Thứ hai, 17/06/2024, 11:59 [GMT+7]

Trao đổi kinh nghiệm công tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu (Việt Nam) với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay (Lào)

Thứ ba, 11/06/2024 - 15:37'
(BLC) - Sáng nay (11/6), tại tỉnh Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao (GD&TT) tỉnh U Đôm Xay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác giáo dục.

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn trực thuộc và lãnh đạo Trường Cao đẳng Lai Châu dự buổi làm việc. Về phía đoàn công tác của Sở GD&TT tỉnh U Đôm Xay có đồng chí Sôm Sặc Sụ Phi Lay - Giám đốc Sở GD&TT tỉnh U Đôm Xay làm Trưởng đoàn dự.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu Đinh Trung Tuấn đã khái quát tình hình kinh tế - xã hội, đặc biệt là lĩnh vực GD&ĐT của tỉnh. Theo đó, Lai Châu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện; 106 xã, phường, thị trấn với 20 dân tộc sinh sống. Những năm gần đây, quy mô, mạng lưới trường lớp được sắp xếp tinh gọn đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Toàn ngành có 337 trường học, 150.394 học sinh và 11.387 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

1

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu trao đổi kinh nghiệm công tác giáo dục với Đoàn đại biểu tỉnh U Đôm Xay (Lào).

Từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã đào tạo 4 khóa học với tổng số 90 lưu học sinh, sinh viên của 2 tỉnh Phông Sa Lỳ và tỉnh U Đôm Xay tại Trường Cao đẳng Lai Châu. Trong đó có 65 lưu học sinh của tỉnh Phông Sa Lỳ, 25 lưu học sinh của tỉnh U Đôm Xay. Thời điểm hiện tại có 75 lưu học sinh, sinh viên tốt nghiệp và được cấp bằng; 13 lưu học sinh, sinh viên đang tham gia học tập, 2 học sinh thôi học.

2

Đồng chí Sôm Sặc Sụ Phi Lay - Giám đốc Sở GD&TT tỉnh U Đôm Xay (bên trái ảnh) mong muốn tỉnh Lai Châu quan tâm hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực giáo dục.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi cụ thể công tác phối hợp, đào tạo của 2 tỉnh. Tỉnh Lai Châu mong muốn Sở GD&TT tỉnh U Đôm Xay tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý lưu học sinh trong thời gian đào tạo tại tỉnh Lai Châu. Sau khi kết thúc khóa học, 2 bên sẽ đánh giá kết quả học tập của các lưu học sinh, đồng thời trao đổi, thống nhất kế hoạch đào tạo các năm tiếp theo…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sôm Sặc Sụ Phi Lay - Giám đốc Sở GD&TT tỉnh U Đôm Xay cũng khái quát một số nét về kinh tế - xã hội cũng như lĩnh vực giáo dục của tỉnh. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền và Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu tiếp tục hỗ trợ đào tạo số học sinh Lào học hệ trung cấp đã ra trường được tiếp tục đào tạo nâng lên trình độ đại học; chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận động học sinh ra lớp; hỗ trợ tỉnh trong việc dạy tiếng Việt cho đội ngũ cán bộ, quản lý… Tỉnh U Đôm Xay cũng sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Lai Châu trong đào tạo, dạy tiếng Lào và trân trọng mời Sở GD&ĐT Lai Châu sang thăm, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh U Đôm Xay vào thời gian thích hợp…

3

Đoàn công tác 2 tỉnh chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu đã ghi nhận ý kiến, đề xuất của Đoàn công tác và sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh để có ý kiến chỉ đạo.

Dịp này, Đoàn công tác 2 tỉnh đã tặng nhau các món quà đặc trưng của địa phương.

Thu Trang - Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.