Thứ tư, 24/04/2024, 22:21 [GMT+7]

Nga mở thêm nhiều hành lang nhân đạo tại Ukraine

Thứ ba, 12/04/2022 - 07:47'
Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev ngày 10-4 thông báo, các lực lượng vũ trang Nga đã mở hành lang nhân đạo tại Ukraine theo các hướng Kharkov và Mariupol.

Theo các sáng kiến của Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp nhằm sơ tán dân thường và công dân nước ngoài, một tuyến đường bổ sung đang được thiết lập từ Mariupol đến Berdyansk. Những người được sơ tán đến Berdyansk sau đó có thể đi bằng phương tiện đường bộ đến Crimea hoặc Zaporizhzhia, hoặc bằng đường biển và có thể đến các điểm đến đã chọn.

Cùng ngày, các nguồn tin từ Ukraine cho biết, theo đề nghị của Tổng thống Volodymyr Zelensky, Ukraine và Nga đã tiến hành cuộc trao đổi tù binh lần thứ ba. Phía Nga đã trao trả 12 binh sĩ Ukraine, trong đó có một nữ quân nhân, cùng 14 dân thường, trong đó có 9 phụ nữ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Italia Luigi di Maio cho biết, nước này sẽ không ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) can thiệp vào tình hình tại Ukraine vì lo ngại việc này có thể đẩy cuộc xung đột ở đây tới cuộc chiến tranh thế giới thứ ba. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cũng đã kêu gọi tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời cho biết, Mexico sẽ cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng.

Cập nhật 07:07 thứ hai ngày 11/04/2022/QUỲNH CHIdientu@hanoimoi.com.vn  

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...