Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm số 6 của Trung ương làm việc tại tỉnh ta
Quang cảnh buổi làm việc.
Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh ta có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh cùng các đồng chí thành viên BCĐ tỉnh.
Tại buổi làm việc, đại diện BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Trung thu năm 2016 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh đã thành lập 117 đoàn thanh, kiểm tra (1 đoàn tuyến tỉnh, 8 đoàn tuyến huyện, 108 đoàn tuyến xã) kiểm tra 181/3.128 cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống, kinh doanh và bếp ăn tập thể. Kết quả, 131 cơ sở đạt tiêu chuẩn, 50 cơ sở vi phạm và đã xử lý 11 sơ sở (xử phạt hành chính 7 cơ sở, đóng cửa 4 cơ sở); tiêu hủy 21 loại sản phẩm…
Tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu lên một số khó khăn, bất cập trong quá trình tổ chức thanh, kiểm tra ATVSTP trong dịp Tết Trung thu nói riêng và hoạt động kiểm tra ATVSTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh nói chung trên địa bàn tỉnh. Trong đó, chủ yếu thanh, kiểm tra bằng phương pháp cảm quan và sử dụng test nhanh là chính; chưa được cấp kinh phí chương trình mục tiêu ATTP; đa số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Các sở, ban, ngành liên quan xây dựng dự toán ngân sách 2017 dành cho hoạt động VSATTP…
Đồng chí Vũ Xuân Thu - Phó Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị: Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh; thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa về vấn đề ATVSTP; bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP…
Tùng Phương
Bình luận