Thứ năm, 16/09/2021, 19:07 [GMT+7]

Triển khai mẫu kế hoạch, cam kết phòng, chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh

Thứ sáu, 16/07/2021 - 22:39'
(BLC) - Hôm nay (16/7), UBND tỉnh ban hành Công văn số 2029/UBND-VX về triển khai mẫu kế hoạch, mẫu cam kết phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện và kiểm tra giám sát tại các cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD) vẫn chưa xây dựng được kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử trí khi có trường hợp nghi mắc/mắc Covid-19 tại nơi làm việc theo đúng quy định và chưa phù hợp với thực tế của các CSSXKD. Thực hiện Công văn số 5522/BYT-MT ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế về việc mẫu kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 cho CSSXKD và mẫu cam kết phòng, chống dịch tại khu nhà trọ cho người lao động (gửi kèm theo). Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Văn bản số 1773/UBND-VX ngày 22/6/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc thực hiện phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường chế biến chè Ô Long

Công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường chế biến chè Ô Long. Ảnh: Hương Ly

2. Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố tổ chức quán triệt, phổ biến, hướng dẫn rộng rãi mẫu kế hoạch cho các CSSXKD thuộc địa bàn quản lý và mẫu cam kết dành cho công tác phòng, chống dịch tại nhà trọ của người lao động cho chính quyền cấp cơ sở để thực hiện, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế và tính chất, loại hình hoạt động của cơ CSSXKD; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các cơ sở không chấp hành việc thực hiện kế hoạch và mẫu cam kết theo quy định. Thường xuyên báo cáo kết quả thực hiện của các CSSXKD trên nhóm của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh.

3. Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các sở, ngành liên quan theo chức năng, lĩnh vực quản lý đối với các CSSXKD, phối hợp với UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các doanh nghiệp, CSSXKD thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử trí các trường hợp nghi mắc/mắc Covid-19 và mẫu cam kết dành cho công tác phòng, chống dịch tại nhà trọ của người lao động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

4. Đối với các doanh nghiệp, CSSXKD xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử trí các trường hợp nghi mắc/mắc Covid-19 và mẫu cam kết dành cho công tác phòng, chống dịch tại nhà trọ của người lao động tại đơn vị theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, phù hợp với tính chất, loại hình hoạt động.

Căn cứ nội dung Công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
Ông Ự làm giàu
Chăm chỉ lao động, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn và chủ động thay đổi cách làm trong trồng trọt, chăn nuôi, ông Đèo Văn Ự, dân tộc Thái ở bản Phai Cát (xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) trở thành...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...