Thứ bảy, 13/09/2025 - 11:30
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Chấp hành tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách
Uyên Linh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 30/07/2021 15:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngay sau khi Sở Giao thông Vận tải ban hành Công văn số 1196/TB-SGTVT về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi các tỉnh, thành phố và ngược lại từ 00h00' ngày 25/7/2021, các đơn vị vận tải khách trên địa bàn tỉnh đã chấp hành nghiêm chỉnh. Góp phần chung tay ngăn chặn, không để dịch Covid-19 lây lan vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh, số lượng ca mắc Covid-19 tăng nhanh tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Sở Giao thông Vận tải Lai Châu thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, du lịch) từ tỉnh Lai Châu đi tất cả các tỉnh, thành phố và ngược lại (trừ các trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch, xe thực hiện nhiệm vụ công vụ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng). Thời gian thực hiện kể từ 00h00' ngày 25/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Nhân viên Công ty TNHH MTV Thế Anh Lai Châu tạm dừng hoạt động xe chạy Lai Châu - Mỹ Đình (Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chốt kiểm dịch số 1, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, ngay sau khi có công văn của Sở Giao thông Vận tải chưa có xe chở khách nào đi qua. Chốt thường xuyên tuyên truyền tới người dân khi vào địa bàn tỉnh chấp hành nghiêm phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có biện pháp xét nghiệm nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2.

Tại Bến xe khách tỉnh, tất cả các tuyến xe liên tỉnh của các đơn vị vận tải hành khách đều tạm dừng lịch trình di chuyển, đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch theo Công văn của Sở Giao thông Vận tải Lai Châu. Trong Bến xe khách tỉnh chỉ còn hoạt động của các nhà xe chạy các tuyến nội tỉnh để phục vụ hành khách. Nhiều đơn vị tổ chức du lịch, taxi, nhà xe tuyến cố định khi nhận được thông báo đã chấp hành tạm dừng vận chuyển hành khách công cộng đi các tỉnh và ngược lại.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Thế Anh Lai Châu (thành phố Lai Châu), là đơn vị chuyên vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh. Hiện, đơn vị có hơn 10 đầu xe khách chạy cố định các tuyến như: Lai Châu - Hà Nội, Lai Châu - Vinh, Lai Châu - Thái Bình, Lai Châu - Bắc Ninh... Sau khi nhận được thông báo, đơn vị đã thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch cũng như chấp hành nghiêm việc tạm dừng vận chuyển khách.

Anh Phạm Văn Cường - đại diện điều hành Công ty TNHH MTV Thế Anh Lai Châu chia sẻ: “Công ty đã thực hiện việc dừng vận chuyển hành khách từ 00h00' ngày 25/7 và đưa các xe ôtô về đơn vị tập kết. Sắp xếp cho lái xe, phụ xe tạm nghỉ để phòng chống dịch. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hành khách, tuy nhiên Công ty vẫn chấp hành nghiêm để chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Đối với Công ty TNHH MTV Ngân Hà Lai Châu có các tuyến xe cố định: Lai Châu - Hà Nội, Lai Châu - Thái Bình, Mường Tè - Hà Nội, Than Uyên - Hà Nội chuyên chở hành khách và hàng hóa. Khi nhận được thông báo tạm dừng vận chuyển hành khách ngoài tỉnh, Công ty thực hiện nghiêm túc tạm dừng vận chuyển hành khách. Tuy nhiên, để phục vụ khách hàng trong những ngày dịch bệnh, đơn vị chỉ nhận vận chuyển hàng hóa từ Lai Châu - Lào Cai - Hà Nội - Hà Nam - Hưng Yên - Thái Bình và ngược lại.

Là đơn vị vận tải hành khách bằng taxi, Chi nhánh Tập đoàn Mai Linh tại Lai Châu luôn đề cao sức khỏe của hành khách, của người thân và của cả cộng đồng, hướng đến sự an toàn trên mỗi chuyến hành trình. Do đó, chi nhánh đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất. Chi nhánh hướng dẫn các lái xe tuyên truyền khách hàng khi lên xe thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách, tổ chức cho các lái xe ký cam kết không vận chuyển khách đi các tỉnh, thành phố và ngược lại để cùng ngăn chặn các nguồn lây từ bên ngoài vào.

Ông Mai Khắc Phượng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở có công văn thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ Lai Châu đi các tỉnh, thành phố và ngược lại đến khi có thông báo mới; giao Thanh tra Giao thông phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hiện, các đơn vị vận tải hành khách chạy tuyến cố định, taxi, du lịch, hợp đồng đã chấp hành nghiêm và chưa có trường hợp nào vi phạm”.

Có thể thấy, thực hiện tạm dừng không vận tải hành khách vào địa bàn tỉnh là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài sự vào cuộc của ngành chức năng, các đơn vị vận tải hành khách cũng cần tuân thủ nghiêm quy định để đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal

Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế

Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế

Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn

Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn

Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D

Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ

Tin cùng chuyên mục
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Xã Hội
09/09/2025 07:28
Liên quan đến vụ việc 3 cháu nhỏ bị ong vò vẽ đốt tại mái ấm Thiên Ân (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) khiến 1 trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịch, chiều 8/9, lãnh đạo UBND phường An Phú cùng Công an phường đã có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin.
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Xã Hội
08/09/2025 22:14
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025 tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng.
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế  trong tra cứu, xác định quyền lợi
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong tra cứu, xác định quyền lợi
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
08/09/2025 08:02
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 2360/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xác định quyền lợi hưởng chế độ bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý và tạo thuận lợi cho người tham gia khi sử dụng thẻ BHYT.
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Xã Hội
07/09/2025 20:24
Chiều 7/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Phòng An toàn, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu), tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện cho bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận, ban quản lý tổ và người dân trong Tổ dân phố số 14 (phường Tân Phong).
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Xã Hội
06/09/2025 09:29
Sáng 6/9, UBND xã Than Uyên tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025.
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Xã Hội
05/09/2025 16:26
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Công điện số 157/CĐ-TTg ngày 04/9/2025 về vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, thành phố Hà Nội.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Xã Hội
05/09/2025 14:21
Sáng 5/9, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2025 – 2026 tại Trường Cao đẳng Lai Châu, gắn với kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành giáo dục .
Tưng bừng khai giảng năm học mới 2025 - 2026
Tưng bừng khai giảng năm học mới 2025 - 2026
Tin nổi bật
05/09/2025 11:25
Sáng 5/9, Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Chương trình được truyền hình trực tiếp và kết nối đến tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trong cả nước với 1,6 triệu thầy, cô giáo và 26 triệu học sinh, sinh viên tham dự. Sự kiện đồng thời là dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo (28/8/1945 - 28/8/2025).
Tặng quà Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Nưa
Tặng quà Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Nưa
Xã Hội
05/09/2025 11:01
Trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới 2025 – 2026, ngày 5/9, Công ty Cổ phần Nhân lực thương mại Quốc tế SNG (Hà Nội) phối hợp với Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu tặng quà cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH - THCS) Bum Nưa (xã Bum Nưa).
Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội
Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/09/2025 08:20
Ngày 03/9/2025, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1888/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội (BHXH). Việc kiện toàn cơ cấu, thành phần Hội đồng quản lý nhằm tiếp tục phát huy sứ mệnh đại diện 3 bên: người lao động, người sử dụng lao động và Nhà nước; đồng thời nâng cao năng lực, trách nhiệm của Hội đồng trong bối cảnh chuyển đổi số, góp phần bảo đảm việc thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội.
Chính phủ quy định 14 đối tượng được miễn học phí
Chính phủ quy định 14 đối tượng được miễn học phí
Giáo dục
05/09/2025 06:37
Chính phủ ban hành Nghị định số 238/2025/NĐ-CP ngày 3.9.2025 quy định về chính sách học phí, miễn, giảm, hỗ trợ học phí, hỗ trợ chi phí học tập và giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Nghị định quy định 14 đối tượng được miễn học phí, cụ thể:
Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia
Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia
Xã Hội
04/09/2025 14:09
Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã nêu những mục tiêu cụ thể.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.