Thứ sáu, 29/03/2024, 14:50 [GMT+7]

Sản phẩm mới hoa thảo khô thuần chay

Thứ năm, 12/01/2023 - 10:40'
(BLC) - Với mong muốn mang tới tay người tiêu dùng và lan tỏa ra cộng đồng những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng, cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo SUKOVA ở tổ dân phố số 5, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu tiếp tục chế biến ra dòng sản phẩm mới là hoa thảo khô thuần chay.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phạm Thị Thư – Chủ cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo SUKOVA cho biết: Những năm trước, cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo SUKOVA đã sản xuất ra dòng đông trùng hạ thảo sấy khô nguyên sợi và nhộng đông trùng hạ thảo khô. Sản phẩm này đã được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2020. Ý tưởng ra đời sản phẩm hoa thảo khô thuần chay được khởi nguồn từ những lần cơ sở chúng tôi được UBND tỉnh tạo điều kiện tham gia xúc tiến thương mại tại các tỉnh, thành phố trong nước.

Sau khi tìm hiểu, lắng nghe ý kiến của khách hàng, tôi nhận thấy một bộ phận người tiêu dùng có tâm tư nguyện vọng mong muốn sử dụng sản phẩm ăn chay thực dưỡng không chứa nhộng, tằm. Do đó, tôi đã trăn trở làm sao có thể chế biến ra sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng và dùng nguyên liệu tại địa phương để sản xuất ra sản phẩm.

Chị Phạm Thị Thư kiểm tra sự phát triển của nấm hoa thảo khô thuần chay.

Chị Phạm Thị Thư kiểm tra sự phát triển của nấm hoa thảo khô thuần chay.

Sản phẩm hoa thảo khô thuần chay được nuôi cấy từ các nguyên liệu thực vật như: sâm, mắc-ca, nấm sò, nước dừa, gạo lứt. Trong đó, bổ sung các nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng và protein thay thế từ động vật đảm bảo chất dinh dưỡng cho người sử dụng. Với hàm lượng Adenosine mg/100g là 73,9; hàm lượng Cordycepin là 251. So với sản phẩm đông trùng hạ thảo khô nguyên sợi và nhộng đông trùng hạ thảo thì sản phẩm hoa thảo khô thuần chay có thời gian nuôi lâu hơn.

Do được nuôi dưỡng từ thực vật nên sản phẩm hoa thảo khô thuần chay không giới hạn thị trường tiêu thụ, đối tượng khách hàng sử dụng cũng rộng hơn đặc biệt phù hợp với những người ăn chay, ăn kiêng nhất là những người ăn thực dưỡng, người dị ứng với nhộng, tằm.

Chị Thư cũng cho biết, sản phẩm hoa thảo khô thuần chay đã sản xuất được 2 năm nay, tiêu thụ tại các thị trường như các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh: Điện Biên, Thái Bình, Phú Thọ, Ninh Bình. Năm 2022, sản phẩm hoa thảo khô thuần chay được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP, đây sẽ là tiền đề để cơ sở cung ứng sản phẩm hoa thảo khô thuần chay rộng rãi trên thị trường cả nước.  

Thời gian qua, dịch bệnh ảnh hưởng tới quá trình sản xuất cũng như mức tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, tuy nhiên với tâm huyết nâng cao chất lượng sản phẩm, cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo SUKOVA luôn giữ giá niêm yết 1.699.000 đồng/50g. Giá thành cao cũng là một trong những rào cản tiêu thụ sản phẩm hoa thảo khô thuần chay trước sự cạnh tranh của nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Khó cung ứng được cho những tiểu thương kinh doanh theo kiểu hàng chợ; tuy nhiên cơ sở luôn đặt uy tín lên hàng đầu, đồng thời không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hoa thảo thuần chay là sản phẩm đầu tiên thuần chay ở Lai Châu, do đó cơ sở cũng mong muốn được các cơ quan, ban, ngành xúc tiến thương mại để sản phẩm tiếp cận được đông đảo người tiêu dùng trên cả nước, góp phần bảo vệ sức khỏe mọi người tốt hơn.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều khó khăn, vướng mắc
Từ ngày 10/7/2023 tại tỉnh Lai Châu nói riêng, cả nước nói chung đã triển khai, thực hiện đồng bộ liên thông thủ tục hành chính (TTHC) đối với 2 nhóm TTHC: đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú -...
Nhiệt tình với hoạt động đoàn
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị Lò Thị Kim Lệ - Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố số 25, phường Đông Phong (thành phố Lai Châu) luôn hăng hái trong mọi hoạt động, phong trào đoàn, là gương sáng cho...