Thứ ba, 28/03/2023, 02:09 [GMT+7]

Lai Châu: Xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông dịp tết Nguyên đán Quý Mão

Thứ tư, 25/01/2023 - 20:38'
(BLC) - Theo báo cáo nhanh của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), từ ngày 19 – 25/1/2023 (tức ngày 28/12/2022 - 4/1/2023 âm lịch), trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 2 người chết, 3 người bị thương, 2 phương tiện hư hỏng.

Thực hiện chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường trong khu vực đô thị; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, trong 1 tuần vừa qua, trên địa bàn tỉnh ta xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 2 người chết, 3 người bị thương. Lực lượng cảnh sát giao thông lập biên bản 47 trường hợp, tạm giữ 21 phương tiện và giấy tờ các loại; trong đó lỗi vi phạm: về nồng độ cồn 21 trường hợp, không có giấy phép lái xe 17 trường hợp, 18 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm và vi phạm khác là 29 trường hợp; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 11 trường hợp với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Thổ kiểm tra giấy tờ xe của các chủ phương tiện giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Thổ kiểm tra giấy tờ xe của các chủ phương tiện tham gia giao thông.

Trong những ngày tới, lượng người và phương tiện về tỉnh sẽ đông sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài. Vì vậy, theo khuyến cáo của lực lượng chức năng, các chủ phương tiện lái xe trong quá trình di chuyển trên các cung đường cần tuân thủ nguyên tắc đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, hạn chế thấp nhất các lỗi vi phạm và tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Điện tử

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giáo dục văn hóa giao thông cho giới trẻ: Vấn đề bức thiết
Những con số ngỡ ngàng chúng tôi vừa cập nhật được về tình hình trẻ từ 14-18 tuổi vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT) thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đang gióng lên hồi chuông báo...
Đức và EU đạt thỏa thuận về sử dụng ô-tô sau năm 2035
Ðức và Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt được thỏa thuận về tương lai của ô-tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 nhằm chống biến đổi khí hậu.
Lý A Ánh làm giàu
Anh Lý A Ánh (dân tộc Dao ở bản Căn Co, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ) là điển hình trong phát triển kinh tế, từ 2 bàn tay trắng, anh vươn lên làm giàu nhờ chăn nuôi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...