Thứ tư, 19/11/2025 - 02:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Quỹ BHYT: Đóng góp khi lành, “của để dành” khi ốm
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 16/02/2024 10:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chiếc thẻ BHYT tuy nhỏ bé nhưng lại là sự hỗ trợ vô cùng lớn đối với những trường hợp khó khăn, không may mắc bệnh hiểm nghèo được khám chữa bệnh và được thanh toán phần lớn tiền viện phí, nhiều trường hợp được tiếp thêm nguồn lực, nối dài sự sống.

Sức khỏe tốt là nền tảng cơ bản của một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, là cơ sở quan trọng để mỗi người thực hiện ý tưởng, ước mơ, nguyện vọng của cuộc đời mình. Vì thế, tấm thẻ BHYT là chỗ dựa giá trị hơn bao giờ hết, là chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình gặp phải rủi ro, tai nạn bất ngờ hoặc không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Ở tuổi đôi mươi- độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, nhưng em Trần Văn Công (huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) đã phải trải qua “cơn thập tử nhất sinh” từ ca phẫu thuật ghép thận. Tháng 8/2020, cuộc đời chàng trai sinh viên năm 2 Đại học Dược Hà Nội rẽ hướng khi em phát hiện mình bị suy thận cuối. Công cho biết tuổi 19, 20 của em gắn liền với bệnh viện và những khoản viện phí không thể kham nổi nếu không có BHYT đỡ đần. Chi phí điều trị các chứng bệnh của Công mỗi năm lên đến cả trăm triệu động.

Tính riêng trong 3 năm kể từ ca ghép thận, quỹ BHYT đã giúp Công chi trả hơn 800 triệu đồng. Mang trên mình nỗi đau bệnh tật đi kèm với chi phí chữa trị đắt đỏ, đối với Công, BHYT chính là “ân nhân” của không chỉ riêng em mà còn của cả gia đình. Nhờ gác bỏ được gánh nặng tài chính, Công có thể yên tâm chữa trị, phục hồi. Đến nay, Công đang hoàn thành chương trình học, tiếp bước trên con đường trở thành dược sĩ. Chàng sinh viên đại học Dược xúc động cho biết: “Với những bệnh nhân mắc bệnh nan y, chính sách BHYT càng trở nên có giá trị và là chỗ dựa to lớn, tiếp sức cùng em chống chọi với bệnh tật”.


Tấm thẻ BHYT luôn đồng hành, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân.

Với nhiều người dân từng phải chống chọi với bệnh tật, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo, BHYT vừa là ân nhân, vừa là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Hơn cả những giá trị vật chất, với chị Quàng Thị Thoa (53 tuổi, giáo viên trường mầm non Trường Cọ, TP. Sơn La), thẻ BHYT là điểm tựa tinh thần giúp chị và gia đình yên tâm trong quá trình điều trị bệnh tật.

Năm 2023 của chị Thoa vất vả, khó khăn hơn thường lệ khi chị phải trải qua 4 ca phẫu thuật tràn dịch màng tim. Vượt quãng đường hơn 300km đến BV Việt Đức để chữa bệnh, chị Thoa cho biết trong suốt hành trình, thẻ BHYT là người bạn không thể thiếu, giúp chị chi trả hơn 300 triệu chỉ trong năm 2023.

“Khi rủi ro ập đến, việc có thẻ BHYT như một chiếc “phao cứu sinh” giúp người tham gia có thể yên tâm điều trị bệnh mà không phải quá lo lắng về chi phí điều trị. Vì vậy, mọi người dân cần tích cực, chủ động tham gia BHYT để chia sẻ với những người không may mắn mắc bệnh; đồng thời phòng ngừa rủi ro cho bản thân và gia đình với phương châm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm”, chị Thoa chia sẻ.

Cũng vừa trải qua ca phẫu thuật có chi phí lớn, chị Trịnh Thị Thắm (62 tuổi, trú tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) cho biết bản thân đã bị thoái hóa khớp gối nhiều năm. Khi đôi chân không còn chịu đựng được những cơn đau giày vò, chị cùng con trai đến BV Việt Đức để điều trị. Sau ca phẫu thuật thay khớp gối, đến nay đôi chân chị đã có thể đi lại bình thường. Chị Thắm cho biết bản thân và chồng đã có nhiều năm tham gia BHYT. “Do tuổi cao sức yếu nên thẻ BHYT hỗ trợ rất đắc lực cho vợ chồng tôi mỗi khi ốm đau. Nay khớp gối tôi thoái hóa độ 4, phải chuyển tuyến lên BV Việt Đức để thực hiện phẫu thuật. Sau khi thanh toán toàn bộ chi phí, Quỹ BHYT đã hỗ trợ tôi gần 60 triệu. Với tôi và gia đình, đây là khoản tiền rất ý nghĩa”, chị Thắm cho biết.

Thực tế, đa số người dân khi tham gia BHYT đều không mong muốn sử dụng thẻ BHYT để đi khám, chữa bệnh; chủ yếu là phòng ngừa rủi ro khi không may ốm đau, bệnh tật cần phải điều trị. Nhờ ý thức được giá trị của thẻ BHYT là phòng ngừa rủi ro, nên nhiều người tham gia đã được chia sẻ gánh nặng về tài chính khi mắc bệnh phải điều trị chi phí cao.

Sự chia sẻ lớn về tài chính và tinh thần

Phía sau những lời tâm sự của chị Thoa, chị Thắm và em Công về sự che chở về mặt tâm lý và tài chính khi đi khám chữa bệnh, có thể cảm nhận được rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với những bệnh nhân nghèo. GS-TS. Đồng Văn Hệ- Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho biết: Những năm qua, việc mở rộng quyền lợi hưởng BHYT giúp người có Thẻ BHYT được tiếp cận tối đa các dịch vụ kỹ thuật y tế tiên tiến. Hiện nay, hầu hết thuốc, dịch vụ kỹ thuật đều được Quỹ BHYT chi trả khi khám, chữa bệnh đúng tuyến. Với mức đóng không cao nhưng khi không may mắc bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo có chi phí điều trị lớn, người tham gia BHYT được khám chữa bệnh chu đáo, không phân biệt giàu nghèo. Nhiều trường hợp không may ốm đau có chi phí khám chữa bệnh lớn đã được Quỹ BHYT chi trả các chi phí khám và điều trị bệnh giúp họ giảm gánh nặng kinh tế, có nhiều người bệnh được chi trả chi phí khám chữa bệnh lên tới hàng tỷ đồng.

Hiện nay, người dân tham gia KCB BHYT được tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại, hiệu quả.

Chia sẻ thêm về những trường hợp bệnh nặng có chi phí lớn, GS-TS. Đồng Văn Hệ cho biết: Có trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng “thập tử nhất sinh”- hôn mê sâu, đồng tử giãn,… sau đó phải đặt những dụng cụ trở giúp bên trong sọ, thậm chí phải phẫu thuật rất nhiều lần, sau đó nằm hồi sức nhiều tháng trời. Mà chi phí ở khoa hồi sức rất tốn kém, thông thường thuốc men và các phương pháp trợ giúp cho phẫu thuật thần kinh, sọ não,… mỗi tháng phải tốn 300-400 triệu. May thay trường hợp ấy có BHYT nên trong hơn 2 tháng nằm viện, bệnh nhân đã được hỗ trợ gần 1 tỷ đồng. Chắc chắn với một gia đình thu nhập trung lưu thì số tiền ấy rất khó khăn để trang trải. Nếu không có BHYT thì rất khó để bệnh nhân và gia đình có thể tiếp tục điều trị và quay trở lại với cuộc sống bình thường”.

“Về phía cơ sở y tế, việc tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân có BHYT cũng khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn. Khi ra những quyết định điều trị, bác sĩ chúng tôi muốn lựa chọn phương pháp tốt nhất cho người bệnh. Dẫu cho phương pháp điều trị quá tốn kém, nhưng người bệnh lại có BHYT thì bác sĩ sẽ dễ dàng quyết định hơn. Còn nếu phương pháp điều trị đắt tiền, người bệnh lại không có BHYT thì đôi khi vẫn phải làm nhưng tâm lý bác sĩ cảm thấy trăn trở khi suy tính đến điều kiện tài chính của người bệnh. Chúng tôi hy vọng BHYT bao phủ toàn dân, để bệnh viện chỉ tập trung vào chuyên môn, không phải đắn đo, lựa chọn phương án điều trị cho bệnh nhân và bệnh nhân nào cũng an tâm điều trị, không phải lo về viện phí”- GS-TS. Đồng Văn Hệ cho biết.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Bộ Tham mưu Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu

Bộ Tham mưu Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu

Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng

Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng

Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025

Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12

Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng

Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)

Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Tin cùng chuyên mục
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025
Xã Hội
15/11/2025 12:23
Sáng 15/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề: "Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số".
Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn
Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn
Chính trị
14/11/2025 23:34
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 215/CĐ-TTg ngày 13/11/2025 về việc tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống Nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung; trong đó yêu cầu các địa phương khẩn trương xây dựng mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, hư hỏng nặng, hoàn thành trước 31/1/2026.
“Giữ lửa” dòng điện - Thắp sáng khát vọng Lai Châu
“Giữ lửa” dòng điện - Thắp sáng khát vọng Lai Châu
Xã Hội
14/11/2025 19:08
Giữa trung tâm hành chính - chính trị tỉnh, nơi ánh đèn rực sáng trong những sự kiện trọng đại của tỉnh, có những con người vẫn âm thầm làm việc trong lặng lẽ - đó là những người thợ điện của Đội Quản lý Điện lực khu vực (ĐLKV) Đoàn Kết. Họ không xuất hiện trên sân khấu, nhưng lại là những người “giữ lửa” dòng điện, đảm bảo nguồn sáng an toàn, ổn định. Từ những nỗ lực thầm lặng ấy, “mạch sống năng lượng” luôn bền bỉ chảy, mạnh mẽ như chính ý chí và khát vọng vươn lên của con người Lai Châu.
Hoạt động ngoại khoá Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai
Hoạt động ngoại khoá Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai
Giáo dục
14/11/2025 18:22
Chiều 14/11, Trường THCS Tân Phong (phường Tân Phong) tổ chức Hoạt động ngoại khóa Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai.
Bàn giao nhà ở, trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư
Bàn giao nhà ở, trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư
Xã Hội
14/11/2025 18:14
Chiều 14/11, Công an tỉnh phối hợp với UBND xã Bình Lư, Ban Quản lý dự án đầu tư - hạ tầng phường Việt Hưng (thành phố Hà Nội) tổ chức Bàn giao nhà ở và trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư.
Toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”
Toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”
Xã Hội
14/11/2025 13:08
Sáng 14/11, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”. Các đồng chí: Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu; Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hà Nội chủ trì tọa đàm.
Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp
Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp
Kinh tế
14/11/2025 13:01
Trong khuôn khổ Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc diễn ra tại tỉnh Lai Châu, sáng ngày 14/11, tại Trung tâm Thương mại Lai Châu, Ban Tổ chức đã tổ chức Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp khu vực Tây Bắc và các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu trong và ngoài nước.
Ý Đảng hợp lòng dân
Ý Đảng hợp lòng dân
Giáo dục
14/11/2025 08:19
Thực hiện chủ trương của Trung ương về phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và khu vực biên giới, tỉnh Lai Châu đã tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai các dự án xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) tại các xã biên giới. Đây là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển giáo dục toàn diện của tỉnh, góp phần thu hẹp khoảng cách vùng miền, nâng cao dân trí và tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển bền vững.
Thận trọng khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân
Thận trọng khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân
Xã Hội
13/11/2025 23:29
Làn da sáng đẹp, vóc dáng cân đối luôn là mong muốn của nhiều phụ nữ, nhất là những chị em có thân hình quá khổ, béo phì... Nắm bắt tâm lý đó, nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử với những lời hứa “có cánh” như :“giảm cân nhanh mà không cần ăn kiêng, không cần tập luyện”. Tuy nhiên, nếu sử dụng thiếu cẩn trọng, các sản phẩm này có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.
Bám bản “gieo chữ” nơi biên cương
Bám bản “gieo chữ” nơi biên cương
Xã Hội
13/11/2025 23:05
Giữa núi rừng trập trùng, sương phủ quanh năm ở xã Sin Suối Hồ có một người phụ nữ bằng lòng đam mê, nhiệt huyết hơn 11 năm qua lặng lẽ bám bản, "gieo" con chữ, gieo niềm tin cho những đứa trẻ ở các bản làng xa xôi vùng biên giới. Đó là cô Nguyễn Thị Nhung - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Nậm Xe (xã Sin Suối Hồ). Cô đã truyền lửa tri thức đến với những “mầm xanh” tương lai, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người nơi địa đầu Tổ quốc.
Bệnh viện K thông tin về thuốc điều trị ung thư Pembroria của Nga
Bệnh viện K thông tin về thuốc điều trị ung thư Pembroria của Nga
Xã Hội
13/11/2025 22:38
Bệnh viện K thông tin cơ sở này đang triển khai các bước cần thiết để đưa thuốc Pembroria vào sử dụng trong thời gian tới.
Tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng
Tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng
Xã Hội
13/11/2025 17:15
Từ ngày 7-24/11, Ban triển khai hoạt động Dự án CWS xã Khoen On tổ chức 11 lớp tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng kết hợp thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho 330 học viên đại diện cho các hộ dân ở 11 bản trong xã.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.