Thứ bảy, 05/07/2025 - 23:47
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
Vấn đề hôm nay
Chủ động khoanh vùng, không để bùng phát bệnh dại
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 01/11/2022 18:56
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Cuối tháng 10, trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 ca bệnh dại trên chó. Ngay sau khi xuất hiện bệnh dại, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp để khoanh vùng, khống chế, không để dịch bệnh bùng phát, bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn.

Được biết, 2 ca bệnh dại xuất hiện trên địa bàn huyện Tam Đường và Nậm Nhùn. Cụ thể, tại gia đình nhà ông Lò Văn Lẻ thuộc bản Nà Tăm (xã Nà Tăm, huyện Tam Đường) xuất hiện 1 con chó mẹ/tổng đàn 9 con (chó chưa được tiêm vắc-xin phòng bệnh dại) vừa đẻ cắn một cháu bé 4 tuổi hàng xóm nên gia đình đã đánh chó. Sau đó 3 ngày chó bỏ ăn và bị chết. Cứ nghĩ chó chết do bị đánh và bỏ ăn nên gia đình đã mổ ăn. Tuy nhiên, sau vài ngày bị cắn và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện cháu bé bị chó cắn đã chết.

Sau khi nhận được thông tin từ cơ sở, ngày 21/10, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tam Đường tiến hành lấy 2 mẫu đầu chó mang đi xét nghiệm và kết quả có 1 mẫu dương tính với bệnh dại. Hiện, 4 người tham gia mổ và những người ăn thịt con chó đó đã được tiêm phòng vắc-xin dại đầy đủ và đang được theo dõi.

aa

Cán bộ thú y huyện Phong Thổ vận động người dân thôn Đoàn Kết (thị trấn Phong Thổ) tiêm vắc-xin phòng dại cho chó.

Tại huyện Nậm Nhùn, anh Phan Văn Phong ở bản Nậm Sảo 2 (xã Trung Chải) chia sẻ: Ngày 1/10, tôi xin 1 con chó 3 tháng tuổi của người quen ở tổ dân phố số 21 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) về nuôi và chưa tiêm vắc-xin phòng dại cho chó. Nuôi khoảng 20 ngày thì chó xuất hiện triệu chứng bị liệt chân, không đi lại được. Tôi đã mang chó đến Phòng khám thú y Like pet (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) để khám, điều trị.

Đến khoảng 17 giờ ngày 21/10 con chó có các triệu chứng nghi mắc bệnh dại như: Cứng hàm, yếu chân, dãi, bọt từ miệng chảy ra nhiều, có thời điểm cắn điên cuồng, sau khi lấy mẫu test care dành cho chó đã cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố Lai Châu đã lấy mẫu đầu chó gửi đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh dại.

Theo đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y, ngay sau khi nhận được thông tin về các ca nghi mắc bệnh dại từ chó, Chi cục đã thực hiện lấy 3 mẫu đầu chó để xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virut dại và 60 mẫu đầu chó để giám sát chủ động sự lưu hành của vi rút dại. Kết quả, 2/3 mẫu chẩn đoán dương tính với vi rút dại (Tam Đường 1 mẫu, thành phố Lai Châu 1 mẫu); 60/60 mẫu giám sát âm tính với vi rút dại.

Đảm bảo công tác khoanh vùng, khống chế và ngăn chặn bệnh dại lây lan trên diện rộng, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tam Đường, thành phố Lai Châu và UBND xã, hộ gia đình tiêu hủy con chó bị chết và số chó còn lại trong đàn.

Tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng môi trường tại nơi ghi nhận ca bệnh dại từ chó; hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tuyên truyền người dân nhốt xích, theo dõi, giám sát đàn chó nhằm tiêu diệt mầm bệnh. Riêng xã Nà Tăm, Chi cục đã cấp 67 lít hóa chất để phun khử trùng, tiêu độc tại bản Nà Tăm. 

Hiện, trên địa bàn toàn tỉnh có trên 60.000 con chó, mèo. Để phòng ngừa, ngăn chặn bệnh dại lây lan, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương lồng ghép tuyên truyền các quy định về xử lý vi phạm hành chính và các biện pháp phòng, chống bệnh dại. Tổ chức các lớp tập huấn và cấp phát tờ rơi, áp phích về phòng, chống dịch bệnh dại. 8/8 huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch thực hiện tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo. Trong đó có 3 huyện: Than Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ và thành phố Lai Châu thực hiện hỗ trợ kinh phí mua vắc-xin phòng bệnh dại; các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Mường Tè và Nậm Nhùn thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Cùng với đó, triển khai phun vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các hộ gia đình có nuôi chó, mèo và các khu vực chợ, nơi buôn bán chó, mèo.

Cán bộ thú y huyện Sìn Hồ tiêm vắc - xin phòng dại cho chó tại thị trấn Sìn Hồ.

Cán bộ thú y huyện Sìn Hồ tiêm vắc - xin phòng dại cho chó tại thị trấn Sìn Hồ.

Từ đầu năm tới nay, đã tổ chức 8 lớp tập huấn và cấp phát 700 tờ rơi, áp phích về phòng, chống dịch bệnh dại trên người và động vật; triển khai phun vệ sinh tiêu độc khử trùng 2 đợt với 12.854 lít hóa chất. 7/8 huyện, thành phố đã triển khai tiêm được 34.271 liều vắc-xin phòng dại (riêng huyện Nậm Nhùn không triển khai được do khó khăn trong việc xã hội hóa kinh phí mua vắc-xin phòng bệnh dại). Do vậy, đến nay, tỷ lệ tiêm đạt 61% so với tổng đàn của 7 huyện và đạt 59% tổng đàn chó, mèo trong toàn tỉnh được tiêm.

Hiện nay nhiều người nuôi chó, mèo vẫn chủ quan, lơ là với bệnh dại và chưa quan tâm, xem nhẹ việc tiêm phòng nên chưa chủ động đăng ký, khai báo, cũng có trường hợp không phối hợp trong tiêm vắc-xin phòng dại cho chó, mèo. Công tác bắt giữ, xử lý chó thả rông chưa được quan tâm thực hiện thường xuyên và chưa có chế tài phù hợp, chưa đủ nghiêm nên tình trạng thả rông chó vẫn diễn ra như “cơm bữa”. Những điều đó đã và đang tiềm ẩn nguy cơ mắc và lây lan bệnh dại trên địa bàn.

Thiết nghĩ, thời gian tới cần có sự vào cuộc của các cấp, ngành, nhất là ý thức của người dân trong việc chấp hành không thả rông chó, mèo; thực hiện nghiêm, đầy đủ việc tiêm vắc-xin phòng dại cho chó, mèo. Đặc biệt, có các chế tài xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng thả rông chó; chú trọng việc xã hội hóa kinh phí mua vắc-xin phòng bệnh dại; khi bị chó, mèo cắn, cào phải tiêm vắc-xin phòng dại cho người… Qua đó, góp phần nâng cao tỷ lệ đàn chó, mèo trên địa bàn được tiêm để phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế bệnh dại lây lan.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Đừng để “ma men” dẫn lối đến tù tội

Đừng để “ma men” dẫn lối đến tù tội

Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng

Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng

Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”

Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”

Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối

Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối

Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở

Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở

Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện

Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện

Tin cùng chuyên mục
Mong điện về vùng khó
Mong điện về vùng khó
Vấn đề hôm nay
28/05/2025 10:58
Cái tên Xa Tổng nghe thôi đã thấy xa xôi, cách trở. Khi mặt trời khuất núi cũng là lúc 17 gia đình thuộc nhóm hộ Xa Tổng (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) lại tất tả đi thắp đèn dầu hoặc chạy máy phát điện mini. Bởi, ở đây vẫn chưa có điện lưới quốc gia. Và, mơ ước có ánh sáng của điện lưới quốc gia để thuận lợi sinh hoạt, sản xuất luôn thường trực trong mỗi người dân nhóm hộ Xa Tổng.
Kỳ 3: Để Đề án 06 trở thành trụ cột bền vững của chuyển đổi số
─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên ─ Kỳ 3: Để Đề án 06 trở thành trụ cột bền vững của chuyển đổi số
Vấn đề hôm nay
24/05/2025 11:05
Phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân là tiếng gọi thiêng liêng và là nhiệm vụ cao cả của mỗi chiến sỹ Công an Lai Châu trên mảnh đất biên cương đầy gian khó. Song, dẫu có gian nan, nhọc nhằn đến đâu, lực lượng Công an tỉnh cũng không quản, quyết tâm hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD) và xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với mục tiêu: Không để vùng biên đi sau đồng bằng.
Kỳ 2: Giá trị nhân văn và phục vụ an sinh từ Đề án 06
─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên ─ Kỳ 2: Giá trị nhân văn và phục vụ an sinh từ Đề án 06
Vấn đề hôm nay
23/05/2025 15:42
Phục vụ an sinh chính là đích đến cuối cùng từ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, ở Lai Châu cũng không ngoại lệ. Nhưng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp bao đời của người Việt Nam: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”, thì Đề án 06 đã thể hiện rõ mục tiêu đó thông qua chủ trương thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ vừa được tỉnh Lai Châu thực hiện đầu tháng 5 vừa qua.
Nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm
Nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm
Vấn đề hôm nay
22/05/2025 10:38
Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố Lai Châu thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm theo tinh thần Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức phòng, chống tội phạm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của thành phố.
 Hành trình “số hóa” ở vùng biên
─ Bài dự thi Giải Báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” ─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên
Vấn đề hôm nay
21/05/2025 11:34
Đưa công nghệ số, xã hội số lên mảnh đất ở địa đầu đất nước như Lai Châu là một nhiệm vụ không dễ dàng bởi những đặc thù không thể dùng phép so sánh. Ấy vậy, với sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, trong đó có sự nỗ lực rất lớn của lực lượng công an, Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” đã và đang mang đến những tư duy mới, hiệu quả mới, phục vụ đắc lực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh Lai Châu và đời sống nhân dân.
Phát hiện 720kg mì chính thiếu thông tin xuất xứ hàng hóa
Phát hiện 720kg mì chính thiếu thông tin xuất xứ hàng hóa
Xã Hội
20/05/2025 20:50
Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường) kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh buôn bán hàng hóa không ghi xuất xứ hàng hóa.
Thiếu nước sản xuất ở Chù Lìn
Thiếu nước sản xuất ở Chù Lìn
Xã Hội
20/05/2025 09:30
Bản Chù Lìn là bản vùng cao của xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường), bản có địa hình dốc, với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Dao. Thời gian gần đây, tình trạng thiếu nước sản xuất thường xuyên diễn ra, làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân. Trước thực trạng đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên (MTV) Quản lý Thuỷ nông Lai Châu đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã có những giải pháp để khắc phục, cung cấp nước phục vụ sản xuất cho bà con nhân dân trên địa bàn bản Chù Lìn.
Kỳ 2: Ấm no nhờ có Đảng
─ Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng ─ Kỳ 2: Ấm no nhờ có Đảng
Chính trị
15/05/2025 15:12
Cùng với sự gương mẫu, trách nhiệm, tiên phong của đảng viên dân tộc Lự, hàng loạt các chính sách hỗ trợ của Đảng, nhà nước được cấp ủy, chính quyền địa phương quyết liệt lãnh, chỉ đạo, cụ thể hóa nghị quyết, tập trung mọi nguồn lực đem đến cuộc sống mới đối với đồng bào dân tộc Lự, huyện Tam Đường.
Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng
Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng
Chính trị
15/05/2025 09:30
Đồng bào dân tộc Lự - là dân tộc thiểu số rất ít người, dưới 10.000 người ở Lai Châu sinh sống rải rác ở các bản thuộc huyện Tam Đường. Nhờ làm theo lời dạy của Bác Hồ bà con tập trung phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Đuối nước ở trẻ em - Nỗi đau còn đó
Đuối nước ở trẻ em - Nỗi đau còn đó
Vấn đề hôm nay
14/05/2025 15:49
Vừa qua, trên địa bàn huyện Than Uyên xảy ra vụ trẻ em bị tai nạn đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau khôn nguôi không thể bù đắp cho gia đình, người thân. Điều này, không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh báo mà còn đặt ra vấn đề cấp thiết đối với các cấp, các ngành, địa phương trong việc phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em phải thật sự hiệu quả, nhất là khi kỳ nghỉ hè đang cận kề.
Huyện Nậm Nhùn: Tích cực phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại
Huyện Nậm Nhùn: Tích cực phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại
Vấn đề hôm nay
14/05/2025 15:25
Là huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn, song hoạt động thương mại tại Nậm Nhùn những năm gần đây có sự khởi sắc. Hàng hóa lưu thông mạnh tại trung tâm xã, thị trấn và khu vực biên giới, góp phần cải thiện đời sống người dân. Tuy nhiên, còn tình trạng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, vi phạm niêm yết giá, hàng hết hạn sử dụng, kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như: thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc chữa bệnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.