Thứ ba, 03/08/2021, 15:17 [GMT+7]

Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19

Thứ năm, 02/04/2020 - 22:42'
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ cho Nhân dân. Các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch đang ngày đêm chấp nhận nhiều khó khăn, vất vả, nguy nan. Cũng từ đây truyền thống đoàn kết, “yêu nước thương nòi” của người dân Việt Nam nói chung, người dân trong tỉnh nói riêng lại được phát huy, tình yêu thương được lan toả khắp mọi nơi.

cc

Nhiều y, bác sỹ đã tạm gác lại tình thân để đi thực hiện nhiệm vụ.

Điển hình trong những khó khăn, vất vả ấy phải kể đến đội ngũ các y, bác sỹ trong tỉnh, họ tạm gác lại tình thân, những ngày tháng chung sống cùng gia đình để làm nhiệm vụ. Cùng với nhiều lực lượng khác, họ làm việc không kể ngày đêm. Hàng ngày, hàng giờ họ chấp nhận hy sinh, đương đầu với nhiều nguy hiểm, tổn thất có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với một mục tiêu “duy nhất” là đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình an cho Nhân dân.

vvv

Các cán bộ, chiến sỹ tại những khu cách ly tập trung dậy từ rất sớm chuẩn bị lương thực, thực phẩm để chế biến món ăn khi người cách ly còn đang ngon giấc. 

bb

Những bao gạo hỗ trợ được vận chuyển vào khu cách ly tập trung để phục vụ cho công tác hậu cần.


Cảm phục trước sự hy sinh, vất vả, nhiều tổ chức, cá nhân đã tham gia ủng hộ để đóng góp công sức vào công cuộc phòng, chống dịch. Tinh thần sẵn sàng tham gia ủng hộ góp sức ấy len lỏi trong từng hộ gia đình, từng tổ dân phố, từng cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn, hội, đến các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Mỗi tin nhắn, hành động ủng hộ dù ít, dù nhiều nhưng “Những giọt nước nhỏ sẽ tạo nên đại dương” để Nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng chung tay chống dịch.

 

ccc

Lực lượng y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận ủng hộ từ những nhà hảo tâm.

 

55

Những bó rau tình nghĩa của xã San Thàng, thành phố Lai Châu được đem đến ủng hộ tại các khu cách ly tập trung.


Theo thống kê đến ngày 31/3/2020, thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh được 922,144 triệu đồng; ủng hộ phương tiện phòng, chống dịch cho các cơ sở y tế, cơ sở cách ly toàn tỉnh 60 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn, 5.150 chiếc khẩu trang, 252 lọ dung dịch rửa tay, 120 bánh xà phòng; hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm toàn tỉnh được 2 tấn gạo, 2.060 kg rau, củ, quả, 300 quả trứng gà, 90 cây mía, 10 thùng trà sữa. Ngoài ra, còn tiếp nhận các nhu yếu phẩm khác như: Nước mắm, đường trắng, mỳ tôm, nước rửa chén, nước lau sàn…trị giá khoảng 40 triệu đồng.

 

cccc

Trong tháng 2/2020, Bộ đội Biên phòng và Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu trao hơn 20.000 khẩu trang y tế, gần 1.000 chai cồn và nước rửa tay y tế cho các lực lượng liên ngành của cửa khẩu Kim Thủy Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). 

Dù tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng trong nguy nan, tỉnh Lai Châu vẫn sẵn sàng giúp đỡ nước bạn Trung Quốc với hàng chục nghìn chiếc khẩu trang và hàng nghìn chai cồn, nước rửa tay được trao tặng. Cùng với đó là hành động ý nghĩa của một chủ vườn ở Lai Châu đã tặng 2 tấn rau sạch gửi tặng người dân tại 2 khu cách ly tại Quận Ba Đình và Quận Tây Hồ (Hà Nội).

 

â

Anh Đào Ngọc Sơn - Phường Đông Phong, thành phố Lai Châu, Chủ doanh nghiệp rau sạch đã tự tay cắt từng bó rau... 

ff

...và đóng túi cẩn thận, sau đó được đem ủng hộ cho khu cách ly ở Hà Nội với số lượng 2 tấn.

Hình ảnh từng suất ăn sáng được chuyển đến tay những lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ và khu cách ly; từng bó rau sạch được gói gọn gàng và chuyển đến nơi cần nhận; những kiện khẩu trang quý giá trong lúc nguy nan… được lan truyền, chia sẻ trên các phương tiện thông tin, đại chúng, trên các trang mạng xã hội. Từ những hình ảnh ấy trong cuộc chiến chống đại dịch khiến tình người trở lên ấm áp hơn bao giờ hết và tình yêu thương được lan toả khắp muôn nơi.

Hiện nay, những lực lượng này vẫn đang gồng mình lên chống chọi với tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp. Hy vọng rằng, sẽ có thật nhiều những tấm lòng thảo thơm như thế cùng góp sức để công cuộc chiến đấu với dịch bệnh của tỉnh sẽ thành công.

Cập nhật Thứ 5, 02/04/2020 | 20:16 /Lan Anh/ Laichau.gov.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khống chế, ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi
Sau hơn nửa năm tích cực phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi, từ cuối tháng 6 đến nay ở các xã: Mường So, Bản Lang (huyện Phong Thổ) tái bùng phát dịch và có xu hướng gia tăng. Cấp ủy, chính...
Tiên phong vì dân phục vụ
Thiếu tá Phàng A Trường - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an huyện Sìn Hồ nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tiên phong,...
Phòng tai nạn đuối nước ở trẻ em
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6 vụ đuối nước, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Tình trạng trẻ em tai nạn đuối nước vẫn diễn ra, cần sự quan tâm của toàn xã hội.