Thứ ba, 28/03/2023, 21:50 [GMT+7]

Nga mở thêm nhiều hành lang nhân đạo tại Ukraine

Thứ ba, 12/04/2022 - 07:47'
Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev ngày 10-4 thông báo, các lực lượng vũ trang Nga đã mở hành lang nhân đạo tại Ukraine theo các hướng Kharkov và Mariupol.

Theo các sáng kiến của Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp nhằm sơ tán dân thường và công dân nước ngoài, một tuyến đường bổ sung đang được thiết lập từ Mariupol đến Berdyansk. Những người được sơ tán đến Berdyansk sau đó có thể đi bằng phương tiện đường bộ đến Crimea hoặc Zaporizhzhia, hoặc bằng đường biển và có thể đến các điểm đến đã chọn.

Cùng ngày, các nguồn tin từ Ukraine cho biết, theo đề nghị của Tổng thống Volodymyr Zelensky, Ukraine và Nga đã tiến hành cuộc trao đổi tù binh lần thứ ba. Phía Nga đã trao trả 12 binh sĩ Ukraine, trong đó có một nữ quân nhân, cùng 14 dân thường, trong đó có 9 phụ nữ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Italia Luigi di Maio cho biết, nước này sẽ không ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) can thiệp vào tình hình tại Ukraine vì lo ngại việc này có thể đẩy cuộc xung đột ở đây tới cuộc chiến tranh thế giới thứ ba. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cũng đã kêu gọi tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời cho biết, Mexico sẽ cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng.

Cập nhật 07:07 thứ hai ngày 11/04/2022/QUỲNH CHIdientu@hanoimoi.com.vn  

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giáo dục văn hóa giao thông cho giới trẻ: Vấn đề bức thiết
Những con số ngỡ ngàng chúng tôi vừa cập nhật được về tình hình trẻ từ 14-18 tuổi vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT) thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đang gióng lên hồi chuông báo...
Đức và EU đạt thỏa thuận về sử dụng ô-tô sau năm 2035
Ðức và Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt được thỏa thuận về tương lai của ô-tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 nhằm chống biến đổi khí hậu.
Lý A Ánh làm giàu
Anh Lý A Ánh (dân tộc Dao ở bản Căn Co, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ) là điển hình trong phát triển kinh tế, từ 2 bàn tay trắng, anh vươn lên làm giàu nhờ chăn nuôi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...