Thứ ba, 28/03/2023, 04:09 [GMT+7]

Tổng Thư ký Liên hợp quốc nêu sáng kiến ngừng bắn nhân đạo tại Ukraine

Thứ năm, 31/03/2022 - 07:46'
Ngày 29-3, AP cho biết, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã phát động sáng kiến ngừng bắn nhân đạo tại Ukraine, đồng thời cho biết Liên hợp quốc đang làm việc với các bên liên quan nhằm đạt được mục tiêu này. Ông A.Guterres nhấn mạnh, các bên liên quan cần phải tìm ra giải pháp chính trị, không thể để tình trạng như hiện nay tiếp diễn.

Theo số liệu thống kê, chỉ sau một tháng xảy ra xung đột đã có nhiều người thiệt mạng, khoảng 10 triệu người mất chỗ ở và hàng loạt các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu bị phá hủy; giá thực phẩm và năng lượng bị đẩy lên mức cao kỷ lục. Trong bối cảnh đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi các bên liên quan tới cuộc xung đột và tất cả cộng đồng quốc tế hợp tác với Liên hợp quốc để sớm mang lại hòa bình cho Ukraine.

Trong phát biểu nói trên, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất thế giới cũng nhấn mạnh, việc thực thi lệnh ngừng bắn một cách nghiêm túc sẽ là tiền đề để đàm phán chính trị tiến tới đạt được thỏa thuận hòa bình dựa trên các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời giúp các cơ quan cứu trợ có thể vận chuyển kịp thời và an toàn đồ cứu trợ tới cho người dân. Tính đến nay, các cơ quan cứu trợ của Liên hợp quốc đã cung cấp được hàng thiết yếu đến cho 900.000 người dân, phần lớn ở miền Đông Ukraine.

 

 

Cập nhật 07:42 thứ tư ngày 30/03/2022/NAM ANH/hanoimoi.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giáo dục văn hóa giao thông cho giới trẻ: Vấn đề bức thiết
Những con số ngỡ ngàng chúng tôi vừa cập nhật được về tình hình trẻ từ 14-18 tuổi vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT) thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đang gióng lên hồi chuông báo...
Đức và EU đạt thỏa thuận về sử dụng ô-tô sau năm 2035
Ðức và Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt được thỏa thuận về tương lai của ô-tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 nhằm chống biến đổi khí hậu.
Lý A Ánh làm giàu
Anh Lý A Ánh (dân tộc Dao ở bản Căn Co, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ) là điển hình trong phát triển kinh tế, từ 2 bàn tay trắng, anh vươn lên làm giàu nhờ chăn nuôi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...