Thứ sáu, 22/09/2023, 21:55 [GMT+7]

Càng lộ rõ mưu đồ chống phá Nhà nước Việt Nam

Thứ tư, 04/03/2020 - 21:28'
QĐND - LTS: Trong chuyên mục "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” trên Báo Quân đội nhân dân số ra mới đây đăng bài “Màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại”. Sau khi báo đăng, tòa soạn nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ bạn đọc. Chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến.

Chiêu trò kích động những người thiếu hiểu biết

Tôi đọc bài “Màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại” trên mục “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” của Báo Quân đội nhân dân trên internet. Là người đã có hơn 30 năm sống và làm việc trên đất Mỹ, hiểu về nhân quyền ở đất nước này và một số nước đã có dịp tiếp cận, tôi đồng tình với cách đặt vấn đề và lập luận của báo...

Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tôi có dịp trở về Mỹ Tho, Tiền Giang (Việt Nam)-quê hương tôi và đi thăm một vài địa danh của đất nước. Khách quan nhìn nhận, so với nhiều quốc gia trên thế giới, những tiến bộ về bảo đảm quyền con người ở Việt Nam khá rõ nét. Có lẽ vì thiếu thiện chí với Việt Nam mà cái gọi là "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" và một số tổ chức phi chính phủ ở Mỹ thường đội lốt “bảo vệ nhân quyền” để thực hiện những việc làm và lời nói không chính xác, gây khó khăn cho thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam... Hành động trao "giải thưởng nhân quyền" cho những kẻ vi phạm pháp luật đã và đang thụ án tù tại Việt Nam đúng là một trò hề... Thực chất, đây vẫn là chiêu trò kích động những người thiếu bản lĩnh, kém hiểu biết nhằm chống phá Việt Nam. Cùng với việc báo chí, truyền thông lên tiếng phản bác, định hướng dư luận..., theo tôi, thông qua kênh ngoại giao, Chính phủ Việt Nam cần có biện pháp đấu tranh, lên án mạnh mẽ những hành động này.

MINH LỢI (Việt kiều ở Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ)

------------------------------

Can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là trái công ước quốc tế

Hành động trao cái gọi là "giải thưởng nhân quyền" cho một số nhân vật đã và đang bị tòa án kết tội "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" hoặc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của cái gọi là "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" là trái với công ước và nguyên tắc quốc tế. Tại Điều 2, Hiến chương Liên hợp quốc năm 1945 đã quy định về nguyên tắc cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Sau đó, tại Nghị quyết 2625 năm 1970 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, nguyên tắc cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác tiếp tục được ghi nhận rõ ràng hơn.

Pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng quy định rõ các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của những cơ quan đó phải: Tôn trọng pháp luật và phong tục, tập quán của Việt Nam; không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Như vậy có thể thấy hành động lợi dụng nhân quyền của cái gọi là "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" đã vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác, vi phạm trắng trợn pháp luật Việt Nam.

Luật sư NGUYỄN THẮNG (Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

----------------------------

Đúng là “màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị...”

Bài viết “Màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại” giúp tôi hiểu rõ trắng-đen và thực chất của cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” mà cái gọi là "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" bày đặt ra. Điểm qua gương mặt những đối tượng được "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" "vinh danh" đều là các công dân Việt Nam vi phạm pháp luật, có hành động chống chính quyền, phản nước, hại dân..., hiện đang là phạm nhân trong các trại cải tạo... Chỉ vậy thôi đã đủ thấy tiêu chí và mục đích đen tối của "giải thưởng" này. Thử hỏi những "giải thưởng nhân quyền" ấy có biểu lộ chút giá trị nào như tên gọi của nó? Có chăng giải thưởng này càng bộc lộ rõ hơn mức độ thành kiến của tổ chức đứng ra trao giải với Việt Nam... Tôi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo Quân đội nhân dân. Đây đúng là “màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại”.

Đại tá Phan Thanh Viếng (Phường 13, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh)

--------------------------

Đã rõ ai đứng đằng sau “giải thưởng nhân quyền”

Từ bài viết của Báo Quân đội nhân dân, tìm hiểu sâu hơn tôi mới thấy đúng là họ đang trao giải theo kiểu xếp hàng lần lượt cho những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam đã và đang bị Tòa án kết tội "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" hoặc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Những nhân vật: Lý Tống, Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thủy, Trần Anh Kim, Ðỗ Nam Hải, Nguyễn Văn Ðài, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn... hoàn toàn không có công lao gì trong việc thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam. Ngược lại, những nhân vật này chỉ được dư luận biết đến sau khi tòa án đưa ra xét xử về những hành vi phạm tội... Trước đây, tôi thường băn khoăn, không hiểu các tổ chức nhân quyền kia hoạt động bằng cách nào, lấy tiền đâu ra để trao giải... Qua bài báo, tôi mới hiểu, đứng đằng sau hà hơi, tiếp sức cho những “giải thưởng nhân quyền” này là một số nước phương Tây cùng một vài cá nhân, tổ chức thù địch với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, ở hải ngoại...

Theo VŨ QUÝ, https://www.qdnd.vn/chong-dien-bien-hoa-binh/cang-lo-ro-muu-do-chong-pha-nha-nuoc-viet-nam-610232

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông thôn mới ở huyện Than Uyên: Gian nan bài toán “giữ chuẩn”
(BLC) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là nhiệm vụ khó, đặt ra nhiều...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...