Thứ hai, 02/10/2023, 10:55 [GMT+7]

Đồng phục và đồng bộ

Thứ năm, 13/04/2023 - 11:34'
Nhật là người đã hoạt động nhiều năm trong ngành dịch vụ du lịch ở thành phố biển Quy Nhơn. Vừa điều hành một doanh nghiệp du lịch nhỏ, vừa nhận làm dịch vụ cho các công ty du lịch ở các địa phương khác đưa khách đến Bình Định, anh có thể "sắm được nhiều vai", từ lái xe phục vụ đoàn, hướng dẫn đến tổ chức tour... Ở vai trò nào, sự linh hoạt, nhiệt tình, chu đáo và luôn cố gắng đáp ứng các nhu cầu rất riêng của mỗi du khách luôn là cách Nhật "tạo thương hiệu" như chia sẻ chân tình với chúng tôi trước giờ kết thúc một chuyến đi ngắn ngày nhưng nhiều kỷ niệm.

https://nhandan.vn/


Những tấm ảnh giúp lan tỏa ấn tượng đẹp về một địa danh du lịch nhiều giá trị độc đáo.

Tùy vào thời gian lưu trú, nhu cầu trải nghiệm và cả... sức khỏe của từng đoàn khách, Nhật sẽ tư vấn một lịch trình hợp lý từ địa điểm tham quan cho đến nơi dừng chân và ăn uống. Anh nắm rõ cả thời điểm ánh sáng đẹp để chụp ảnh ở từng điểm tham quan trên địa bàn Bình Định và cả tỉnh bạn Phú Yên, và sẵn sàng góp ý điều chỉnh lịch trình khi có vấn đề phát sinh, luôn với một nụ cười cùng gương mặt không bao giờ có dấu hiệu của sự mệt mỏi. Một "chiêu thức" đã để lại ấn tượng rất tốt với nhiều du khách, như cách Nhật nói, là việc trở thành "phó nháy" giúp ghi lại những hình ảnh đẹp của chuyến đi. Cả trong một câu chuyện nhỏ như thế, Nhật cũng có sự đầu tư rất bài bản và chuyên nghiệp. Không chỉ trang bị cho mình chiếc điện thoại đắt tiền đời mới nhất, anh còn trả phí cho một phần mềm chụp ảnh để giúp tạo nên những tấm hình đẹp và chân thực nhất có thể, bên cạnh việc tìm hiểu kỹ để tư vấn cả cách tạo dáng, xếp đội hình... Những tấm ảnh, nhờ thế, trở thành một phần của sự hài lòng về điểm đến, giúp lưu lại và lan tỏa ấn tượng về địa danh du lịch có nhiều giá trị thiên nhiên độc đáo này.

Có chung lợi thế và cả cách thức khai thác đang khiến cho nhiều địa phương ở khu vực duyên hải Trung Bộ sa vào tình trạng khoác chung "tấm áo đồng phục" về sản phẩm du lịch. Trong xu hướng đó, những nỗ lực xây dựng, hoàn thiện sản phẩm cùng sự đồng bộ về hạ tầng và chuyên nghiệp về phong cách phục vụ đang giúp cho ngành du lịch Bình Định ghi điểm với du khách bốn phương. Đó là kết quả các chương trình hành động của cơ quan chức năng và sự ý thức, nỗ lực của mỗi cá nhân.


Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với chủ đề "Đẩy nhanh phục hồi-Tăng tốc phát triển", Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã xác định: Du lịch nội địa là bệ đỡ cho sự phục hồi của toàn ngành du lịch, trong đó, việc đa dạng hóa và chuyên biệt hóa sản phẩm du lịch nên là hướng đi để tạo nên thương hiệu và sức hút cho mỗi địa phương.

Cập nhật Thứ sáu, ngày 07/04/2023 - 17:25/LUÂN VŨ/https://nhandan.vn/

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...