Thứ ba, 28/05/2024, 04:56 [GMT+7]

Lai Châu: Gần 4.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ tư, 28/06/2023 - 10:24'
(BLC) - Sáng nay (28/6) cùng với hơn 1 triệu sỹ tử trong cả nước, gần 4.000 thí sinh của tỉnh ta cũng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

* Lai Châu: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30/6

Cụ thể, toàn tỉnh có 3.838 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 164 thí sinh so với năm 2022), trong đó có 1.077 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp, 2.553 thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, 209 thí sinh đã tốt nghiệp dự thi để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Năm nay, tỉnh ta có 1 hội đồng thi, 21 điểm thi và 212 phòng thi (tăng 9 phòng so với năm trước), có 1 phòng thi ghép (bài thi Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Trung), 20 phòng chờ thí sinh và 21 phòng thi dự phòng.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt chất lượng cao, đã có gần 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động làm thi. Bên cạnh đó cũng có 381 nhân viên y tế, công an, điện, nước, viễn thông, bảo vệ… được huy động để phục vụ kỳ thi.

Ngoài những cán bộ, công chức, viên chức được huy động phục vụ, đảm bảo cho kỳ thi, còn có hàng trăm thanh niên tình nguyện được huy động để “tiếp sức mùa thi” tại tất cả các điểm thi. Được biết, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ đưa, đón thí sinh khi có nhu cầu, cung cấp nước uống, chuẩn bị các xuất ăn miễn phí cho các thí sinh xa nhà.

Sáng nay, các thi sinh sẽ tham gia môn thi đầu tiên (môn Ngữ văn), thời gian thi là 120 phút, tỉnh ta có 3.796 thí sinh đăng ký dự thi. Buổi chiều nay, các thí sinh làm bài thi môn Toán, thời gian 90 phút. Ngày 29/6: sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội, chiều thi môn Ngoại ngữ; ngày 30/6 dự phòng. Phóng viên Báo Lai Châu Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin kỳ thi tới bạn đọc.

Một số hình ảnh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. 

c

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh động viên thí sinh điểm thi Trường THPT Bình Lư, huyện Tam Đường trước giờ thi môn ngữ văn.

giám thị tại điểm thi Trường THPT huyện Tân Uyên hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào giấy thi.

Giám thị tại điểm thi Trường THPT huyện Tân Uyên hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào giấy thi.

v

Đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 động viên thí sinh bị gãy tay tại điểm thi trường THPT huyện Tân Uyên.

v

Giám thị phát giấy thi cho thí sinh tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phong Thổ.

v

Thí sinh kiểm tra thông tin trước khi vào phòng thi.

c

Giám thị quán triệt các quy chế trước khi làm bài thi tại điểm thi Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường).

q

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn gọi thí sinh vào phòng thi.

Cán bộ coi thi thăm hỏi, động viên các thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông huyện Mường Tè.

Cán bộ coi thi thăm hỏi, động viên các thí sinh sau môn thi thứ nhất tại điểm thi Trường THPT huyện Mường Tè.

Các thí sinh ở điểm thi THPT Sìn Hồ ôn bài trước khi vào phòng thi.

Thí sinh ở điểm thi Trường THPT Sìn Hồ kiểm tra thông tin trước khi vào phòng thi.

Các thanh niên tình nguyện động viên tinh thần và chăm sóc thí sinh tại điểm thi huyện Nậm Nhùn.

Các thanh niên tình nguyện động viên tinh thần và chăm sóc thí sinh tại điểm thi huyện Nậm Nhùn.

P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...