

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Duy Cường cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn ca bệnh 63 tuổi đến từ xã Quỳnh An, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: NGUYÊN HÀ)
Trên cơ sở các kết quả điều tra thực tế, thông báo của Bệnh viện Bạch Mai, báo cáo của Trung tâm Y tế Quỳnh Phụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết luận: Tất cả các trường hợp đang mắc bệnh và tử vong đều do bệnh lây truyền qua thực phẩm liên quan đến ăn tiết canh, lòng lợn (lòng nhồi tiết) tại quán ăn sáng tại xã Quỳnh An.
Ngoài 2 người đã tử vong, hiện có 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 2 người được xét nghiệm dịch não tủy phát hiện có cầu khuẩn Gram (+).
Ba trường hợp điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được theo dõi sức khỏe chặt chẽ. (Ảnh : NGUYÊN HÀ)
Đáng chú ý, văn bản của Chi cục đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành điều tra, xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, văn bản cũng đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường kiểm điểm trách nhiệm cán bộ chăn nuôi, thú y quản lý trên địa bàn xã Quỳnh An. Đồng thời, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh lợn không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh, tránh để tình trạng tương tự xảy ra như tại xã Quỳnh An vừa qua.

Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Người dân, doanh nghiệp gặp khó

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Quyết liệt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long: Gần 300 người và 46 phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn

Cần sớm di dời, sắp xếp dân cư bản Sìn Hồ Dao

Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa

Cái giá đắt cho vợ chồng “hờ” bán “hải sản tươi”







