Thứ ba, 01/07/2025 - 03:27
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Vấn đề hôm nay
─ Chợ Trung tâm thành phố Lai Châu: ─
Kỳ 2: Hệ lụy từ dự án chợ chậm khởi công
P.V (Còn nữa)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 09/07/2021 10:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Dự án chuyển đổi mô hình quản lý, đầu tư, kinh doanh và khai thác chợ Trung tâm thành phố Lai Châu chưa được khởi công khiến tiểu thương phải buôn bán tạm tại các đường vành đai xung quanh khu vực chợ. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trong và xung quanh khu vực chợ tạm.

>> Kỳ 1: Nỗi niềm tiểu thương

Mất an ninh trật tự, an toàn giao thông

Đây là hệ lụy đầu tiên mà ai cũng nhìn thấy, đó là mọi khoảng trống đều được tận dụng triệt để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, buôn bán. Người tiêu dùng không có chỗ để xe nên “phi” thẳng vào chợ khiến tuyến đường vốn đã chật hẹp càng thêm ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm.

Chị Lê Thị Mai, người dân sống xung quanh khu vực chợ bức xúc: Tôi sống ở đây bao năm qua, khoảng 4 - 5 năm gần đây, mọi diện tích sử dụng vào mục đích công cộng đều bị xâm lấn. Vào giờ cao điểm, chúng tôi rất vất vả trong việc đi lại, đặc biệt là những gia đình có xe ôtô. Chúng tôi nhiều lần có ý kiến, thậm chí to tiếng với nhau nhưng không biết tình trạng này bao giờ mới chấm dứt?

Không chỉ chị Mai, nhiều hộ ở khu vực đường vành đai quanh chợ trung tâm thành phố Lai Châu cũng vô cùng bức xúc. Bà con đều cho rằng, do hàng quán đua nhau bày bán lấn chiếm khiến đường chật chội, không có lối đi, nhất là vào giờ cao điểm. Bà L.T.L kể: Ở đây người dân không ít lần chứng kiến cảnh người qua lại bị ngã xe máy do đường trơn trượt, cộng thêm nhớt cá do mấy hộ bán cá đổ nước tràn ra đường. Thậm chí 1 ngày có tới 3 vụ đổ xe khiến bà con vô cùng bất an.

Đường Vừ A Dính (khu vực gần chợ) bị lấn chiếm để bán hàng nên thường xuyên bị ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ tan tầm.

Theo thông tin từ Công an phường Đoàn Kết, từ năm 2017 đến nay, đơn vị giải quyết hơn 15 vụ việc liên quan tới mất an ninh trật tự (ANTT) tại chợ tạm, trong đó 2 vụ việc phải khởi tố hình sự và 8 vụ liên quan đến trộm cắp tài sản. Đây chỉ là những vụ việc được người dân trình báo, còn rất nhiều vụ việc khác vẫn diễn ra hàng ngày mang tính chất nhỏ lẻ mà người dân không báo. Năm 2018 còn xảy ra 1 vụ chập điện, rất may sự việc được phát hiện kịp thời nên không thiệt hại về người, tài sản. Qua đây có thể nhận thấy việc mất ANTT sẽ còn tiếp tục xảy ra nếu như chợ chưa được đầu tư xây dựng.

Thiếu tá Nguyễn Trịnh Hoan - Trưởng Công an phường Đoàn Kết chia sẻ: Chúng tôi đã phối hợp với phường và Đội Trật tự đô thị thành phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại chợ, nhắc nhở các tiểu thương không được lấn chiếm lòng đường, gây ách tắc giao thông. Cùng ý kiến đó, anh Lê Văn Đức - Đội trưởng Đội trật tự đô thị thành phố Lai Châu nhấn mạnh: ANTT xung quanh chợ tạm Đoàn Kết đang là vấn đề nan giải. Mỗi lần chúng tôi đi dẹp trật tự, không để bà con tràn sang các đường: Vừ A Dính, Ngô Quyền… là một lần khổ cực. Không ai muốn dồn ép người dân, nhưng việc kinh doanh không đúng nơi quy định gây mất ANTT, đặc biệt là an toàn giao thông ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người đi đường và chính những người đang kinh doanh buôn bán. Ở chợ có rất nhiều người dân từ các nơi đổ về, bà con có con gà, mớ rau, mang ra chợ trao đổi, mua bán để cải thiện cuộc sống gia đình. Họ cũng mong muốn có chỗ ngồi đàng hoàng để giao thương, buôn bán.

Nhếch nhác, phản cảm

Bên cạnh gây mất ANTT, an toàn giao thông thì vấn đề ô nhiễm môi trường tại chợ trung tâm thành phố Lai Châu cũng gây bức xúc lớn trong Nhân dân. Nước thải, chất thải tràn đọng các lề đường gây ô nhiễm nghiêm trọng. Từ nước rửa rau, hoa quả dập nát, hư thối cho đến nước thải giết mổ gia cầm, cá…, các chất thải được cả người mua và người bán “thẳng tay” xả ngay xuống lòng đường. Rồi bao bì gói hàng, túi ni-lon rải rác khắp lối vào các gian hàng ọp ẹp, tạm bợ. Khiến khung cảnh chợ nhìn thật nhếch nhác, phản cảm.

Không những vậy, một số hộ bán hàng còn thiếu ý thức, đổ luôn nước thải, nước mổ cá, rác ra phía sau kiot (tức là dưới chợ cũ). Có thời điểm rác chất đống, lại chưa có hệ thống cống thoát nước nên bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường cho người dân sống xung quanh. Việc này bà con cũng đã nhiều lần kiến nghị nhưng “đâu vẫn hoàn đó”. Hằng ngày, lượng chất thải tại khu chợ rất lớn nhưng vấn đề xử lý rác thải vẫn chưa đảm bảo vì đây vẫn là chợ tạm.

Tại không gian Nhà văn hóa phường Đoàn Kết, dường như vỉa hè xung quanh bị “bức tử” bao năm qua mà chưa khi nào có dấu hiệu giảm. Đây là không gian sinh hoạt văn hóa, hội họp, nơi luyện tập thể thao, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn. Nhưng chất thải của các hộ kinh doanh, buôn bán cá, gà và các điểm mổ động vật, cộng với nước thải bị tù đọng đã gây nên mùi hôi, tanh rất khó chịu. Hệ thống cống thoát nước được thiết kế là để phục vụ nhu cầu dân sinh, tuy nhiên hiện nay việc họp chợ đã khiến lượng chất thải xả ra gấp bội làm cho mỗi điểm thoát nước tại đây luôn trong tình trạng quá tải. Chị Nguyễn Thị Hương - hộ dân sống cạnh Nhà văn hóa phường Đoàn Kết ngao ngán: “Từ ngày chợ dời lại đây, nhà tôi không mấy khi mở cửa, phần lớn là “cửa đóng then cài” vì nếu mở cửa ra mùi nước thải theo gió xộc vào nhà rất khó thở”.

Dịch vụ mổ gà, cá ngay tại lề đường.

Anh Phạm Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Đoàn Kết cho biết: Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền các hộ kinh doanh giữ gìn vệ sinh chung. Tuy nhiên, một phần chợ là khu vực thu hút đông người, phần lớn chợ trung tâm chưa được xây dựng, quy hoạch nên việc mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường là vấn đề khó tránh khỏi. Chúng tôi cũng đã phối hợp với đơn vị hợp đồng thu gom rác đảm bảo đến mức thấp nhất việc ứ đọng rác thải quanh chợ. Tuy nhiên, về lâu dài vẫn phải có phương án xây dựng chợ mới có hướng mở để xử lý các vấn đề trên.

Tất cả những tồn tại “nhức nhối” trên sẽ được giải quyết khi chợ Trung tâm thành phố Lai Châu được xây dựng và đưa vào sử dụng. Dù là chợ “tạm”, việc ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, mất an toàn thực phẩm luôn có “thật”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Đừng để “ma men” dẫn lối đến tù tội

Đừng để “ma men” dẫn lối đến tù tội

Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng

Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng

Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”

Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”

Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối

Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối

Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở

Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở

Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện

Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện

Tin cùng chuyên mục
Mong điện về vùng khó
Mong điện về vùng khó
Vấn đề hôm nay
28/05/2025 10:58
Cái tên Xa Tổng nghe thôi đã thấy xa xôi, cách trở. Khi mặt trời khuất núi cũng là lúc 17 gia đình thuộc nhóm hộ Xa Tổng (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) lại tất tả đi thắp đèn dầu hoặc chạy máy phát điện mini. Bởi, ở đây vẫn chưa có điện lưới quốc gia. Và, mơ ước có ánh sáng của điện lưới quốc gia để thuận lợi sinh hoạt, sản xuất luôn thường trực trong mỗi người dân nhóm hộ Xa Tổng.
Kỳ 3: Để Đề án 06 trở thành trụ cột bền vững của chuyển đổi số
─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên ─ Kỳ 3: Để Đề án 06 trở thành trụ cột bền vững của chuyển đổi số
Vấn đề hôm nay
24/05/2025 11:05
Phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân là tiếng gọi thiêng liêng và là nhiệm vụ cao cả của mỗi chiến sỹ Công an Lai Châu trên mảnh đất biên cương đầy gian khó. Song, dẫu có gian nan, nhọc nhằn đến đâu, lực lượng Công an tỉnh cũng không quản, quyết tâm hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD) và xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với mục tiêu: Không để vùng biên đi sau đồng bằng.
Kỳ 2: Giá trị nhân văn và phục vụ an sinh từ Đề án 06
─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên ─ Kỳ 2: Giá trị nhân văn và phục vụ an sinh từ Đề án 06
Vấn đề hôm nay
23/05/2025 15:42
Phục vụ an sinh chính là đích đến cuối cùng từ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, ở Lai Châu cũng không ngoại lệ. Nhưng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp bao đời của người Việt Nam: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”, thì Đề án 06 đã thể hiện rõ mục tiêu đó thông qua chủ trương thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ vừa được tỉnh Lai Châu thực hiện đầu tháng 5 vừa qua.
Nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm
Nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm
Vấn đề hôm nay
22/05/2025 10:38
Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố Lai Châu thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm theo tinh thần Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức phòng, chống tội phạm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của thành phố.
 Hành trình “số hóa” ở vùng biên
─ Bài dự thi Giải Báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” ─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên
Vấn đề hôm nay
21/05/2025 11:34
Đưa công nghệ số, xã hội số lên mảnh đất ở địa đầu đất nước như Lai Châu là một nhiệm vụ không dễ dàng bởi những đặc thù không thể dùng phép so sánh. Ấy vậy, với sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, trong đó có sự nỗ lực rất lớn của lực lượng công an, Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” đã và đang mang đến những tư duy mới, hiệu quả mới, phục vụ đắc lực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh Lai Châu và đời sống nhân dân.
Phát hiện 720kg mì chính thiếu thông tin xuất xứ hàng hóa
Phát hiện 720kg mì chính thiếu thông tin xuất xứ hàng hóa
Xã Hội
20/05/2025 20:50
Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường) kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh buôn bán hàng hóa không ghi xuất xứ hàng hóa.
Thiếu nước sản xuất ở Chù Lìn
Thiếu nước sản xuất ở Chù Lìn
Xã Hội
20/05/2025 09:30
Bản Chù Lìn là bản vùng cao của xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường), bản có địa hình dốc, với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Dao. Thời gian gần đây, tình trạng thiếu nước sản xuất thường xuyên diễn ra, làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân. Trước thực trạng đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên (MTV) Quản lý Thuỷ nông Lai Châu đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã có những giải pháp để khắc phục, cung cấp nước phục vụ sản xuất cho bà con nhân dân trên địa bàn bản Chù Lìn.
Kỳ 2: Ấm no nhờ có Đảng
─ Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng ─ Kỳ 2: Ấm no nhờ có Đảng
Chính trị
15/05/2025 15:12
Cùng với sự gương mẫu, trách nhiệm, tiên phong của đảng viên dân tộc Lự, hàng loạt các chính sách hỗ trợ của Đảng, nhà nước được cấp ủy, chính quyền địa phương quyết liệt lãnh, chỉ đạo, cụ thể hóa nghị quyết, tập trung mọi nguồn lực đem đến cuộc sống mới đối với đồng bào dân tộc Lự, huyện Tam Đường.
Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng
Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng
Chính trị
15/05/2025 09:30
Đồng bào dân tộc Lự - là dân tộc thiểu số rất ít người, dưới 10.000 người ở Lai Châu sinh sống rải rác ở các bản thuộc huyện Tam Đường. Nhờ làm theo lời dạy của Bác Hồ bà con tập trung phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Đuối nước ở trẻ em - Nỗi đau còn đó
Đuối nước ở trẻ em - Nỗi đau còn đó
Vấn đề hôm nay
14/05/2025 15:49
Vừa qua, trên địa bàn huyện Than Uyên xảy ra vụ trẻ em bị tai nạn đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau khôn nguôi không thể bù đắp cho gia đình, người thân. Điều này, không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh báo mà còn đặt ra vấn đề cấp thiết đối với các cấp, các ngành, địa phương trong việc phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em phải thật sự hiệu quả, nhất là khi kỳ nghỉ hè đang cận kề.
Huyện Nậm Nhùn: Tích cực phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại
Huyện Nậm Nhùn: Tích cực phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại
Vấn đề hôm nay
14/05/2025 15:25
Là huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn, song hoạt động thương mại tại Nậm Nhùn những năm gần đây có sự khởi sắc. Hàng hóa lưu thông mạnh tại trung tâm xã, thị trấn và khu vực biên giới, góp phần cải thiện đời sống người dân. Tuy nhiên, còn tình trạng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, vi phạm niêm yết giá, hàng hết hạn sử dụng, kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như: thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc chữa bệnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Báo Lai Châu Số 3009 ngày 18/06/2025
Báo Lai Châu Số 3008 ngày 16/06/2025
Báo Lai Châu Số 3007 ngày 13/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.