Thứ sáu, 19/04/2024, 11:53 [GMT+7]

Gặp mặt cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu và tôn vinh điển hình tiên tiến, người có uy tín

Thứ hai, 18/12/2023 - 21:25'
(BLC) - Chiều 18/12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023).

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh; Bộ CHQS tỉnh dự.

1

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được xem phóng sự nêu bật những kết quả nổi bật của nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023. Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng thông tin tới các đại biểu về tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: việc tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng của Quân đội; là sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.


Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng thời mong muốn các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương; tuyên truyền, vận động cán bộ, cựu chiến binh, cựu quân nhân và Nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương. Bằng vốn sống, kinh nghiệm của mình tiếp tục tham gia đóng góp nhiều ý kiến góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục quan tâm, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn phát huy tinh thần, trách nhiệm, sức lực, trí tuệ tham gia các hoạt động của tỉnh bằng nhiều hình thức phù hợp, góp phần cùng tỉnh hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng quà cho cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân năm 2023.

* Cùng ngày Bộ CHQS tỉnh tổ chức gặp mặt, tôn vinh điển hình tiên tiến, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023.

Già làng, người có uy tín tiêu biểu trong tỉnh thường xuyên tuyên truyền, vận động con cháu, dòng họ và nhân dân các dân tộc tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống và tố giác các loại tội phạm; vận động con cháu tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, phát huy vai trò của mình trong giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, củng cố niềm tin của đồng bào các dân tộc thiểu số vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp. Những kết quả quan trọng đó có sự đóng góp của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong tỉnh.

3

Đồng chí Hán Đức Nhu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các đại biểu.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024 và những năm tiếp theo, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh mong muốn các gương điển hình tiên tiến, người uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy vai trò, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát triển kinh tế -  xã hội cũng như thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Đại diện các điển hình tiên tiến, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã phát biểu làm rõ những cố gắng nỗ lực, kết quả trong việc nêu gương và vận động tuyên truyền người dân chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước để ổn định tình hình cơ sở, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Tại buổi gặp mặt, Bộ CHQS tỉnh đã tặng quà, động viên những tấm gương điển hình, người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...