Thứ tư, 24/07/2024, 13:58 [GMT+7]

Đấu tranh phải hợp lý, hợp tình

Thứ tư, 05/04/2023 - 15:55'
Đang chuẩn bị đi ngủ thì Hùng thấy anh họ của mình là Hải gọi điện. Vừa bật máy nghe, anh Hải đã nghiêm giọng:

- Em xóa ngay mấy câu bình luận trên diễn đàn X đi. Anh thấy ngôn ngữ ấy không phù hợp với vị trí, công việc của em đâu!

- À, tại em bực quá anh ạ! Anh biết không, cái tay đăng bài đó em theo dõi đã lâu. Hắn chuyên soi mói, lắp ghép, nhào nặn thông tin để xuyên tạc, làm xấu hình ảnh cán bộ, công chức, nhất là hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. 

Trước phân trần của Hùng, anh Hải nhẹ nhàng: 

- Cái đó anh cũng biết mà. Nhưng có cần thiết để em phải nổi nóng và tung lên mạng xã hội như vậy không?

- Anh biết đấy, trước thực trạng thiếu hụt trầm trọng cán bộ, nhân viên đăng kiểm, Cục Đăng kiểm mới đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hỗ trợ lực lượng, tăng cường cán bộ, nhân viên đăng kiểm hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân. Vậy mà một số người cố tình xuyên tạc, cho rằng Quân đội, Công an làm sai chức năng, “lấn sân” sang ngành dân sự. Cái tay viết bài đăng trên trang X mà em phản biện còn quy chụp các đăng kiểm viên của Quân đội bỏ cả việc chuyên môn để tranh thủ “kiếm thêm”. Như vậy anh bảo em không bực làm sao được?

Thấy Hùng vẫn đang “sung”, anh Hải ôn tồn phân tích:

- Có những người luôn nhìn cuộc đời bằng ánh mắt tiêu cực. Có những kẻ còn nhận tiền để viết bài nói xấu chế độ. Với họ, ta mà nổi nóng, chửi tục, văng bậy là mắc mưu kẻ xấu. Nhiều người nhìn vào sẽ thấy hóa ra ta cũng chỉ... ngang họ. Nếu em hiểu sự việc, phân tích cho mọi người hiểu sẽ ý nghĩa hơn nhiều. Đấu tranh với cái sai nhưng bằng phương pháp khoa học mới đạt được hiệu quả. 

Nghe anh Hải phân tích có tình, có lý, Hùng dịu giọng: “Em hiểu rồi! Đúng là em nóng tính, chưa nghĩ được sâu! Em sẽ xóa các lời bình luận khiếm nhã và học cách đấu tranh hợp lý, hợp tình ạ”.

 

Cập nhật Thứ tư, 05/04/2023 - 06:18/CHIẾN VĂN /https://www.qdnd.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.