Thứ bảy, 21/03/2026 - 18:25
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Vấn đề hôm nay
Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Trang - Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 28/05/2021 17:20
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn Kết), thành phố Lai Châu khiến hàng chục hộ dân ở vùng trũng bị ngập trong nước. Nắm được thông tin các hộ dân phản ánh, phóng viên Báo Lai Châu đã tìm hiểu nguyên nhân.

Sau bao nhiêu mong mỏi, chờ đợi hàng chục năm qua của hàng trăm hộ dân cũng đã được giải tỏa bằng con đường rộng rãi thoáng đãng. Bao nhiêu ngôi nhà của các cặp vợ chồng trẻ về định cư cũng như các hộ lâu năm ở đây, cuộc sống thật thanh bình theo đúng chữ “an cư, lạc nghiệp”. Nhưng, khi đường vừa mới đưa vào sử dụng không lâu thì những trận mưa lớn xảy ra từ năm ngoái đến năm nay, những gia đình ở vùng trũng ngõ này lại rơi vào cảnh ngập lụt. Mưa to, nước thoát không kịp, các hộ “chạy nước” như “chạy giặc”.
Chúng tôi có mặt tại gia đình chị Nguyễn Thị Loan (tổ dân phố số 5, phường Quyết Tiến) buổi chiều hôm sau khi nắng đã ráo, cảnh sinh hoạt của các gia đình ở khu vực trũng lại trở lại bình thường, chỉ có điều sân và đường trước cổng nhà ai cũng vàng khè màu đất. Trao đổi với phóng viên, chị Loan nhớ lại: Trận mưa lớn năm 2019 do lề đường thi công còn dang dở, nước đọng lại phía trước nhà, con trai tôi chơi ở đó đã bị trượt xuống hố, may mọi người phát hiện và can thiệp kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng. Nay tuyến đường đã xong nhưng cứ mưa to là nước lại ngập vào nhà. May là gia đình tôi thiết kế nền nhà cao hơn so với mặt đường và sân có độ dốc nên khi nước rút thì không có nước đọng. Chúng tôi những tưởng được đầu tư con đường thì sẽ khắc phục được tồn tại trước đây, nhưng mong muốn của chúng tôi không biết bao giờ mới đạt được.

11

Cảnh ngập lụt ở ngõ 368 sau trận mưa đêm 12/5/2021.

Phía đối diện chếch nhà chị Loan là gia đình bà Cao Thị Hiên. Do nhà xây đã lâu nên nền nhà gần như chỉ cao hơn so với mặt đường vài cm, vì vậy mỗi khi mưa lớn, gia đình bà bị ngập đầu tiên. Bằng giọng bất lực, bà Hiên nói: “Trận mưa tối 12/5, nước dâng lên đến tận nửa nhà tôi. Đâu có phải chỉ là nước mưa, mà nước bùn vàng quạch từ đất đồi chè hòa vào dòng nước lớn khiến cho nước đục ngầu. Khi nước rút đi, lớp bùn đất dày đến 20cm vẫn còn bám ở mặt đường. Sáng ra có mấy công nhân đến vét đất đi, mấy gia đình chúng tôi phải mang vòi nước ra rửa đường vì nếu không nắng lên lại bụi vào nhà. Cảnh tượng này không biết khi nào chấm dứt. Mùa mưa năm ngoái cũng đã xảy ra tình trạng này, năm nay mới có 1 trận mưa thôi đã ngập, chúng tôi vô cùng lo lắng”.
Tự tìm các giải pháp tránh ngập, một số gia đình khi sửa sang, làm mới nhà thì làm bờ rào chắn bằng bêtông hoặc nâng cao nền nhà. Còn lại vẫn không tìm được giải pháp nào khả thi hơn.
Được biết, phía dưới phần âm lòng đường khu vực trũng như gia đình bà Hiên, cùng với thực hiện đầu tư tuyến đường, thành phố đã thiết kế hệ thống cống nước ngầm với đường kính khoảng 2m, cao 1,5m; tuy nhiên đến điểm nối với đường 4D thì lại bị thu hẹp hệ thống cống rộng chưa tới 1m hình thành nút cổ chai nên mỗi lần mưa lớn nước không thoát kịp, gây ngập úng cục bộ. Ngoài ra, từ ngày có hộ san ủi đồi chè khu vực phía trên, mỗi lần mưa xuống là đất trôi theo dòng nước, đến thời điểm này có lẽ lượng đất lấp hơn nửa cống rãnh. Do đó lượng nước càng bị ứ đọng, bà con vùng trũng ngập trong nước là điều không thể tránh khỏi.
Khu vực này vốn dĩ không phải bây giờ mới xảy ra ngập mà mùa mưa từ những năm 2006, 2007, lượng nước đổ dồn về đây không thoát kịp cũng đã trở thành bãi sông với hàng trăm hộ dân bị nước dâng đến nửa nhà. Nguyên nhân được xác định đây là vùng trũng nhất nên khi mưa đến, lượng nước được dồn từ các nơi thuộc 2 địa bàn phường Đoàn Kết và Quyết Tiến đổ dồn về. Thế nhưng, chuyện chẳng có gì đáng nói khi sau bao năm mòn mỏi đợi chờ, bức xúc của người dân, tuyến đường giao thông khu vực này cũng được đầu tư nâng cấp và vừa mới được bàn giao năm 2019, tình trạng ngập lụt vào mùa mưa ở ngõ này vẫn không có gì khá hơn.
Gia đình chị Đào Thanh Huyền ở ngách 01, cùng ngõ, tuy phía trong có phần cao hơn một chút song vẫn không ngoài tầm bị ảnh hưởng. Trao đổi với chúng tôi, chị Huyền bức xúc: Tuyến đường trước khi được đầu tư, bà con trong ngõ không biết bao lần kiến nghị vì những bất cập về công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ dự án. Những tưởng làm xong con đường, bà con được thở phào sau bao năm mong mỏi, nhiều nhà chỉ chờ con đường làm xong là xây nhà ở cho ổn định. Thế nhưng đường xong, giờ lại đến nước. Chúng tôi không thể không bức xúc vì cuộc sống luôn trong tình trạng bất an. Năm nay mới chỉ xảy ra một trận mưa nhưng đã ngập, nếu mùa mưa năm nay diễn ra liên tục trong 1 tuần, thậm chí chục ngày thì các hộ dân chúng tôi biết đi đâu, ở đâu?…
Đem những băn khoăn phản ánh của các hộ dân trao đổi với đơn vị chủ đầu tư của tuyến đường là Ban Quản lý Dự án thành phố Lai Châu, chúng tôi được anh Nguyễn Đức Kiển - Trưởng ban cho biết, công trình đường giao thông ngõ 368 thuộc địa phận nhóm 2, tổ dân phố số 5, phường Quyết Tiến và tổ dân phố số 11, phường Đoàn Kết thuộc tuyến giao thông nội thị với chiều dài 732m. Công trình được nghiệm thu năm 2019. Theo thiết kế, dự án có nhiệm vụ nâng cấp hạ tầng giao thông và chỉ đầu tư hệ thống thoát nước mặt, không có hệ thống thoát nước ngầm. Mặc dù dự đoán được thực trạng ngập lụt còn xảy ra nhưng nếu để thông được hệ thống thoát nước ở khu vực này sẽ cần nguồn kinh phí lớn và rất phức tạp khi liên quan đến xử lý quốc lộ 4D đoạn đầu ngõ 238. Do đó, thành phố đang trình xin ý kiến của tỉnh.
Như vậy, bao nhiêu bức xúc của người dân cũng đã có câu trả lời. Nhưng thỏa đáng, yên tâm lòng dân hay chưa, chính quyền thành phố Lai Châu sẽ là nơi hiểu rõ nhất.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Cán bộ công chức dôi dư do sắp xếp tiếp tục được tinh giản trong năm 2026

Cán bộ công chức dôi dư do sắp xếp tiếp tục được tinh giản trong năm 2026

Duy trì nhịp độ thi công dự án trọng điểm

Duy trì nhịp độ thi công dự án trọng điểm

Trường Cao đẳng Lai Châu đón nhận quyết định đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và nghề điện công nghiệp

Trường Cao đẳng Lai Châu đón nhận quyết định đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và nghề điện công nghiệp

Chủ động đổi mới, nỗ lực bứt phá

Chủ động đổi mới, nỗ lực bứt phá

Quân khu kiểm tra thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP tại Lai Châu

Quân khu kiểm tra thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP tại Lai Châu

Hội nghị hiệp đồng trong quản lý bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp năm 2026

Hội nghị hiệp đồng trong quản lý bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp năm 2026

 Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới

Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới

Tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm

Tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm

Tin cùng chuyên mục
Họp báo thường kỳ quý III năm 2025
Họp báo thường kỳ quý III năm 2025
Chính trị
23/10/2025 14:18
Sáng 23/10, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý III năm 2025 để cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản
Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản
Xã Hội
05/10/2025 22:44
Thời gian qua, xã Phong Thổ đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản (TNKS), giảm thiểu tác động tiêu cực từ hoạt động KTKS đến môi trường và đời sống nhân dân.
Triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Pháp luật
03/10/2025 11:44
Ngày 3/10, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ từ kết quả đấu tranh Chuyên án 924V xử lý hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí trên địa bàn tỉnh.
Cần sớm gỡ khó cho lực lượng kiểm lâm Sìn Hồ
Cần sớm gỡ khó cho lực lượng kiểm lâm Sìn Hồ
Vấn đề hôm nay
11/09/2025 18:10
Diện tích rừng lớn, địa hình phức tạp nhưng không quản khó khăn, lực lượng kiểm lâm Sìn Hồ nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đồng hành với nhân dân giữ màu xanh cho những cánh rừng. Tuy vậy, trong công việc, cuộc sống hằng ngày, các anh đang gặp nhiều khó khăn, bất cập.
Giá cá tầm liên tục giảm
Giá cá tầm liên tục giảm
Kinh tế
08/09/2025 07:52
Nuôi cá tầm được coi là hướng phát triển kinh tế mới, mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, giá cá tầm thương phẩm đang liên tục giảm khiến nhiều hộ rơi vào cảnh thua lỗ, thậm chí mắc nợ. Nguyên nhân do cá tầm nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc với số lượng lớn, kéo giá thành trong nước giảm xuống. Để ngành nuôi cá nước lạnh phát triển bền vững, tỉnh cần có giải pháp hỗ trợ bền vững từ quy hoạch vùng nuôi, hợp tác liên kết đến tiêu thụ sản phẩm.
Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi
Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi
Vấn đề hôm nay
27/08/2025 09:04
Cuối tháng 7/2025, trên địa bàn xã Tân Uyên tái bùng phát bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Quyết liệt ngăn chặn, nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch, hạn chế tối đa lây lan diện rộng, thiệt hại về kinh tế cho các hộ chăn nuôi, UBND xã tích cực triển khai các biện pháp đồng bộ.
Người dân, doanh nghiệp gặp khó
Người dân, doanh nghiệp gặp khó
Vấn đề hôm nay
04/08/2025 08:36
Từ đầu năm đến nay, giá vật liệu xây dựng tăng, khiến không ít doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Công trình dở dang, chi phí tăng cao, trong khi thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế
Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế
Vấn đề hôm nay
31/07/2025 07:16
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Công điện số 124/CĐ-TTg (ngày 30/7/2025) của Thủ tướng Chính phủ gửi các bộ ngành, địa phương về việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
Quyết liệt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Quyết liệt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Vấn đề hôm nay
21/07/2025 08:04
Hiện nay, trên địa bàn phường Tân Phong, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tái phát và có diễn biến phức tạp trên đàn lợn. Không để lây lan diện rộng, chính quyền địa phương cùng các cơ quan chuyên môn đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi trên địa bàn.
Vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long: Gần 300 người và 46 phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn
Vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long: Gần 300 người và 46 phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn
Vấn đề hôm nay
20/07/2025 07:01
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, đã xác minh được 38 trường hợp trong vụ tàu du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) bị lật úp tại Quảng Ninh. Gần 300 người và 46 phương tiện tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.
Hưng Yên: Đề nghị Công an điều tra vụ việc 2 người tử vong liên quan đến ăn tiết canh, lòng lợn
Hưng Yên: Đề nghị Công an điều tra vụ việc 2 người tử vong liên quan đến ăn tiết canh, lòng lợn
Vấn đề hôm nay
19/07/2025 06:33
Ngày 18/7, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã báo cáo gửi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan chức năng về kết quả điều tra thực tế tại xã Quỳnh An, nơi xảy ra vụ việc 2 người tử vong và nhiều người mắc bệnh do ăn tiết canh và lòng lợn.
Cần sớm di dời, sắp xếp dân cư bản Sìn Hồ Dao
Cần sớm di dời, sắp xếp dân cư bản Sìn Hồ Dao
Vấn đề hôm nay
14/07/2025 07:59
Những ngày đầu tháng 7, trên địa bàn xã Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu thường xuyên xảy ra mưa lớn kéo dài, xuất hiện hiện tượng sụt lún và sạt lở tại bản Sìn Hồ Dao, nguy cơ cao ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản của các hộ trong khu vực. Cấp uỷ, chính quyền xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”; rà soát, xây dựng kế hoạch di chuyển các hộ ra khỏi vùng sạt lở, mất an toàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.