Thứ ba, 14/10/2025 - 08:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Tin nổi bật
Chính trị
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về phát triển sự nghiệp văn hoá trên địa bàn
Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 10/10/2025 08:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 9/10, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về phát triển sự nghiệp văn hoá trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc làm việc có Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải; Giám đốc Sở VHTTDL; Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành. Dự cuộc làm việc về phía Bộ VHTTDL có lãnh đạo một số Cục, Vụ, đơn vị liên quan của Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về phát triển sự nghiệp văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu mở đầu cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chúc mừng Tỉnh ủy Lai Châu vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030, chúc mừng đồng chí Lê Minh Ngân được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Theo Bộ trưởng, qua Đại hội, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh Lai Châu đã được hoạch định đúng đắn hơn, đầy đủ và sâu sắc hơn, đây là điều kiện nền tảng để ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Việc lãnh đạo tỉnh Lai Châu đăng ký làm việc với Bộ VHTTDL ngay sau Đại hội Đảng đã cho sự thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của địa phương.

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Lai Châu trao đổi cụ thể, trực tiếp các vấn đề liên quan đến phát triển văn hóa, thể thao và du lịch của địa phương, cũng như các kiến nghị đề xuất. Vấn đề nào thuộc thẩm quyền, Bộ VHTTDL sẽ trực tiếp trả lời, những vấn đề ngoài thẩm quyền, Bộ sẽ tổng hợp để báo cáo cấp trên với mục tiêu cao nhất là Bộ và địa phương cùng đồng hành để phát triển văn hóa.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu mở đầu cuộc làm việc.

Báo cáo tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải cho biết, Lai Châu là địa phương có rất nhiều tiềm năng lợi thế phát triển văn hóa, du lịch với núi non hùng vĩ, nhiều hang động, thác nước, khí hậu thuận lợi, có nhiều dược liệu quý...

Lai Châu cũng là địa phương có nhiều nét văn hóa đặc sắc, đa dạng, với 20 dân tộc cùng chung sống, trong đó có những dân tộc rất ít người mà chỉ Lai Châu mới có, với những nét văn hóa riêng có và có tính bản địa cao. Lai Châu cũng có rất nhiều di tích lịch sự có giá trị, nhiều lễ hội văn hóa độc đáo...

Tuy nhiên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cho biết, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, vấn đề khai thác, phát triển văn hóa, thể thao và du lịch của Lai Châu vấn còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải báo cáo tại cuộc làm việc.

Ông Tống Thanh Hải cho biết, UBND tỉnh Lai Châu đã có văn bản gửi Bộ VHTTDL đăng ký xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026 - 2030 và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa giai đoạn 2025 - 2035.

Tại cuộc làm việc hôm nay, tỉnh Lai Châu đề xuất Bộ VHTTDL quan tâm, cho ý kiến với công trình Bảo tàng tỉnh; đề xuất tu bổ 3 di tích quốc gia gồm: Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm lưu niệm vua Lê Thái Tổ; Di tích Hang Tiên Sơn và Di tích quốc gia PuSamCap.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị của Bộ VHTTDL đã phát biểu, trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác đầu tư thiết chế văn hóa cấp tỉnh và tu bổ các di tích cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho biết, mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn những những năm qua, lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã luôn nỗ lực, cố gắng để bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống và coi văn hóa là động lực cho sự phát triển bền vững của tỉnh.

Chính vì vậy, nhiều giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số đã được tôn tạo, giữ gìn và phát huy. Địa phương đã cùng với Bộ VHTTDL tổ chức nhiều chương trình để bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc.

Theo Bộ trưởng, Lai Châu đã bước đầu gắn kết văn hóa với phát triển du lịch để thu hút du khách đến Lai Châu, coi đây như một hoạt động kinh tế để tăng thu ngân sách. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã nhận diện được tiềm năng lợi thế về điều kiện tự nhiên để có hướng đi phù hợp trong thời gian tới.

Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan của Bộ VHTTDL tiếp tục đồng hành với địa phương trong bảo tồn và khai thác các giá trị văn hóa, biến di sản thành tài sản, phát triển du lịch, thể thao phù hợp với điều kiện địa phương. Giúp Lai Châu có điều kiện rút ngắn khoảng cách với các địa phương phát triển và giúp nhân dân Lai Châu có điều kiện thụ hưởng văn hóa.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận.

Bày tỏ sự ủng hộ đối với các đề xuất của Lai Châu, Bộ trưởng cho biết, về công trình Bảo tàng tỉnh Lai Châu, đây là một thiết chế văn hóa quan trọng của địa phương.

Cho rằng việc xây dựng Bảo tàng của Lai Châu là cần thiết, Bộ trưởng lưu ý khi xây dựng Bảo tàng, tỉnh Lai Châu phải tính toán rất kỹ đến vấn đề địa điểm. Bảo tàng phải đặt ở vị trí thuận lợi, làm sao để du khách dễ dàng tiếp cận, thấy được những nét văn hóa đặc sắc của địa phương.

Khi đã có địa điểm phải chủ động giải phóng mặt bằng, chọn đơn vị tư vấn phù hợp... phải có phương án thiết kế, trưng bày đặc sắc, có điểm nhấn, không để việc xây bảo tàng chỉ trở thành kho chứa hiện vật. Bộ trưởng đề nghị Lai Châu tham khảo kinh nghiệm xây dựng bảo tàng của các địa phương khác cũng như kinh nghiệm các một số quốc gia trên thế giới.

Đối với đề xuất tu bổ 3 di tích quốc gia, Bộ trưởng đề nghị Lai Châu thực hiện các quy trình, thủ tục theo đúng quy định, Bộ VHTTDL ủng hộ và sẽ đồng hành cùng Lai Châu trong bảo tồn, tu bổ di tích và có phương án khai thác để biến di sản thành tài sản.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng một lần nữa khẳng định, Bộ VHTTDL sẽ đồng hành cùng địa phương vì mục tiêu phát triển chung, để "Văn hóa là nền tảng – Thông tin là mạch dẫn – Thể thao là sức mạnh – Du lịch là nhịp cầu kết nối".

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân cho biết, Nghị quyết Đại hội Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã xác định nhiệm vụ xây dựng nền văn hóa tiến tiến đậm đà bản sắc dân tộc mang đặc sắc của Lai Châu.

Do vậy, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm sâu sát việc triển khai các chương trình, đề án phát triển văn hóa; chú trọng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã dành thời gian làm việc và ủng hộ các đề xuất của tỉnh Lai Châu cũng như cam kết đồng hành cùng tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Bộ trưởng để triển khai, vì mục tiêu phát triển văn hóa, thể thao và du lịch của địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Bính Ngọ 9 ngày liên tục

Thủ tướng Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Bính Ngọ 9 ngày liên tục

Hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2025

Hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2025

Nòng cốt trong vận hành hệ thống chính trị mới

Nòng cốt trong vận hành hệ thống chính trị mới

Đảng bộ Chính phủ phải là tấm gương mẫu mực về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đổi mới và đạo đức công vụ

Đảng bộ Chính phủ phải là tấm gương mẫu mực về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đổi mới và đạo đức công vụ

Ngành Tuyên giáo và Dân vận: Tiên phong giữ vững “trận địa tư tưởng” – “mặt trận lòng dân”

Ngành Tuyên giáo và Dân vận: Tiên phong giữ vững “trận địa tư tưởng” – “mặt trận lòng dân”

Phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ

Phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ

Xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công xây dựng Trường phổ thông nội trú liên cấp ở xã miền tây tỉnh Nghệ An

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công xây dựng Trường phổ thông nội trú liên cấp ở xã miền tây tỉnh Nghệ An

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại phường Văn Miếu-Quốc Tử Giám
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại phường Văn Miếu-Quốc Tử Giám
Xã Hội
11/10/2025 15:49
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại phường Văn Miếu-Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng Công an; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
Giải thể thao Khối thi đua số 1
Giải thể thao Khối thi đua số 1
Thể thao
11/10/2025 13:46
Sáng 11/10, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ - Khối trưởng Khối thi đua số 1 tổ chức khai mạc Giải thể thao năm 2025.
Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên
Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên
Chính trị
11/10/2025 07:15
Sáng 11-10, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên từ ngày 9 đến 11-10, theo lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un.
18 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11, thiệt hại ước hơn 5.400 tỷ đồng
18 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11, thiệt hại ước hơn 5.400 tỷ đồng
Xã Hội
11/10/2025 07:09
Theo thông tin nhanh từ các địa phương, tính đến 17 giờ 30 phút ngày 10/10, mưa lũ lớn sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh, thành phố phía bắc.
Kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Quân Sự
11/10/2025 06:46
Ngày 10/10, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Tô Quang Hanh - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026 tại tỉnh Lai Châu. Tham gia đoàn công tác có đại diện Phòng Quân lực, Phòng Quân y Quân khu.
Mường Khoa quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ
Mường Khoa quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ
Xã Hội
11/10/2025 06:41
Chiều ngày 10/10, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Khoa tổ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra. Đồng chí Lò Văn Biên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự lễ phát động.
Hội thảo “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu”
Hội thảo “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu”
Tin nổi bật
10/10/2025 19:39
Chiều 10/10, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu”. Các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh (Ban Chỉ đạo); Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội thảo.
HĐND xã Mường Khoa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề)
HĐND xã Mường Khoa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề)
Chính trị
10/10/2025 18:50
Chiều 10/10, HĐND xã Mường Khoa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Lò Văn Biên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lò Văn Lục - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
10/10/2025 15:26
Ngày 10/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; Tống Việt Cường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu
Chính trị
10/10/2025 11:50
Sáng 10/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG VẺ VANG 76 NĂM ĐẢNG BỘ TỈNH
TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG VẺ VANG 76 NĂM ĐẢNG BỘ TỈNH
Chính trị
10/10/2025 08:10
Đảng bộ tỉnh Lai Châu tiền thân là Ban Cán sự Lai Châu được thành lập ngày 10/10/1949 đến nay đã tròn 76 năm và trải qua 15 kỳ đại hội. Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng bộ luôn đề ra chủ trương đúng đắn để lãnh đạo, tập hợp, đoàn kết nhân dân đi theo con đường cách mạng của Đảng và Bác Hồ lựa chọn; đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc biên giới Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng ấm no.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3076 ngày 13/10/2025
Báo Lai Châu Số 3075 ngày 10/10/2025
Báo Lai Châu Số 3074 ngày 09/10/2025
Báo Lai Châu Số 3073 ngày 08/10/2025
Báo Lai Châu Số 3072 ngày 06/10/2025
Báo Lai Châu Số 3071 ngày 03/10/2025
Báo Lai Châu Số 3070 ngày 02/10/2025
Báo Lai Châu Số 3069 ngày 01/10/2025
Báo Lai Châu Số 3068 ngày 29/09/2025
Báo Lai Châu Số 3067 ngày 26/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.