Chủ nhật, 15/06/2025 - 08:29
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
An ninh quốc phòng
Pháp luật
Công An
Phòng chống ma túy
Vì cộng đồng lành mạnh, không ma túy
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 16/10/2024 15:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trước diễn biến mới của tình hình ma túy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 5/6/2024 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024 - 2030. Nghị quyết được ban hành có ý nghĩa rất lớn nhằm nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, góp phần phòng ngừa từ sớm, từ xa, phòng, chống, giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy, vì một cộng đồng lành mạnh, không ma túy.

Những năm qua, công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng với nhiều con số ấn tượng về sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tiêu biểu là lực lượng công an, biên phòng... Qua đó, góp phần ngăn chặn, từng bước kiềm chế tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
Trước khi Nghị quyết số 18-NQ/TU được ban hành, ngày 9/4/2024, UBND tỉnh cũng đã ban hành Kế hoạch số 1246-KH/UBND về xây dựng “Thôn, bản, tổ dân phố, xã, phường, thị trấn không có ma túy”. Các địa phương trong tỉnh cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để kịp thời triển khai tại cơ sở. Với quyết tâm, nỗ lực, thường xuyên, liên tục, quyết liệt theo phương châm: “Dễ làm trước, khó làm sau”, “Làm đến đâu, bền, chắc đến đó”, thành phố Lai Châu ưu tiên nguồn lực, quyết tâm xây dựng địa bàn không có ma túy từ tổ dân phố, bản đến xã, phường.
Theo thống kê, toàn thành phố có 187 người nghiện, 38 người sử dụng ma túy, 153 người nghi nghiện và nghi sử dụng ma túy; 3 điểm có hoạt động phức tạp về ma túy và 64 đối tượng chấp hành xong án phạt tù về tội ma túy về địa bàn còn án tích. Có trên 99% người nghiện ma túy là nam giới; số lao động từ 18 - 30 tuổi nghiện ma túy tăng và có xu hướng dịch chuyển từ nghiện các chất ma túy truyền thống sang ma túy tổng hợp với mức độ gây nghiện lớn. Trong khi đó, công tác cai nghiện tại gia đình, cộng đồng trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do một số đối tượng đã nghiện thời gian dài; số người nghiện, sử dụng ma túy ngoài cộng đồng còn nhiều.
Thượng tá Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố Lai Châu cho rằng: Để thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy giai đoạn 2024 - 2025, lực lượng chức năng thành phố sẽ tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm; vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm ma túy. Huy động tối đa lực lượng, nguồn lực tâp trung triệt xóa đối tượng liên quan ma túy, điểm, đối tượng phức tạp về ma túy; hoạt động bán lẻ ma túy, tổ chức chứa chấp, sử dụng các chất ma túy trên địa bàn; rà soát chính xác số người nghiện, nghi nghiện, nghi sử dụng để quản lý, phòng ngừa.

1

Đối tượng trong Chuyên án giết người tại xã Nậm Cần (huyện Tân Uyên) tháng 3/2024 gây án trong trạng thái dương tính với ma túy.

Đối với địa bàn huyện Tân Uyên, UBND huyện xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị; đề ra 6 nhiệm vụ, giải pháp, trong đó 2 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nhất trong thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, đó là: “Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong phòng chống ma túy”. Là đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Cầm Văn Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát đấu tranh tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy (Công an huyện Tân Uyên) cho rằng, nếu làm tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sẽ phát huy được vai trò của nhân dân trong đấu tranh, tố giác tội phạm. Vì quần chúng nhân dân là những người nắm rõ tình hình địa bàn nhất. Từ đó, giúp các cơ quan chức năng có các phương án, giải pháp tốt nhất trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm…
Nghị quyết số 18-NQ/TU đề ra 5 quan điểm chỉ đạo, 5 nhóm mục tiêu cụ thể và 6 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu. Trong đó quan điểm chỉ đạo của tỉnh khẳng định: phòng, chống và kiểm soát ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục và lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, quyết liệt, quyết tâm rất cao và cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Mục tiêu cụ thể là phấn đấu kiềm chế không để gia tăng người nghiện; lập hồ sơ quản lý 100% người nghiện ma túy. 100% số đối tượng có biểu hiện nghi vấn bán lẻ ma túy được đưa vào diện quản lý và đấu tranh, triệt xóa; 90% số vụ án ma túy được giải quyết, xét xử. Kiểm soát chặt chẽ 100% các loại tiền chất, thuốc gây nghiện, hướng thần... có chứa ma túy; phá nhổ 100% diện tích trồng cây thuốc phiện.
Nghị quyết số 18-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã khẳng định sự chủ động, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh, chỉ đạo phòng, chống ma tuý với quyết tâm vì một cộng đồng lành mạnh, không ma túy.

Giai đoạn 2019-2024, lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn toàn tỉnh phát hiện, bắt 2.061 đối tượng liên quan ma túy, thu giữ gần 130kg hêrôin, gần 30kg thuốc phiện, 65kg ma túy tổng hợp. Riêng trong 9 tháng năm 2024, các đơn vị chức năng của tỉnh đã bắt 645 vụ, 778 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng 23 vụ và 30 đối tượng so với cùng kỳ năm 2023). Trong 3 năm (2021-2023), toàn tỉnh xảy ra 351 vụ vi phạm trật tự xã hội, trong đó gần 62% số vụ do người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và người có liên quan đến ma túy gây ra.
Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Hội nghị triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”

Hội nghị triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”

Khai mạc Hội thi “Sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần – Kỹ thuật” năm 2025

Khai mạc Hội thi “Sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần – Kỹ thuật” năm 2025

Kiểm tra công tác tập huấn “Bình dân học vụ số”, tặng điện thoại tại Ka Lăng

Kiểm tra công tác tập huấn “Bình dân học vụ số”, tặng điện thoại tại Ka Lăng

Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”

Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”

Tam Đường: Nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ

Tam Đường: Nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ

Lai Châu: Diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2025

Lai Châu: Diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2025

Hội nghị rút kinh nghiệm bảo đảm đưa, đón các đoàn công tác đi thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Hội nghị rút kinh nghiệm bảo đảm đưa, đón các đoàn công tác đi thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Phấn đấu đến ngày 25/6 hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Sì Lở Lầu

Phấn đấu đến ngày 25/6 hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Sì Lở Lầu

Tin cùng chuyên mục
50 học viên được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3
50 học viên được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3
An ninh quốc phòng
09/06/2025 15:11
Sáng 9/6, tại Trung đoàn 880, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN) tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN khóa 85, lớp 2 cho cán bộ thuộc đối tượng 3. Thượng tá Phùng Duy Giáp - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.
Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối
Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối
Xã Hội
09/06/2025 15:04
Tuổi trẻ với những u mê bồng bột dễ đưa người ta đến những lỗi lầm đáng tiếc, đặc biệt khi vướng vào vòng xoáy của tệ nạn ma túy. Nhưng lỗi lầm ấy có chuộc lại được không còn phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh, ý chí và nghị lực của những năm tháng còn lại. Lời tự thú của một “bóng hồng” lỡ sa vào lầm lỡ dưới đây là câu chuyện buồn và đầy trăn trở cho những hối tiếc muộn màng một thời nông nổi tuổi thanh xuân.
Huyện Tân Uyên khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ án giết người
Huyện Tân Uyên khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ án giết người
Xã Hội
08/06/2025 13:29
Ngày 8/6, huyện Tân Uyên tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá án, truy bắt đối tượng vụ giết người xảy ra ngày 7/6 tại tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên.
Lính quân hàm xanh với công cuộc chuyển đổi số
Lính quân hàm xanh với công cuộc chuyển đổi số
Chuyển đổi số
06/06/2025 16:30
Với mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) trong thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng; phổ cập tri thức, công nghệ về CĐS, kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và nhân dân khu vực biên giới. Thời gian qua, Đồn Biên phòng Dào San (xã Dào San, huyện Phong Thổ) đã linh động, sáng tạo triển khai nhiều giải pháp, cách làm. Từ đó, người lính quân hàm xanh đã và đang trở thành những “sứ giả văn hóa” đồng hành với nhân dân, hướng tới “xóa mù” về CĐS, lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới nơi miền biên viễn Lai Châu.
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ
Chính trị
06/06/2025 16:30
Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh được Đảng ủy BĐBP lựa chọn là 1 trong 4 đơn vị đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ BĐBP. Do đó, cùng với thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh, Đảng uỷ BĐBP tỉnh tập trung lãnh, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025-2030.
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 3 Hải quân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 3 Hải quân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
04/06/2025 21:45
Trong 2 ngày (3 - 4/6), tại thành phố Đà Nẵng, Đảng bộ Vùng 3 Hải quân tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Chuẩn Đô đốc Lê Bá Quân - Ủy viên Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Cùng dự có đại diện Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần - Kỹ thuật Hải quân, các cơ quan chức năng Quân chủng Hải quân và 156 đại biểu, đại diện cho các tổ chức đảng trực thuộc trong toàn Đảng bộ Vùng.
Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2025
Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2025
Chính trị
04/06/2025 14:40
Sáng 4/6, tại Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2025.
Đảng ủy Quân sự tỉnh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020-2025
Đảng ủy Quân sự tỉnh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020-2025
Chính trị
02/06/2025 21:26
Chiều 2/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ Quân sự tỉnh và thực hiện quy chế trong công tác kiểm tra, giám sát với cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các Huyện uỷ, Thành ủy trên địa bàn tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.
Bàn giao nhà và trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Dào San
Bàn giao nhà và trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Dào San
Chính trị
02/06/2025 21:24
Chiều 2/6, Đồn Biên phòng Dào San phối hợp với UBND xã Dào San (huyện Phong Thổ) tổ chức bàn giao nhà và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.
Sà Dề Phìn giữ vững an ninh trật tự
Sà Dề Phìn giữ vững an ninh trật tự
Pháp luật
02/06/2025 14:52
Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) từng là địa bàn trọng điểm về mất an ninh trật tự, nhưng giờ đây, khi có công an chính quy về xã, với biện pháp nghiệp vụ hiệu quả đã góp phần từng bước đẩy lùi tội phạm, loại bỏ ma túy, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Chương trình “Dạ hội Thanh niên”
Chương trình “Dạ hội Thanh niên”
Văn hóa
31/05/2025 07:00
Tối 30/5, tại quân cảng Vùng 3 Hải quân, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình “Dạ hội Thanh niên” với chủ đề “Vững bước niềm tin theo Đảng”. Chương tình nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Vùng 3 Hải quân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3007 ngày 13/06/2025
Báo Lai Châu Số 3006 ngày 12/06/2025
Báo Lai Châu Số 3005 ngày 11/06/2025
Báo Lai Châu Số 3004 ngày 09/06/2025
Báo Lai Châu Số 3003 ngày 06/06/2025
Báo Lai Châu Số 3002 ngày 05/06/2025
Báo Lai Châu Số 3001 ngày 04/06/2025
Báo Lai Châu Số 3000 ngày 02/06/2025
Báo Lai Châu Số 2999 ngày 30/05/2025
Báo Lai Châu Số 2998 ngày 29/05/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.