hỗ trợ động viên vật chất, tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho GD&ĐT tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật trong các cơ sở giáo dục. Tin tưởng hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của ngành GD&ĐT trong giai đoạn tới sẽ có những bước phát triển mới, đạt thành tích cao trong Cuộc thi Nghiên cứu KHKT cấp quốc gia, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục của tỉnh nhà.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...