Thứ ba, 13/05/2025 - 14:50
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Giáo dục
Chăm lo cho học sinh bán trú
Phương Thanh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 13/02/2023 15:58
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nhằm nâng bước học sinh tới trường, Trường Tiểu học, THCS Hồ Thầu (huyện Tam Đường) thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho học sinh bán trú. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục trong nhà trường.

Những ngày đầu xuân 2023, chúng tôi đến thăm thầy và trò Trường Tiểu học, THCS Hồ Thầu. Những dãy lớp học được xây dựng khang trang, khuôn viên nhà trường được quét dọn sạch sẽ, những chậu hoa đào đua nhau khoe sắc dưới nắng vàng càng làm cho ngôi trường trở nên rạng rỡ hơn.

Năm học 2022-2023, trường có 24 lớp với 540 học sinh, trong đó có 124 học sinh bán trú. Hàng năm, nhà trường đều tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, chăm lo cho các em từ bữa ăn, giấc ngủ, đảm bảo cho các em học sinh bán trú được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất. Hiện nay, khu bán trú của nhà trường có 4 phòng, đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho học sinh bán trú.  

quét dọn

Học sinh Trường Tiểu học, THCS Hồ Thầu quét dọn khu bán trú.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Bình Diên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS Hồ Thầu cho biết: “Công tác nuôi dạy học sinh bán trú luôn được nhà trường quan tâm, thường xuyên thay đổi thực đơn cho các em, yêu cầu nhà cung cấp thực phẩm phải đảm bảo thực phẩm tươi ngon. Đồng thời, chỉ đạo nhân viên nhà bếp lập bảng công khai tài chính, thực đơn từng bữa ăn, tuân thủ đầy đủ các biện pháp về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, sạch sẽ, an toàn.

Để phụ huynh học sinh yên tâm gửi con ở trường, các thầy, cô giáo hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân, dạy kỹ năng sống, chăm lo cho học sinh từ bữa ăn đến giấc ngủ. Việc tổ chức ăn, ở tập trung tại trường cho học sinh bán trú đã nâng cao tính chuyên cần và ý thức tự học của các em; thầy, cô có nhiều thời gian quan tâm, kèm cặp học sinh. Nhờ đó, học sinh thêm yêu trường, mến lớp, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày một nâng lên”.

Để học sinh bán trú ăn, ở, sinh hoạt theo đúng nền nếp, nhà trường đã xây dựng nội quy bán trú, thời gian biểu, đồng thời phân công giáo viên trực, quản lý học sinh hàng ngày, hàng tuần. Cùng với đó, nhà trường đã ký hợp đồng với đơn vị cung ứng thực phẩm tin cậy, lựa chọn những thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo các bữa ăn (sáng, trưa, tối) sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đủ chất dinh dưỡng để học sinh có sức khỏe tốt, yên tâm học tập.

Cô giáo Tăng Thị Thắm - Giáo viên lớp 1A1 Trường Tiểu học, THCS Hồ Thầu chia sẻ: “Năm học này, tôi được nhà trường phân công dạy lớp 1. Lớp tôi có 27 học sinh, trong đó có 8 học sinh bán trú; các em còn rất nhỏ nên tôi thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ. Đồng thời, chúng tôi hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân, ăn, ở nền nếp, thường xuyên quét dọn phòng ở sạch sẽ, gấp chăn màn gọn gàng. Cùng với đó, chúng tôi cũng dạy bảo các em ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, hòa nhã với bạn bè, bảo ban, giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt. Từ đó, các em sống chăm ngoan, sống hòa đồng, yên tâm học tập, coi trường học chính là ngôi nhà thứ 2 của mình”.

Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, vào các buổi tối các em được các thầy, cô giáo hướng dẫn ôn bài, dạy cách ăn ở khoa học, biết bảo vệ sức khỏe bản thân khi thời tiết thay đổi. Song song với đó, thầy, cô giáo cũng thường xuyên trò chuyện, chia sẻ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đồng thời dạy trẻ kỹ năng mềm… để giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin, từ đó tích cực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện.

Em Phàn Khánh Dung - Học sinh lớp 1A1, Trường Tiểu học, THCS Hồ Thầu cho biết: “Nhà em cách xa trường, ngay từ đầu năm học em được ở bán trú với các bạn. Ở trường, em được thầy, cô giáo giảng dạy, chăm sóc rất tận tình; em và các bạn còn được ăn những bữa cơm rất ngon. Các thầy, cô giáo hướng dẫn chúng em dọn dẹp phòng ở sạch sẽ, cách gấp chăn màn gọn gàng, vệ sinh cá nhân, dạy chúng em rất nhiều điều hay lẽ phải. Em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập, thực hiện tốt các nội quy của nhà trường, khu bán trú để trở thành con ngoan, trò giỏi”.

Chú trọng chăm lo cho học sinh bán trú từ bữa ăn, giấc ngủ đã giúp các em học sinh thêm yêu trường, mến lớp, tích cực học tập và rèn luyện, từ đó nhà trường duy trì tỷ lệ chuyên cần, chất lượng dạy và học ngày một nâng lên. Tin rằng, với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, Trường Tiểu học, THCS Hồ Thầu sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2022-2023.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Quán triệt, triển khai chỉ đạo của Ban Bí thư về lưu trữ, quản lý tài liệu

Quán triệt, triển khai chỉ đạo của Ban Bí thư về lưu trữ, quản lý tài liệu

An cư cho người dân vùng nguy cơ sạt lở

An cư cho người dân vùng nguy cơ sạt lở

Người dân có thể tham gia BHXH, BHYT qua Cổng Dịch vụ công và Ứng dụng ngân hàng

Người dân có thể tham gia BHXH, BHYT qua Cổng Dịch vụ công và Ứng dụng ngân hàng

Trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Hỗ trợ khi gặp rủi ro trong quá trình làm việc

Trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Hỗ trợ khi gặp rủi ro trong quá trình làm việc

Chính phủ đề xuất điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp BHXH năm 2026

Chính phủ đề xuất điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp BHXH năm 2026

Hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình liệt sỹ trước 27/7, gia đình người có công trước 2/9

Hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình liệt sỹ trước 27/7, gia đình người có công trước 2/9

Huyện Than Uyên: Dông, lốc làm sập 7 ngôi nhà

Huyện Than Uyên: Dông, lốc làm sập 7 ngôi nhà

Khánh thành và bàn giao 4 ngôi nhà tình nghĩa

Khánh thành và bàn giao 4 ngôi nhà tình nghĩa

Tin cùng chuyên mục
“Công nghệ mở lối - Giáo dục bứt phá”
“Công nghệ mở lối - Giáo dục bứt phá”
Xã Hội
10/05/2025 16:16
Ngày 10/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Lai Châu phối hợp với VNPT Lai Châu tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số với chủ đề “Công nghệ mở lối - Giáo dục bứt phá”. Đây là sự kiện lớn đầu tiên về chuyển đổi số nhằm giới thiệu các mô hình, giải pháp công nghệ hiện đại, không gian trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.
Kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại thành phố Lai Châu
Kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại thành phố Lai Châu
Chính trị
09/05/2025 13:34
Sáng 9/5, Tổ 3 thuộc Đoàn Kiểm tra số 1 do Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh (BCĐ tỉnh) làm Tổ trưởng kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thành phố Lai Châu; cùng đi có lãnh đạo Sở Tài chính.
Hiệu quả nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường
Hiệu quả nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường
Xã Hội
09/05/2025 10:08
Nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường (VSMT) là 1 trong 14 chương trình cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tại huyện Tân Uyên. Nhờ nguồn vốn này đã giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn có điều kiện sửa chữa, nâng cấp công trình phụ và làm cho môi trường, điều kiện sống thêm đảm bảo.
Nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường Mầm non Sà Dề Phìn
Nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường Mầm non Sà Dề Phìn
Xã Hội
08/05/2025 22:08
Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ đã duy trì và giữ vững danh hiệu Trường chuẩn quốc gia mức độ 1, khẳng định vị thế là “cái nôi” ươm mầm tương lai cho trẻ em vùng cao.
Bác sĩ vùng cao nỗ lực phục vụ cộng đồng
Bác sĩ vùng cao nỗ lực phục vụ cộng đồng
Gương sáng bản mường
08/05/2025 22:03
Là bác sĩ trẻ người Mông, đến từ bản Nậm Bó (xã Lùng Thàng, huyện Sìn Hồ), Sùng A Sang sớm nuôi ước mơ chữa bệnh cứu người và đã không ngừng nỗ lực để biến khát vọng ấy thành hiện thực. Dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, anh đã nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng, tinh thần cầu tiến và sự tận tâm với người bệnh.
Thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ chưa xác định được danh tính
Thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ chưa xác định được danh tính
Xã Hội
08/05/2025 15:43
Ngày 8/5, Tổ Công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử (Đề án 06) của tỉnh phối hợp với Công ty GeneStory (Công ty cung cấp dịch vụ giải mã gen, xét nghiệm và sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ gen) do Bộ Công an chỉ định tổ chức lấy mẫu ADN cho các thân nhân liệt sỹ chưa xác định được danh tính tại thành phố Lai Châu, huyện Than Uyên và huyện Mường Tè.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lê Đức Dục kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lê Đức Dục kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn
Chính trị
08/05/2025 12:45
Sáng 8/5, Tổ 2 thuộc Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm Tổ trưởng kiểm tra xoá nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn. Cùng đi có lãnh đạo Sở: Xây dựng; Khoa học và Công nghệ; huyện Nậm Nhùn.
Mỗi căn nhà, hoàn thiện một ước mơ
Mỗi căn nhà, hoàn thiện một ước mơ
Xã Hội
08/05/2025 08:57
Những tháng qua, cùng với các địa phương trong cả nước, huyện Tân Uyên vẫn đang dồn sức, huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công. Và, xã Thân Thuộc chung không khí đó với quyết tâm: mỗi căn nhà, hoàn thiện một ước mơ.
Hướng tới sự hài lòng của người dân
Hướng tới sự hài lòng của người dân
Xã Hội
08/05/2025 08:56
Đầu tháng 4 vừa qua, Bộ Nội vụ công bố Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2024. Nhờ sự quyết liệt trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chính sách công (CSC) và cung ứng dịch vụ hành chính công (DVHCC) của các cấp, ngành trong tỉnh với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm, Chỉ số SIPAS năm 2024 của tỉnh Lai Châu đã được nâng lên so với năm 2023.
Đoàn kiểm tra số 2 - Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm việc với các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên
Đoàn kiểm tra số 2 - Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm việc với các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên
Chính trị
07/05/2025 20:35
Chiều 7/5, tại huyện Tam Đường, Đoàn kiểm tra số 2 - Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh (Ban chỉ đạo tỉnh) làm việc với các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 chủ trì buổi làm việc.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm
Xã Hội
07/05/2025 12:16
Sáng 7/5, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2988 ngày 12/05/2025
Báo Lai Châu Số 2987 ngày 09/05/2025
Báo Lai Châu Số 2986 ngày 08/05/2025
Báo Lai Châu Số 2985 ngày 07/05/2025
Báo Lai Châu Số 2984 ngày 05/05/2025
Báo Lai Châu Số 2983 ngày 02/05/2025
Báo Lai Châu Số 2982 ngày 01/05/2025
Báo Lai Châu Số 2981 ngày 30/04/2025
Báo Lai Châu Số 2980 ngày 28/04/2025
Báo Lai Châu Số 2979 ngày 25/04/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.