Thứ sáu, 12/06/2026 - 17:35
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Kinh tế
Đời sống
Lai Châu phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Hoàng Hợi - Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 12/06/2026 15:30
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Để phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, là chỗ dựa vững chắc, là động lực góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình và góp ích cho cộng đồng. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác NCT.

1

Người Cao tuổi phường Tân Phong nêu gương trong phát triển kinh tế.

Thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, các văn bản chỉ đạo của Trung ương về tổ chức bộ máy và cán bộ Hội NCT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng củng cố kiện toàn tổ chức Hội NCT các cấp gắn với tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Tập trung chỉ đạo thực hiện Kết luận số 58-KL/TW của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội NCT. Đến nay có 11/38 xã đã sáp nhập, thành lập Hội, 100% thôn, bản, tổ dân phố có tổ chức Hội. Công tác phát triển hội viên được quan tâm chỉ đạo, giai đoạn 2021 - 2025, toàn tỉnh đã kết nạp 6.500 hội viên, bình quân mỗi năm kết nạp trên 1.300 hội viên, đưa tổng số hội viên trong toàn tỉnh trên 36.500 hội viên, tăng 12% so với nhiệm kỳ trước. Công tác bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội NCT được quan tâm chỉ đạo. Các cấp Hội đã chú trọng làm tốt việc xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch công tác hằng năm, duy trì thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt.

Các cấp Hội luôn coi trọng, làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội; đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Luật Người cao tuổi, Điều lệ, Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. 100% tổ chức hội, trên 90% cán bộ, hội viên được học tập. Các cấp Hội đã tổ chức 26 lớp tập huấn cho gần 500 cán  bộ, hội viên. Phối hợp với các cơ quan báo chí, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu mở và duy trì thường xuyên chuyên mục “Tuổi cao - Gương sáng” đăng hàng trăm tin, bài, ảnh trên báo thường kỳ, báo điện tử, các chương trình phát thanh, truyền hình, lựa chọn, biên dịch ra tiếng dân tộc Thái, Mông, Dao, Hà Nhì để tuyên truyền...

1

... tham gia bảo vệ môi trường.

Công tác chăm sóc đời sống, vật chất, tinh thần, sức khoẻ người cao tuổi được quan tâm thực hiện hiệu quả. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đến hết năm 2025, toàn tỉnh có 5.500 NCT được hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng. Bình quân mỗi năm tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho gần 2.300 người, thăm hỏi tặng quà cho 7.175 người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 3,6 tỷ đồng. Phối hợp với ngành y tế tổ chức chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, khám mắt miễn phí cho trên 20.000 lượt người cao tuổi, đục thuỷ tinh thể cho 1.000 người.

Các hoạt động văn hóa, thể thao được duy trì hằng năm, tổ chức giải bóng chuyền hơi, Hội khoẻ người cao tuổi, hội thi văn nghệ; đến nay toàn tỉnh có 277 các loại hình câu lạc bộ, thu hút gần 6.000 người cao tuổi tham gia. Một số môn thể thao phát triển tốt như bóng chuyền hơi, dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao, đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khoẻ cho người cao tuổi; bảo tồn, phát huy truyền thống giá trị văn hóa các dân tộc; phát huy vai trò của người cao tuổi, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình xoá đói, giảm nghèo. 5 năm qua có trên 1.150 người cao tuổi được công nhận danh hiệu làm kinh tế giỏi các cấp.

Cùng với phát triển kinh tế, Hội NCT các cấp đã chỉ đạo người cao tuổi tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội ở cơ sở. Trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, 100% hội viên NCT trong tỉnh đã tích cực tham gia bầu cử; toàn tỉnh có 1.800 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, phòng chống tội phạm, khuyến học, khuyến tài ở cơ sở.

1

Người cao tuổi Khu 8, xã Than Uyên chăm sóc hoa, cây cảnh.

Chương trình NCT tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được chú trọng. Hội NCT các cấp đã tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tích cực tham gia chương trình "NCT chung tay quản lý tài nguyên bảo vệ môi trường", vận động cán bộ hội viên thực hiện chính sách của Nhà nước về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. NCT tích cực tham gia phát triển vốn rừng, thực hiện có hiệu quả phong trào trồng cây gây rừng.

Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức 5 lớp tập huấn, cho gần 500 NCT tham gia. Các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của NCT về mục đích, nội dung chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên NCT đã đóng góp trên 2.700 ngày công, 193.000m2 đất, ủng hộ gần 1 tỷ đồng, góp phần vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, hội viên NCT đã phát hiện, cung cấp cho các cơ quan chức năng trên 700 tin có giá trị về các hiện tượng tiêu cực, tố giác tội phạm để các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền vận động nhân dân các dân tộc đấu tranh chống âm mưu "Diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Tuy nhiên, phương thức, nội dung hoạt động của Hội cấp cơ sở chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua các cuộc vận động, còn hạn chế; việc biểu dương, khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến chưa được quan tâm đúng mức.

Thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò các cấp Hội trong giai đoạn mới, cần phối hợp với các ngành liên quan chỉ đạo thực hiện việc sáp nhập, thành lập Hội cấp xã gắn với xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, đổi mới các hình thức tập hợp phát triển hội viên, tiếp tục phát huy vai trò là mái nhà chung của NCT toàn tỉnh.

Đổi mới mạnh mẽ phương thức, nội dung hoạt động phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, trọng tâm là chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT; tăng cường huy động nguồn lực, đa dạng hóa các hình thức chăm sóc, phát huy vai trò NCT; vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo và tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức tốt đẹp của dân tộc đến thế hệ trẻ, bảo tồn văn hóa truyền thống, đóng góp tích cực vào xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển...

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu

Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu

Đồng chí Hồ Tùng Mậu - người có công rất lớn với cách mạng Việt Nam

Đồng chí Hồ Tùng Mậu - người có công rất lớn với cách mạng Việt Nam

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2026

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết  số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Đại hội Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Tân Phong lần thứ I

Đại hội Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Tân Phong lần thứ I

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp xã giao Đoàn công tác thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp xã giao Đoàn công tác thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Quy định mới về quản lý biên chế của hệ thống chính trị

Quy định mới về quản lý biên chế của hệ thống chính trị

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Chính trị
10/06/2026 12:24
Sáng 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
150 đại biểu tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026
150 đại biểu tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026
Chính trị
10/06/2026 10:37
Sáng 10/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026.
Việt Nam xứng đáng là trung tâm kết nối vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực
Việt Nam xứng đáng là trung tâm kết nối vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực
Chính trị
10/06/2026 08:02
Những ngày này, Việt Nam thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và khu vực khi là nước chủ nhà của Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Diễn đàn là nơi quy tụ đông đảo những tầm nhìn và tâm huyết vì một tương lai hòa bình, thịnh vượng và vì hạnh phúc của người dân trong khu vực.
Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Chính trị
09/06/2026 20:41
Trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 diễn ra tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp các trưởng đoàn đại biểu tham dự diễn đàn. Cuộc gặp thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với quan hệ hợp tác, đoàn kết và phát triển bền vững trong cộng đồng ASEAN; đồng thời khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm của Việt Nam trong việc cùng các quốc gia thành viên kiến tạo một khu vực hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3
Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3
Chính trị
09/06/2026 20:32
Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 là sự kiện quan trọng, quy tụ nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia và đại biểu trong khu vực cùng trao đổi về những vấn đề chiến lược đối với tương lai ASEAN. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3.
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III
Chính trị
09/06/2026 18:49
Chiều 9/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2026-2031. Phó giáo sư, Tiến sỹ Phạm Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng 96 hội viên Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Chính trị
09/06/2026 16:29
Sáng 9/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Uyên tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh giai đoạn 2024 - 2030” và ra mắt Mô hình “Chi hội phụ nữ không có con tảo hôn”.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet
Chính trị
09/06/2026 07:36
Ngày 8/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul
Chính trị
09/06/2026 07:33
Ngày 8/6, sau Lễ đón chính thức, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã tiến hành hội đàm.
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 16:48
Ngày 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể với sự tham dự của gần 600 đại biểu đại diện cho gần 10 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước. Đại hội diễn ra với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”.
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 16:17
Chiều 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 bước vào phiên làm việc cuối cùng. Các đại biểu đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động nhiệm kỳ mới và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.