Thứ ba, 28/03/2023, 02:49 [GMT+7]

Nga đề nghị họp khẩn Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để làm rõ các thông tin về tình hình tại Ukraine

Thứ tư, 06/04/2022 - 07:53'
Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyanskiy ngày 4-4 cho biết, Mátxcơva đã đề nghị họp khẩn cấp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để làm rõ các thông tin liên quan vụ phát hiện nhiều thi thể tại thị trấn Bucha, ngoại ô thủ đô Kiev (Ukraine).

Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyanskiy. Ảnh: Hữu Thanh/TTXVN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đổ lỗi cho quân đội Nga gây ra vụ việc. Tuy nhiên, phía Nga bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định video về vụ việc đã được các phần tử cực đoan ở Ukraine dàn dựng. Liên hợp quốc chưa thông báo về việc có tổ chức cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an theo đề nghị của phía Nga hay không.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, các đại diện của Kiev và Mátxcơva đã gần đạt được các thỏa thuận, có thể bao gồm những vấn đề như phi hạt nhân hóa, phi liên minh và quy chế trung lập.

Cập nhật 06:44 thứ ba ngày 05/04/2022/QUỲNH CHIdientu@hanoimoi.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giáo dục văn hóa giao thông cho giới trẻ: Vấn đề bức thiết
Những con số ngỡ ngàng chúng tôi vừa cập nhật được về tình hình trẻ từ 14-18 tuổi vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT) thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đang gióng lên hồi chuông báo...
Đức và EU đạt thỏa thuận về sử dụng ô-tô sau năm 2035
Ðức và Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt được thỏa thuận về tương lai của ô-tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 nhằm chống biến đổi khí hậu.
Lý A Ánh làm giàu
Anh Lý A Ánh (dân tộc Dao ở bản Căn Co, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ) là điển hình trong phát triển kinh tế, từ 2 bàn tay trắng, anh vươn lên làm giàu nhờ chăn nuôi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...