Chủ nhật, 01/10/2023, 22:24 [GMT+7]

Thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào

Thứ tư, 12/04/2023 - 22:06'
(BLC) - Chiều 12/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu tổ chức thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào nhằm chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Có 3 đội (21 người) tham gia phần thi. Mỗi đội phải gói bánh tối đa 15 phút và luộc bánh trong 3 giờ. Sản phẩm được hoàn thành phải đạt các tiêu chí như: bánh phải chín rền, hình thức đẹp, không rách lá, không méo vỡ và phải có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

Đội lưu học sinh Lào tham gia gói bánh chưng.

Đội lưu học sinh Lào tham gia gói bánh chưng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia.

Hội thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào là hoạt động thú vị, thiết thực, giúp các em lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu có một không gian đầm ấm vui vẻ và làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương trong dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...