Chủ nhật, 11/05/2025 - 21:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Vấn đề hôm nay
─ Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu: ─
Muôn vàn khó khăn sau sáp nhập
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 01/07/2023 09:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Lai Châu đứng trước nhiều khó khăn và nảy sinh nhiều vướng mắc bất cập trong thực hiện nhiệm vụ cũng như bố trí sắp xếp nguồn nhân lực.

Câu chuyện mới đây với ông Lê Thanh Nghị - Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ khiến chúng tôi hiểu rõ hơn về những khó khăn mà trường đang đối mặt. Hình ảnh về ngôi trường CĐCĐ rộn rã với nhiều chuỗi hoạt động giờ chỉ còn là ký ức.
Tháng 10/2019, Trường CĐCĐ được sáp nhập từ 3 đơn vị trường: Trung cấp Y, Trung cấp Nghề dân tộc nội trú và Trường CĐCĐ; hiện nay có 3 phòng và 5 khoa. Mặc dù chức năng, nhiệm vụ với những nét tương đồng có thể hợp nhất, song khi thực hiện nhiệm vụ, nhiều phát sinh từ thực tiễn mới thấy có những ‘khập khiễng” rõ rệt.
Đối với Khoa Y dược, sau khi sáp nhập, còn lại 6 bác sỹ, 2 điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ đào tạo liên tục cho cán bộ ngành Y tế tỉnh và đào tạo chương trình trung cấp cho 9 lưu học sinh Lào. Do chưa đủ giáo viên để dạy những môn chuyên ngành nên trường vẫn phải mời các bác sỹ của ngành Y tế tỉnh về dạy. Mỗi năm Khoa Y dược thực hiện đào tạo khoảng 75 sinh viên nhưng do nguồn nhân lực giảng dạy không đủ nên trường không thể duy trì được mã ngành. Đối với một số ngành trung cấp, trường không được phép tuyển sinh từ năm 2018, còn theo lộ trình đến năm 2025, những người có trình độ này ở tuyến huyện không còn nữa. Với những bất cập nêu trên, cán bộ Khoa Y dược dù rất tâm huyết, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm song cũng rất khó để bố trí được việc làm dẫn đến số giờ, số tiết không đủ định mức giao. Trong khi đó, ngành Y tế đang thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt nguồn cán bộ có trình độ cao. Đến nay đã có 4 vị trí tại Khoa Y dược của trường đã được tỉnh linh hoạt cho chuyển công tác ở một số nơi trong tỉnh. Thực tế hiện nay nhiều địa phương ở miền xuôi đang có chính sách thu hút cán bộ ngành Y vượt trội. Đối với cán bộ có trình độ Đại học Y, số tiền thu hút lên đến 200 triệu đồng/người nếu đồng ý về nhận công tác. Đó cũng là lý do vì sao 2 năm qua, ngành Y tế Lai Châu không tuyển được chỉ tiêu nào.

Lớp thực hành cắt may đang được đào tạo tại Trường Cao đẳng Cộng đồng.

Tiếp tục câu chuyện “có còn đất dụng võ cho người tài?”, chúng tôi được anh Trần Xuân Hoàng - Trưởng Khoa Sư phạm “trải lòng” về những khó khăn mà khoa cũng như bản thân anh đang nỗ lực từng ngày để giải bài toán tìm kiếm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Giáo dục. Hiện nay, khoa còn 7 giáo viên (tính cả lãnh đạo khoa) song con số này sẽ còn dao động liên tục vì nếu có cơ hội, cán bộ khoa sẽ tìm cách chuyển công tác.
Trước đây, Trường CĐCĐ được phép đào tạo 3 ngành: mầm non, tiểu học, THCS, tuy nhiên, vào thời điểm sáp nhập trường, Luật Giáo dục năm 2019, Luật Giáo dục Nghề nghiệp ra đời, 2 ngành tiểu học và THCS không còn trình độ cao đẳng, bắt buộc phải có trình độ đại học. Toàn bộ giáo viên, trong đó có trình độ thạc sỹ và cả tiến sỹ đều không có học viên để đào tạo. Vậy là những cán bộ có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy, có tâm huyết, trách nhiệm và khát khao cống hiến đều không thể phát huy được năng lực, sở trường của mình. Mang theo những tiếng thở dài, lo âu, một số người bỏ việc đi tìm công việc khác, một số may mắn hơn tìm đến những vị trí còn thiếu nơi môi trường mới (tất nhiên không phù hợp chuyên môn), một số cầm cự ở lại để thực hiện nhiệm vụ đào tạo chính quy giáo dục mầm non trình độ cao đẳng. Thế nhưng, sau khi rà soát số lượng giáo viên bậc mầm non đến năm 2030, Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, toàn tỉnh không có nhu cầu tuyển thêm.
Dù tỉnh trả lời như vậy song anh Trần Xuân Hoàng vẫn khẳng định, hiện nay với tình trạng giáo viên xin nghỉ việc chuyển sang làm công việc khác hoặc chuyển công tác về xuôi đang diễn ra nhiều, thì nhu cầu tuyển dụng trong ngành Giáo dục nói chung, bậc mầm non nói riêng vẫn còn. Đối với ngành đào tạo giáo dục mầm non hệ cao đẳng do Trường CĐCĐ đào tạo, sinh viên sau khi tốt nghiệp khoảng 1 năm, có đến 90% xin được việc làm và làm việc đúng nghề. Do vậy, anh cho rằng việc cho hay không cho phép trường được đào tạo bậc mầm non phải rà soát chi tiết từng ngành, bậc, cấp và từng địa phương để đánh giá đúng nhu cầu giáo viên còn thiếu.
Đối với lĩnh vực nghề nghiệp xã hội, đây được cho là lĩnh vực khả quan nhất trong thực hiện chiêu sinh hàng năm bởi hiện nay nhu cầu về lao động, việc làm rất lớn. Sinh viên chỉ cần học xong 1 năm lý thuyết và đi thực tập, các đơn vị doanh nghiệp đã nhận người vào làm việc ngay. Chẳng hạn như học sinh ngành điện, chỉ cần học xong năm đầu, các doanh nghiệp thủy điện trong tỉnh đã có nhu cầu ký hợp đồng lao động với mức lương tối thiểu 10 triệu đồng và còn cao hơn nữa tùy theo vị trí việc làm. Sở dĩ dễ dàng như vậy là bởi các doanh nghiệp thủy điện hiện nay đang thiếu nguồn lao động trong tỉnh và chỉ có lao động là người địa phương mới gắn bó lâu dài, định cư, cống hiến cho công ty.
Hiện nay, Trường CĐCĐ đang dạy các loại ngành nghề như: điện, may, công nghệ ôtô, du lịch, chế biến món ăn, máy xúc, máy ủi. Nhiệm vụ này do Khoa Kinh tế - Tổng hợp đảm nhận. Theo anh Nguyễn Văn Huấn - Trưởng khoa thì: Một số ngành nghề có sẵn giáo viên đào tạo nhưng không tuyển sinh được học viên. Ngược lại, đối với một số ngành nghề thị trường lao động đang có nhu cầu cao thì giáo viên vừa ít mà chất lượng lại chưa đủ đáp ứng. Là bởi do được điều chuyển, bố trí trái với ngành nghề đào tạo nhằm hợp lý hóa nguồn nhân lực nên các giáo viên phải “vừa học, vừa dạy”. Với khó khăn đó, từ khi sáp nhập trường, khoa có tới 4 cán bộ chuyển đến môi trường làm việc khác, còn lại được bố trí công việc phù hợp để có thể tận dụng nguồn cán bộ đang có.
Với trăm ngàn khó khăn như vậy, ông Lê Thanh Nghị cho biết thời gian tới trường sẽ đề nghị giải thể Khoa Y dược và tập trung đào tạo lĩnh vực nghề nghiệp xã hội đang cần để đáp ứng hài hòa nguồn lao động có chất lượng cho xã hội nói chung, cho tỉnh nói riêng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Tăng cường quản lý kinh doanh dược phẩm

Tăng cường quản lý kinh doanh dược phẩm

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Ngăn chặn các hoạt động buôn bán lâm sản trái phép

Ngăn chặn các hoạt động buôn bán lâm sản trái phép

Bài 2: Khi Đảng gần dân, hủ tục không còn chỗ đứng

Bài 2: Khi Đảng gần dân, hủ tục không còn chỗ đứng

Tân Uyên – Nơi ánh sáng Nghị quyết 15 lan tỏa

Tân Uyên – Nơi ánh sáng Nghị quyết 15 lan tỏa

Tam Đường tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Tam Đường tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

 “Ma trận” sữa giả: Người tiêu dùng hoang mang

“Ma trận” sữa giả: Người tiêu dùng hoang mang

 Kỳ 2: “Thắp đuốc” đi tìm lời giải

Kỳ 2: “Thắp đuốc” đi tìm lời giải

Tin cùng chuyên mục
Nậm Pì - Thức tỉnh sau những hủ tục
Nậm Pì - Thức tỉnh sau những hủ tục
Vấn đề hôm nay
16/04/2025 16:21
Xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn) - cái tên xa ngái dù chỉ cách thành phố Lai Châu chưa đầy 100km. Cứ nghĩ rằng nơi đây xa lắm bởi hệ quả từ những “cơn mê”, “cơn say” vẫn như đang còn vương vấn đâu đây. Ấy thế mà bây giờ, Nậm Pì đã xa rồi những giấc mơ vô định chơi vơi trên triền núi, ven sông. Và, Nậm Pì đang khác xưa, biến những điều không thể thành có thể.
Xử lý rác thải rắn: Vấn đề cũ, thách thức mới
Xử lý rác thải rắn: Vấn đề cũ, thách thức mới
Vấn đề hôm nay
04/04/2025 09:50
Đặt ra giải pháp về xử lý rác thải rắn không phải bây giờ mới đề cập mà đã có từ rất lâu. Thế nhưng đến nay, vấn đề này vẫn chưa có giải pháp giải quyết mang tính triệt để; vẫn đang diễn ra tại thành phố Lai Châu.
Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến kè thị trấn Mường Tè
Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến kè thị trấn Mường Tè
Vấn đề hôm nay
03/04/2025 11:12
Xác định được những khó khăn trở ngại, chủ động thực hiện hiệu quả công tác tham mưu và triển khai đồng bộ các phương án đẩy nhanh tiến độ thi công dự án; Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh (NN&PTNT) triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm hoàn thành tiến độ tuyến kè thị trấn Mường Tè (huyện Mường Tè) trước tháng 12/2025.
Cần sớm có giải pháp sửa chữa cầu Phiêng Đanh
Cần sớm có giải pháp sửa chữa cầu Phiêng Đanh
Vấn đề hôm nay
28/03/2025 16:44
Sau gần 25 năm đưa vào sử dụng, dưới tác động của nhiều yếu tố ngoại cảnh như: thời tiết, mưa lũ, quá trình sử dụng lâu… cầu Phiêng Đanh, xã Mường So (huyện Phong Thổ) có dấu hiệu xuống cấp. Do đó, việc sớm triển khai giải pháp sửa chữa cầu là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và thúc đẩy sự phát triển bền vững của khu vực.
 Tả Phùng mùa khát
Tả Phùng mùa khát
Vấn đề hôm nay
19/03/2025 16:13
Bản vùng cao Tả Phùng (xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ) cứ đến mùa khô là điệp khúc thiếu nước lại tái diễn. Năm nay, "mùa khát" đến sớm, hơn bao giờ hết bà con mong cấp trên quan tâm tìm giải pháp tháo gỡ để sớm đưa nước về bản.
Livestream trên wechat và cái kết bất ngờ
Livestream trên wechat và cái kết bất ngờ
Pháp luật
19/03/2025 15:53
Livestream trên wechat là một trong những hình thức lừa đảo tinh vi trên không gian mạng. Dù đã được cảnh báo song mọi giao dịch, trao đổi, mua bán vẫn phải diễn ra trên môi trường số như một sự tất yếu của thời đại công nghệ . Vụ án được bóc gỡ từ tin báo của một nạn nhân người Trung Quốc được Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS-Công an tỉnh) xử lý vừa qua tiếp tục cảnh tỉnh cho những giao dịch không quen biết trên mạng xã hội.
Đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân
Đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân
Vấn đề hôm nay
18/03/2025 10:51
Thời gian qua, chính quyền xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ đầu tư hiệu quả các công trình cấp nước, vận động bà con giữ gìn vệ sinh môi trường tại các nguồn dẫn nước. Từ đó, đảm bảo nước sinh hoạt hằng ngày và sản xuất cho nhân dân.
Cây quế cần có đầu ra bền vững
Cây quế cần có đầu ra bền vững
Vấn đề hôm nay
17/03/2025 10:45
Cây quế “bén rễ” trên đất Mường Tè đã gần 10 năm, sau một thập kỷ được người dân các xã: Bum Tở, Vàng San, Can Hồ, Bum Nưa, Mường Tè… triển khai trồng, thực tế cho thấy cây quế rất hợp với điều kiện thổ nhưỡng nơi đây. Tuy nhiên, cành lá được cắt tỉa từ cây quế hiện giá rất thấp và chưa có người thu mua, bà con rất mong có đầu ra bền vững cho cây quế.
“Mệnh lệnh không lời” của lực lượng phá án ma túy
“Mệnh lệnh không lời” của lực lượng phá án ma túy
An ninh quốc phòng
12/03/2025 10:33
Trong các lực lượng trực tiếp điều tra, tấn công, trấn áp tội phạm, có lẽ lực lượng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy gánh trên vai trách nhiệm nặng nề và thường trực nhiều hiểm nguy nhất. Thế nhưng công cuộc “diệt” ma túy ở nơi vùng biên ải Lai Châu chưa bao giờ dừng và ngơi nghỉ, những chiến sỹ cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy (PC04) - Công an tỉnh luôn sẵn sàng nhận và tròn vai ở mọi vụ án, chuyên án nhờ “mệnh lệnh không lời”, “mệnh lệnh từ trái tim”.
Sáp nhập bộ máy: Chủ trương đúng, thực thi kịp thời, hiệu quả cao
Sáp nhập bộ máy: Chủ trương đúng, thực thi kịp thời, hiệu quả cao
Chính trị
01/03/2025 07:35
Thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy (TCBM), ngày 1/3, Công an tỉnh sẽ tiếp nhận chức năng quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH). Đây là chủ trương đúng đắn, giảm chồng chéo về chức năng nhiệm vụ, được 2 cơ quan khẩn trương phối hợp, sắp xếp, kiện toàn lại bộ máy, đưa vào hoạt động ngay, không để gián đoạn.
Triển khai hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng phát triển lưới điện
Triển khai hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng phát triển lưới điện
Vấn đề hôm nay
26/02/2025 16:09
Mường Tè là huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh. Trên địa bàn còn nhiều bản, điểm bản, hộ dân cư chưa được sử dụng điện lưới quốc gia. Những năm qua, huyện huy động nguồn lực, triển khai hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng phát triển lưới điện, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2987 ngày 09/05/2025
Báo Lai Châu Số 2986 ngày 08/05/2025
Báo Lai Châu Số 2985 ngày 07/05/2025
Báo Lai Châu Số 2984 ngày 05/05/2025
Báo Lai Châu Số 2983 ngày 02/05/2025
Báo Lai Châu Số 2982 ngày 01/05/2025
Báo Lai Châu Số 2981 ngày 30/04/2025
Báo Lai Châu Số 2980 ngày 28/04/2025
Báo Lai Châu Số 2979 ngày 25/04/2025
Báo Lai Châu Số 2978 ngày 24/04/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.