Thứ ba, 13/05/2025 - 13:22
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Vấn đề hôm nay
Giống lúa Đắc Ưu nghi bị làm giả xuất hiện ở Lai Châu
Phương Ly
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 31/03/2024 18:40
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Chuẩn bị cho vụ mùa, nhân dân đang chuẩn bị giống lúa để triển khai gieo trồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây trên thị trường tỉnh xuất hiện việc bán lúa giống nghi bị làm giả; điều này gây hoang mang cho người nông dân. Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra.

Giống nghi bị làm giả xuất hiện

Theo thông tin từ ông Lò Văn Pành, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Kim (huyện Than Uyên), ngày 21/3 vừa qua, lực lượng Công an kinh tế và Quản lý thị trường đã thu giữ số lúa giống Đắc Ưu 11 nghi bị làm giả của một đại lý kinh doanh giống vật tư nông nghiệp trên địa bàn xã. Ngay khi có sự việc, chính quyền địa phương đã có mặt để chứng kiến sự việc. Tuy nhiên, số lượng lúa giống bị thu giữ cũng như số lượng lúa giống mà đại lý này bán ra ngoài chưa có số liệu cụ thể. Trước sự việc nêu trên, UBND xã cũng đã cảnh báo người dân trên địa bàn không mua lúa giống trôi nổi trên thị trường, tránh việc xuống giống, gieo mạ, cấy lúa mới được phát hiện, gây thiệt hại cho bà con.

Ông Lò Văn Pành cho biết: “Trên địa bàn xã người dân không mua giống lúa Đắc Ưu 11 vì theo cơ cấu giống hằng năm của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện và xã chỉ đạo các thôn bản để người dân đăng ký theo mùa vụ, theo lịch chỉ đạo thời vụ. Tuy nhiên, giống lúa Đắc Ưu 11 thường được bà con người Mông ở Mù Cang Chải gieo cấy. Chính quyền xã đã tuyên truyền đến người dân các thôn bản ở Mường Kim làm sao mua hàng hóa có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, không mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Để đến khi mất mùa, sản lượng không đạt xã không chịu trách nhiệm về việc đấy. Hiện bà con nông dân trên địa bàn xã tập trung cấy những giống lúa địa phương, giống lúa Séng Cù, giống lúa J02...”.

1

Giống lúa nghi bị làm giả và giống được Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang phân phối tại Lai Châu.

Qua Zalo, chính quyền xã Mường Kim cung cấp hình ảnh của vụ việc thông tin đến các thôn bản, người dân biết được, đây là thóc giống không đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn đang bán trên địa bàn xã, đã bị tịch thu. Được biết, giống lúa Đắc Ưu 11 được Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang phân phối tại thị trường Lai Châu. Đây là giống lúa lai 3 dòng được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giống lúa Đắc Ưu 11 nghi bị làm giả không chỉ xuất hiện thị trường huyện Than Uyên mà còn được bán tại thị trường huyện Tân Uyên, Phong Thổ, Tam Đường, thành phố Lai Châu... Tuy nhiên, đến thời điểm này, số lượng lớn giống lúa Đắc Ưu 11 nghi bị làm giả đã được cơ quan Công an tỉnh Lai Châu thu giữ.

Ông Đỗ Văn Tính, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết: Bước đầu xác định có dấu hiệu làm giả về nhãn mác. Còn về giống lúa đang được cơ quan chức năng trưng cầu giám định, hiện chưa có kết luận từ các cơ quan chức năng. Theo phía công ty thì nhãn không phải của đơn vị còn chất lượng bên trong đang được cơ quan chức năng trưng cầu giám định. Cái khó là công ty không công bố rộng rãi về dấu hiệu nhận biết hàng thật hàng giả. Tuy nhiên, thời điểm này, đã thu hồi toàn bộ giống lúa Đắc Ưu 11 nghi bị làm giả trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu Đỗ Văn Tính chia sẻ thêm, việc thu giữ bắt đầu từ đại lý ở thành phố Lai Châu sau đó đến các huyện Tân Uyên, Than Uyên, Tam Đường... Căn cứ vào hóa đơn chứng từ xuất nhập hàng hóa nên cơ quan chức năng đã thu giữ được toàn bộ số giống lúa này.

Không liên lạc được nhà phân phối

Từ sự việc nêu trên, phóng viên Báo Lai Châu Online tiếp cận với người dân đã mua giống lúa Đắc Ưu 11. Trong đó, có hộ chưa kịp xuống giống song băn khoăn chung của họ là không rõ giống lúa Đắc Ưu 11 đã mua là hàng thật hay giả.

Ông Thào A Chu ở bản Hua Cưởm 2, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên cho biết: "Giống lúa Đắc Ưu 11 mua từ hôm chủ nhật, 12kg, 140 nghìn đồng một cân. Khoảng tháng 6 mới cấy nhưng có tiền thì mua trước để đấy. Anh trai trồng năm ngoái năm nay nhà mình với trồng giống lúa này. Có thông tin giống lúa này giả cũng lo lắm, phải hỏi lại chứ không biết thế nào".

2

Người dân xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên băn khoăn khi trên bao bì ghi số điện thoại Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang đang phân phối tại Lai Châu không gọi được.

Để chắc chắn giống lúa Đắc Ưu 11 đã mua là thật, một số người dân đã chủ động liên lạc với số điện thoại 0240.6252030 trên bao bì sản phẩm. Theo đó, đơn vị nhập khẩu, bảo hành và phân phối giống lúa Đắc Ưu 11 tại Việt Nam ghi trên bao bì là Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang có địa chỉ số 1 Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang). Tuy nhiên, bất ngờ nhất tổng đài báo "số điện thoại này không đúng, vui lòng kiểm tra lại".

Qua đó cho thấy sự tác trách, mập mờ của đơn vị phân phối giống lúa Đắc Ưu 11 trên địa bàn tỉnh Lai Châu, khiến người tiêu dùng lúng túng. Ai sẽ chịu thiệt hại cho người nông dân khi không có thông tin phân biệt hàng thật hàng giả?

Ông Thào A Chu, chủ cửa hàng ở xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên chia sẻ, đã có người liên lạc với ông để bán sản phẩm Đắc Ưu 11. Tuy nhiên, vì biết trên thị trường có giống lúa không đảm bảo chất lượng nên ông quyết định không nhập giống này để bán cho bà con.

Để phân biệt giống lúa Đắc Ưu 11 thật hay giả, phóng viên đã được một chủ cửa hàng chia sẻ, sau khi có thông tin vụ giống lúa Đắc Ưu 11 nghi bị làm giải, đại lý cấp 1 của công ty phân phối đã liên lạc với họ và gửi hình ảnh cũng như cách phân biệt vỏ bao bì. Theo đó, "hàng nhái" không được cắt bằng máy nên không có răng cưa; hàng chữ ngày đóng gói "NĐG" được in vào phần màu xanh mép vỏ bao thay vì dán nhiệt màu trắng trên bao bì như hàng công ty.

3

Bị can Dương Ngọc Duy tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo thông tin mới nhất, ngày 29/03/2024 Cơ quan CSĐT (Phòng cảnh sát kinh tế) - Công tỉnh Lai Châu đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với: Dương Ngọc Duy; sinh năm: 1986; trú tại: Tổ Tân Mai, phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi: Sản xuất, buôn bán hàng giả là giống cây trồng trên 3.000 tấn thóc giống giả. Theo hồ sơ vụ án, Duy từng là nhân viên kinh doanh của Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang địa chỉ tại Số 1, Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Giang được giao nhiệm vụ phụ trách phát triển thị trường tại tỉnh Lai Châu, đến cuối năm 2023 thì bị Công ty cho nghỉ việc. Do am hiểu giống F1 Đắc Ưu 11 mà Công ty độc quyền phân phối là loại giống đang được người nông dân Lai Châu ưa chuộng vì là giống ngắn ngày, năng suất cao, khả năng chống chịu bệnh tốt và có giá bán cao tới 140.000 đồng/1kg nên Duy đã nảy sinh ý định làm giả loại lúa giống này để bán kiếm lời. Để thực hiện được hành vi này, từ tháng 1/2024 Duy đã mua 10 tấn thóc bình thường với giá 18.000 đồng/kg, rồi lên mạng internet đặt mua bao bì có hình thức giống với bao bì sản phẩm lúa giống F1 Đắc Ưu 11 của Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang độc quyền phân phối. Sau đó Duy mua các máy móc thiết bị như: máy trộn bê tông, máy hàn miệng túi, máy in date cầm tay, cân đồng hồ, thuốc xử lý hạt giống, máy khâu vỏ bao để về thực hiện hành vi làm giả lúa giống.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng để làm rõ vụ việc. Qua đây người dân cũng cần cẩn trọng khi mua giống lúa trên thị trường; tránh việc mua phải giống lúa giả, giống kém chất lượng ảnh hưởng đến khi gieo trồng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Người dân Sàng Cải mong mỏi một con đường

Người dân Sàng Cải mong mỏi một con đường

Tăng cường quản lý kinh doanh dược phẩm

Tăng cường quản lý kinh doanh dược phẩm

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Ngăn chặn các hoạt động buôn bán lâm sản trái phép

Ngăn chặn các hoạt động buôn bán lâm sản trái phép

Bài 2: Khi Đảng gần dân, hủ tục không còn chỗ đứng

Bài 2: Khi Đảng gần dân, hủ tục không còn chỗ đứng

Tân Uyên – Nơi ánh sáng Nghị quyết 15 lan tỏa

Tân Uyên – Nơi ánh sáng Nghị quyết 15 lan tỏa

Tam Đường tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Tam Đường tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

 “Ma trận” sữa giả: Người tiêu dùng hoang mang

“Ma trận” sữa giả: Người tiêu dùng hoang mang

Tin cùng chuyên mục
 Kỳ 2: “Thắp đuốc” đi tìm lời giải
─ Nậm Pì - Thức tỉnh sau những hủ tục ─ Kỳ 2: “Thắp đuốc” đi tìm lời giải
Vấn đề hôm nay
18/04/2025 08:33
Với ngổn ngang cản trở và bộn bề công việc cần giải quyết, vừa lãnh, chỉ đạo tập trung xóa đói, giảm nghèo, vừa khơi thông ánh sáng văn minh đến với người dân không phải dễ dàng đối với cấp ủy, chính quyền xã Nậm Pì (huyện Nâm Nhùn). Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế, Nậm Pì từng bước đã thoát ra khỏi “vòng vây” của nghèo đói, lạc hậu, hủ tục, vững bước vươn lên.
Nậm Pì - Thức tỉnh sau những hủ tục
Nậm Pì - Thức tỉnh sau những hủ tục
Vấn đề hôm nay
16/04/2025 16:21
Xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn) - cái tên xa ngái dù chỉ cách thành phố Lai Châu chưa đầy 100km. Cứ nghĩ rằng nơi đây xa lắm bởi hệ quả từ những “cơn mê”, “cơn say” vẫn như đang còn vương vấn đâu đây. Ấy thế mà bây giờ, Nậm Pì đã xa rồi những giấc mơ vô định chơi vơi trên triền núi, ven sông. Và, Nậm Pì đang khác xưa, biến những điều không thể thành có thể.
Xử lý rác thải rắn: Vấn đề cũ, thách thức mới
Xử lý rác thải rắn: Vấn đề cũ, thách thức mới
Vấn đề hôm nay
04/04/2025 09:50
Đặt ra giải pháp về xử lý rác thải rắn không phải bây giờ mới đề cập mà đã có từ rất lâu. Thế nhưng đến nay, vấn đề này vẫn chưa có giải pháp giải quyết mang tính triệt để; vẫn đang diễn ra tại thành phố Lai Châu.
Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến kè thị trấn Mường Tè
Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến kè thị trấn Mường Tè
Vấn đề hôm nay
03/04/2025 11:12
Xác định được những khó khăn trở ngại, chủ động thực hiện hiệu quả công tác tham mưu và triển khai đồng bộ các phương án đẩy nhanh tiến độ thi công dự án; Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh (NN&PTNT) triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm hoàn thành tiến độ tuyến kè thị trấn Mường Tè (huyện Mường Tè) trước tháng 12/2025.
Cần sớm có giải pháp sửa chữa cầu Phiêng Đanh
Cần sớm có giải pháp sửa chữa cầu Phiêng Đanh
Vấn đề hôm nay
28/03/2025 16:44
Sau gần 25 năm đưa vào sử dụng, dưới tác động của nhiều yếu tố ngoại cảnh như: thời tiết, mưa lũ, quá trình sử dụng lâu… cầu Phiêng Đanh, xã Mường So (huyện Phong Thổ) có dấu hiệu xuống cấp. Do đó, việc sớm triển khai giải pháp sửa chữa cầu là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và thúc đẩy sự phát triển bền vững của khu vực.
 Tả Phùng mùa khát
Tả Phùng mùa khát
Vấn đề hôm nay
19/03/2025 16:13
Bản vùng cao Tả Phùng (xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ) cứ đến mùa khô là điệp khúc thiếu nước lại tái diễn. Năm nay, "mùa khát" đến sớm, hơn bao giờ hết bà con mong cấp trên quan tâm tìm giải pháp tháo gỡ để sớm đưa nước về bản.
Livestream trên wechat và cái kết bất ngờ
Livestream trên wechat và cái kết bất ngờ
Pháp luật
19/03/2025 15:53
Livestream trên wechat là một trong những hình thức lừa đảo tinh vi trên không gian mạng. Dù đã được cảnh báo song mọi giao dịch, trao đổi, mua bán vẫn phải diễn ra trên môi trường số như một sự tất yếu của thời đại công nghệ . Vụ án được bóc gỡ từ tin báo của một nạn nhân người Trung Quốc được Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS-Công an tỉnh) xử lý vừa qua tiếp tục cảnh tỉnh cho những giao dịch không quen biết trên mạng xã hội.
Đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân
Đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân
Vấn đề hôm nay
18/03/2025 10:51
Thời gian qua, chính quyền xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ đầu tư hiệu quả các công trình cấp nước, vận động bà con giữ gìn vệ sinh môi trường tại các nguồn dẫn nước. Từ đó, đảm bảo nước sinh hoạt hằng ngày và sản xuất cho nhân dân.
Cây quế cần có đầu ra bền vững
Cây quế cần có đầu ra bền vững
Vấn đề hôm nay
17/03/2025 10:45
Cây quế “bén rễ” trên đất Mường Tè đã gần 10 năm, sau một thập kỷ được người dân các xã: Bum Tở, Vàng San, Can Hồ, Bum Nưa, Mường Tè… triển khai trồng, thực tế cho thấy cây quế rất hợp với điều kiện thổ nhưỡng nơi đây. Tuy nhiên, cành lá được cắt tỉa từ cây quế hiện giá rất thấp và chưa có người thu mua, bà con rất mong có đầu ra bền vững cho cây quế.
“Mệnh lệnh không lời” của lực lượng phá án ma túy
“Mệnh lệnh không lời” của lực lượng phá án ma túy
An ninh quốc phòng
12/03/2025 10:33
Trong các lực lượng trực tiếp điều tra, tấn công, trấn áp tội phạm, có lẽ lực lượng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy gánh trên vai trách nhiệm nặng nề và thường trực nhiều hiểm nguy nhất. Thế nhưng công cuộc “diệt” ma túy ở nơi vùng biên ải Lai Châu chưa bao giờ dừng và ngơi nghỉ, những chiến sỹ cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy (PC04) - Công an tỉnh luôn sẵn sàng nhận và tròn vai ở mọi vụ án, chuyên án nhờ “mệnh lệnh không lời”, “mệnh lệnh từ trái tim”.
Sáp nhập bộ máy: Chủ trương đúng, thực thi kịp thời, hiệu quả cao
Sáp nhập bộ máy: Chủ trương đúng, thực thi kịp thời, hiệu quả cao
Chính trị
01/03/2025 07:35
Thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy (TCBM), ngày 1/3, Công an tỉnh sẽ tiếp nhận chức năng quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH). Đây là chủ trương đúng đắn, giảm chồng chéo về chức năng nhiệm vụ, được 2 cơ quan khẩn trương phối hợp, sắp xếp, kiện toàn lại bộ máy, đưa vào hoạt động ngay, không để gián đoạn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2988 ngày 12/05/2025
Báo Lai Châu Số 2987 ngày 09/05/2025
Báo Lai Châu Số 2986 ngày 08/05/2025
Báo Lai Châu Số 2985 ngày 07/05/2025
Báo Lai Châu Số 2984 ngày 05/05/2025
Báo Lai Châu Số 2983 ngày 02/05/2025
Báo Lai Châu Số 2982 ngày 01/05/2025
Báo Lai Châu Số 2981 ngày 30/04/2025
Báo Lai Châu Số 2980 ngày 28/04/2025
Báo Lai Châu Số 2979 ngày 25/04/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.