Chủ nhật, 01/10/2023, 23:19 [GMT+7]

Đấu tranh phải hợp lý, hợp tình

Thứ tư, 05/04/2023 - 15:55'
Đang chuẩn bị đi ngủ thì Hùng thấy anh họ của mình là Hải gọi điện. Vừa bật máy nghe, anh Hải đã nghiêm giọng:

- Em xóa ngay mấy câu bình luận trên diễn đàn X đi. Anh thấy ngôn ngữ ấy không phù hợp với vị trí, công việc của em đâu!

- À, tại em bực quá anh ạ! Anh biết không, cái tay đăng bài đó em theo dõi đã lâu. Hắn chuyên soi mói, lắp ghép, nhào nặn thông tin để xuyên tạc, làm xấu hình ảnh cán bộ, công chức, nhất là hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. 

Trước phân trần của Hùng, anh Hải nhẹ nhàng: 

- Cái đó anh cũng biết mà. Nhưng có cần thiết để em phải nổi nóng và tung lên mạng xã hội như vậy không?

- Anh biết đấy, trước thực trạng thiếu hụt trầm trọng cán bộ, nhân viên đăng kiểm, Cục Đăng kiểm mới đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hỗ trợ lực lượng, tăng cường cán bộ, nhân viên đăng kiểm hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân. Vậy mà một số người cố tình xuyên tạc, cho rằng Quân đội, Công an làm sai chức năng, “lấn sân” sang ngành dân sự. Cái tay viết bài đăng trên trang X mà em phản biện còn quy chụp các đăng kiểm viên của Quân đội bỏ cả việc chuyên môn để tranh thủ “kiếm thêm”. Như vậy anh bảo em không bực làm sao được?

Thấy Hùng vẫn đang “sung”, anh Hải ôn tồn phân tích:

- Có những người luôn nhìn cuộc đời bằng ánh mắt tiêu cực. Có những kẻ còn nhận tiền để viết bài nói xấu chế độ. Với họ, ta mà nổi nóng, chửi tục, văng bậy là mắc mưu kẻ xấu. Nhiều người nhìn vào sẽ thấy hóa ra ta cũng chỉ... ngang họ. Nếu em hiểu sự việc, phân tích cho mọi người hiểu sẽ ý nghĩa hơn nhiều. Đấu tranh với cái sai nhưng bằng phương pháp khoa học mới đạt được hiệu quả. 

Nghe anh Hải phân tích có tình, có lý, Hùng dịu giọng: “Em hiểu rồi! Đúng là em nóng tính, chưa nghĩ được sâu! Em sẽ xóa các lời bình luận khiếm nhã và học cách đấu tranh hợp lý, hợp tình ạ”.

 

Cập nhật Thứ tư, 05/04/2023 - 06:18/CHIẾN VĂN /https://www.qdnd.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...