Thứ tư, 24/04/2024, 22:41 [GMT+7]

Thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào

Thứ tư, 12/04/2023 - 22:06'
(BLC) - Chiều 12/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu tổ chức thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào nhằm chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Có 3 đội (21 người) tham gia phần thi. Mỗi đội phải gói bánh tối đa 15 phút và luộc bánh trong 3 giờ. Sản phẩm được hoàn thành phải đạt các tiêu chí như: bánh phải chín rền, hình thức đẹp, không rách lá, không méo vỡ và phải có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

Đội lưu học sinh Lào tham gia gói bánh chưng.

Đội lưu học sinh Lào tham gia gói bánh chưng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia.

Hội thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào là hoạt động thú vị, thiết thực, giúp các em lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu có một không gian đầm ấm vui vẻ và làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương trong dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...