Thứ sáu, 24/09/2021, 05:13 [GMT+7]

Chấp hành tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách

Thứ sáu, 30/07/2021 - 15:03'
Ngay sau khi Sở Giao thông Vận tải ban hành Công văn số 1196/TB-SGTVT về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi các tỉnh, thành phố và ngược lại từ 00h00' ngày 25/7/2021, các đơn vị vận tải khách trên địa bàn tỉnh đã chấp hành nghiêm chỉnh. Góp phần chung tay ngăn chặn, không để dịch Covid-19 lây lan vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh, số lượng ca mắc Covid-19 tăng nhanh tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Sở Giao thông Vận tải Lai Châu thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, du lịch) từ tỉnh Lai Châu đi tất cả các tỉnh, thành phố và ngược lại (trừ các trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch, xe thực hiện nhiệm vụ công vụ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng). Thời gian thực hiện kể từ 00h00' ngày 25/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Nhân viên Công ty TNHH MTV Thế Anh Lai Châu tạm dừng hoạt động xe chạy Lai Châu - Mỹ Đình (Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chốt kiểm dịch số 1, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, ngay sau khi có công văn của Sở Giao thông Vận tải chưa có xe chở khách nào đi qua. Chốt thường xuyên tuyên truyền tới người dân khi vào địa bàn tỉnh chấp hành nghiêm phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có biện pháp xét nghiệm nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2.

Tại Bến xe khách tỉnh, tất cả các tuyến xe liên tỉnh của các đơn vị vận tải hành khách đều tạm dừng lịch trình di chuyển, đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch theo Công văn của Sở Giao thông Vận tải Lai Châu. Trong Bến xe khách tỉnh chỉ còn hoạt động của các nhà xe chạy các tuyến nội tỉnh để phục vụ hành khách. Nhiều đơn vị tổ chức du lịch, taxi, nhà xe tuyến cố định khi nhận được thông báo đã chấp hành tạm dừng vận chuyển hành khách công cộng đi các tỉnh và ngược lại.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Thế Anh Lai Châu (thành phố Lai Châu), là đơn vị chuyên vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh. Hiện, đơn vị có hơn 10 đầu xe khách chạy cố định các tuyến như: Lai Châu - Hà Nội, Lai Châu - Vinh, Lai Châu - Thái Bình, Lai Châu - Bắc Ninh... Sau khi nhận được thông báo, đơn vị đã thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch cũng như chấp hành nghiêm việc tạm dừng vận chuyển khách.

Anh Phạm Văn Cường - đại diện điều hành Công ty TNHH MTV Thế Anh Lai Châu chia sẻ: “Công ty đã thực hiện việc dừng vận chuyển hành khách từ 00h00' ngày 25/7 và đưa các xe ôtô về đơn vị tập kết. Sắp xếp cho lái xe, phụ xe tạm nghỉ để phòng chống dịch. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hành khách, tuy nhiên Công ty vẫn chấp hành nghiêm để chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Đối với Công ty TNHH MTV Ngân Hà Lai Châu có các tuyến xe cố định: Lai Châu - Hà Nội, Lai Châu - Thái Bình, Mường Tè - Hà Nội, Than Uyên - Hà Nội chuyên chở hành khách và hàng hóa. Khi nhận được thông báo tạm dừng vận chuyển hành khách ngoài tỉnh, Công ty thực hiện nghiêm túc tạm dừng vận chuyển hành khách. Tuy nhiên, để phục vụ khách hàng trong những ngày dịch bệnh, đơn vị chỉ nhận vận chuyển hàng hóa từ Lai Châu - Lào Cai - Hà Nội - Hà Nam - Hưng Yên - Thái Bình và ngược lại.

Là đơn vị vận tải hành khách bằng taxi, Chi nhánh Tập đoàn Mai Linh tại Lai Châu luôn đề cao sức khỏe của hành khách, của người thân và của cả cộng đồng, hướng đến sự an toàn trên mỗi chuyến hành trình. Do đó, chi nhánh đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất. Chi nhánh hướng dẫn các lái xe tuyên truyền khách hàng khi lên xe thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách, tổ chức cho các lái xe ký cam kết không vận chuyển khách đi các tỉnh, thành phố và ngược lại để cùng ngăn chặn các nguồn lây từ bên ngoài vào.

Ông Mai Khắc Phượng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở có công văn thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ Lai Châu đi các tỉnh, thành phố và ngược lại đến khi có thông báo mới; giao Thanh tra Giao thông phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hiện, các đơn vị vận tải hành khách chạy tuyến cố định, taxi, du lịch, hợp đồng đã chấp hành nghiêm và chưa có trường hợp nào vi phạm”.

Có thể thấy, thực hiện tạm dừng không vận tải hành khách vào địa bàn tỉnh là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài sự vào cuộc của ngành chức năng, các đơn vị vận tải hành khách cũng cần tuân thủ nghiêm quy định để đẩy lùi dịch bệnh.

Uyên Linh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm
Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...