Thứ ba, 10/03/2026 - 10:42
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phòng chống diễn biến hòa bình
Đập tan chiêu trò bịa đặt về nhân sự đại hội Đảng
Câp nhật 29/06/2020 05:00/ NGUYỄN SÔNG TRÀ/https://www.qdnd.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 10/07/2020 21:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ trước thềm Hội nghị Trung ương (HNTƯ) 12 (khóa XII), đến nay, trên các trang mạng nước ngoài và một số tài khoản blog, facebook cá nhân... đã chủ ý đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, thất thiệt và cố tình suy diễn về công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành (BCH) Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026.

Các luận điệu hồ đồ quy chụp rằng, công tác chuẩn bị nhân sự Trung ương bị chi phối quyết định bởi “nhóm lợi ích” từ một bộ phận quan chức Trung ương, ép buộc vận hành theo một kịch bản đã được lên sẵn.

1. Mặc dù Đại hội XIII của Đảng đến đầu năm 2021 mới diễn ra, vậy mà, không biết từ nguồn tin nào, bằng cách gì, những kẻ hiềm khích, giả danh yêu nước đã sớm tung tin về kết quả của đại hội như thể họ là người trong cuộc, được có mặt tại nghị trường ở thì tương lai?

Từ đầu tháng 5-2020, không khó để tiếp cận các bài viết trên mạng xã hội nước ngoài tung tin đồn, suy đoán về “nhân sự tứ trụ” sẽ được Đại hội XIII của Đảng tín nhiệm tiến cử, lựa chọn. Có nghĩa, nhân sự cho các chức danh: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội đã được định sẵn một cách thiếu dân chủ, khách quan, vì lợi ích nhóm trong CTCB. Tác giả của các bài viết nêu trên “lo rằng”, sự “quy hoạch mặc định” ấy sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, nhất là gây mất đoàn kết trong Đảng, do các phe cánh bày mưu tính kế, hạ bệ lẫn nhau... Cùng với đó, các bài viết còn chủ ý bôi nhọ danh dự, đời tư và hạ thấp công trạng, đóng góp của các đồng chí lãnh đạo đương chức của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp cách mạng; cố tình đưa ra các luận cứ cho thấy sự phân chia phe cánh, hình thành các đường dây đối lập trong nội bộ Đảng ở thời điểm trước và trong đại hội đảng.

Ảnh minh họa / tuyengiao.vn

Ảnh minh họa / tuyengiao.vn

Cần nhận diện đúng đắn rằng: Những thông tin nêu trên là hòng gây nhiễu loạn tình hình nhân sự trong Đảng, cố ý bôi nhọ tình cảm đồng chí, đồng đội trong tập thể lãnh đạo của Đảng; mưu đồ hạ thấp uy tín của cán bộ lãnh đạo đương chức, vừa gây nghi kỵ, mâu thuẫn nội bộ, dẫn đến thiếu thống nhất, đoàn kết. Đây thực chất là một thủ đoạn hết sức nham hiểm, thâm độc. Bởi chính sự đoàn kết trong Đảng, đồng thuận trong xã hội là sức mạnh nội sinh để toàn đảng, toàn dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; cũng là bức tường thành vững chắc đập tan mọi âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử. Do vậy, không lấy gì làm khó hiểu khi các thế lực thù địch luôn lăm le chống phá cho kỳ được thành trì đoàn kết của Đảng ta!

Và sự bịa đặt trắng trợn ấy, ngay lập tức bị bóc mẽ, nhận diện, khi mà HNTƯ 12, khóa XII diễn ra thành công tốt đẹp, một lần nữa công khai rộng rãi chủ trương về công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Theo đó, việc giới thiệu quy hoạch cán bộ (QHCB) chiến lược được Trung ương Đảng, Bộ Chính trị khóa XII nhất quán xuyên suốt phương châm "làm từng bước, làm đến đâu chắc đến đó" với lộ trình cụ thể: Quy hoạch BCH Trung ương trước; sau đó làm quy hoạch tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cuối cùng là quy hoạch các chức danh chủ chốt: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, chứ không tiến hành cùng lúc như những nhiệm kỳ trước đây.

Như vậy, xét theo tiến trình, đến HNTƯ 12, khóa XII, Trung ương chỉ mới xem xét, quyết nghị những vấn đề có tính định hướng lớn trong công tác nhân sự BCH Trung ương; thậm chí chưa bàn, quyết nghị đến nhân sự cụ thể giới thiệu dự bầu BCH Trung ương khóa mới, nên chưa thể đưa ra phương án nhân sự cụ thể cho các chức danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước như những kẻ hiềm khích đã và đang lớn tiếng rêu rao, suy diễn, bịa đặt.

Xin nhắc lại một cách làm mới mẻ và khoa học như vậy của BCH Trung ương khóa XII để nhận diện rõ hơn về âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của những kẻ hiểm ác; nhận biết quy luật hoạt động chống phá có tính chất chu kỳ của các thế lực thù địch với những chiêu trò đổi trắng, thay đen, không từ bất kể thủ đoạn nào. Và tất nhiên, dã tâm của những kẻ thiếu kiến thức, sự hiểu biết thực tiễn sẽ khiến những luận điệu mà chúng phơi ra dư luận trở thành những chiếc gậy tự đập vào lưng chính mình, đúng như bài học “gậy ông đập lưng ông” mà người xưa đã chỉ dạy, cảnh báo cho những kẻ cố tình đi ngược lại đạo lý, quy luật hiển nhiên.

2. Ngoài trò hề quen thuộc nêu trên, trước HNTƯ 12, khóa XII, những kẻ hiềm khích còn suy diễn, cho rằng: Công tác quy hoạch và lựa chọn, giới thiệu cán bộ Trung ương khóa XIII lần này là do Trung ương lên sẵn kịch bản theo lối “chỉ mặt, điểm tên”, bắt buộc các cấp thực thi bằng các giải pháp dân chủ hình thức để “mị dân” và chỉ nhằm phục vụ lợi ích nhóm của một bộ phận quan chức cầm quyền.

Thực tế CTCB trong Đảng nói chung, công tác giới thiệu, lựa chọn QHCB chiến lược nhiệm kỳ Đại hội XIII nói riêng lại hiện hữu một bức tranh khác biệt và đối lập. Tất nhiên, những chủ trương lớn về CTCB do Trung ương ban hành, hoạch định và trực tiếp lãnh đạo, nhưng việc lựa chọn “hiền tài” được vận hành đồng bộ ở mọi cấp trên cơ sở phát hiện, giới thiệu của cấp ủy, tổ chức đảng từ cấp nhỏ nhất đến cấp đảng bộ trực thuộc Trung ương. Mới đây nhất, trong bài viết định hướng công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp và phát biểu khai mạc, bế mạc HNTƯ 12, khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đều thẳng thắn chỉ rõ yêu cầu phải lựa chọn bằng được cán bộ đủ tiêu chuẩn cho Trung ương và phần việc đó thuộc trách nhiệm của toàn Đảng, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Đặc biệt, với tinh thần làm việc nghiêm túc, HNTƯ 12, khóa XII vừa qua tiếp tục khẳng định tinh thần xuyên suốt của cả nhiệm kỳ Đại hội XII về hai nội dung, giải pháp hết sức quan trọng đối với công tác lựa chọn, phát hiện, giới thiệu nhân sự cho BCH Trung ương Đảng khóa XIII, đó là: Trao quyền lựa chọn, giới thiệu nhân sự Trung ương cho cơ sở và đảng bộ trực thuộc; đồng thời đề cao trách nhiệm, quy trách nhiệm đối với người tiến cử, đề cử cán bộ quy hoạch chiến lược.

Thực tiễn CTCB cũng minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những giải pháp lớn ấy. Theo đó, dưới sự điều hành của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trực tiếp là Ban Chỉ đạo xây dựng QHCB cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung cao điểm vào tháng 11-2018, 100% đảng bộ các tỉnh, thành phố và cơ quan, đơn vị, địa phương trực thuộc Trung ương đã tổ chức tốt hội nghị cán bộ chủ chốt để phát hiện, giới thiệu nhân sự quy hoạch BCH Trung ương khóa XIII.

Với tinh thần ủy quyền và đặt niềm tin đối với các đảng bộ trực thuộc Trung ương của BCH Trung ương đã thật sự mở ra cơ chế và điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cấp ủy, tổ chức đảng vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm túc quy trình phát hiện, giới thiệu nhân sự quy hoạch ở địa phương, cơ quan, đơn vị theo 4 bước; quy trình rà soát, thẩm tra, phê duyệt quy hoạch ở Trung ương thực hiện theo 5 bước.

Cũng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, hội nghị ban thường vụ, hội nghị cán bộ chủ chốt tỉnh, thành phố đều tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự tham gia Trung ương khóa XIII. Kết quả lấy phiếu được tiến hành đúng quy trình, bảo đảm nguyên tắc với quan điểm đặc biệt coi trọng tiêu chuẩn giới thiệu vào quy hoạch, coi trọng chất lượng, không vì cơ cấu, số lượng mà hạ thấp yêu cầu.

Đặc biệt, khi Trung ương trao quyền và gắn trách nhiệm đối với người tiến cử, đề cử giới thiệu cán bộ đã giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt ở nhiều cơ quan, đơn vị đề cao trách nhiệm, thực sự nêu gương, kiên quyết chống mọi biểu hiện chạy chức, chạy quyền, chạy quy hoạch; không để có sự can thiệp không đúng nguyên tắc, sai thẩm quyền, thiếu trách nhiệm, trái quy định vào CTCB, nhất là quy trình giới thiệu QHCB chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026.

Với quy trình chặt chẽ, kết quả giới thiệu nhân sự BCH Trung ương Đảng khóa XIII đến nay đã đáp ứng yêu cầu và tiến độ đặt ra. Những cán bộ được cơ sở “chọn mặt, gửi vàng”, góp tên vào danh sách đề nghị quy hoạch gửi về Trung ương, trở thành căn cứ quan trọng để BCH Trung ương xem xét, quyết nghị tại những hội nghị tiếp theo của BCH Trung ương khóa XII.

Như vậy, cách làm nêu trên cho thấy: BCH Trung ương là cơ quan tối cao thẩm định, xem xét, quyết nghị cuối cùng về nhân sự Trung ương khóa mới trên cơ sở lựa chọn, giới thiệu nhân sự cụ thể ở từng đảng bộ trực thuộc Trung ương. Hơn thế, việc chiêu mộ hiền tài cho Đảng, Nhà nước được Trung ương kêu gọi, khuyến khích toàn đảng, toàn dân phát hiện, giới thiệu để kịp thời bổ sung và sàng lọc, chứ không cứng nhắc về phương án, áp đặt về số lượng, chất lượng hay rơi vào nạn cửa quyền, mệnh lệnh theo lối áp đặt.

Điều đó càng khẳng định, những thông tin bịa đặt xoay quanh vấn đề nhân sự đại hội đảng thực chất là những thủ đoạn trá hình của các thế lực thù địch và đối tượng xấu sử dụng internet, mạng xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước, hòng chia rẽ nội bộ trong Đảng và chĩa mũi nhọn công kích vào sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, chống phá quyết liệt đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Thế nhưng, tất cả những chiêu trò đó chỉ như chút bóng tối lập lờ, sẽ nhanh chóng bị ánh sáng sự thật đẩy lùi, xua tan!

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phó Thủ tướng: 'Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố'

Phó Thủ tướng: 'Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố'

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Lai Châu

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Lai Châu

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mù Cả

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mù Cả

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Pa Ủ

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Pa Ủ

Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1 – Phong Thổ

Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1 – Phong Thổ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuyển mạnh công tác kiểm tra, giám sát sang phòng ngừa từ sớm, từ xa

Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuyển mạnh công tác kiểm tra, giám sát sang phòng ngừa từ sớm, từ xa

Hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2026

Hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2026

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sùng A Hồ chúc mừng Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sùng A Hồ chúc mừng Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV
Chính trị
24/02/2026 18:05
Chiều 24/2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV tổ chức Hội nghị chuyên đề cho ý kiến vào nội dung điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.
Gần dân, sát dân, dựa vào dân để phát triển
Gần dân, sát dân, dựa vào dân để phát triển
Chính trị
20/02/2026 08:18
Mùa xuân về trên các bản ven lòng hồ thủy điện, sương sớm còn bảng lảng triền núi, nắng mới chạm mái nhà sàn, xã Mường Mô khoác lên mình diện mạo khởi sắc. Đường bê-tông nối bản, nhịp bước rộn ràng của bà con sắm tết tạo nên bức tranh xuân ấm áp, yên bình. Ít ai biết, phía sau gam màu tươi sáng ấy là hành trình nỗ lực bền bỉ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Mô, với phương châm xuyên suốt: gần dân, sát dân, dựa vào dân để phát triển.
Tăng cường công tác tư tưởng để củng cố niềm tin và đồng thuận xã hội
Tăng cường công tác tư tưởng để củng cố niềm tin và đồng thuận xã hội
Chính trị
16/02/2026 06:45
Đảng bộ tỉnh luôn xác định công tác tư tưởng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhằm củng cố vững chắc niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo nền tảng tư tưởng chính trị, khối đoàn kết vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp, đưa Lai Châu phát triển xanh, nhanh, bền vững.
Lễ ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận
Lễ ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận
Chính trị
15/02/2026 16:25
Sáng 16/1, tại Hà Nội, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thành Tâm; Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng đã thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV).
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Xã Hội
05/02/2026 20:42
Chiều 5/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết đồng chí Lò Văn Giàng - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu hiện đang sinh sống tại phường Tân Phong. Cùng đi với Bí thư Tỉnh uỷ có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ.
Đảng ủy xã Mường Than trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2
Đảng ủy xã Mường Than trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2
Chính trị
03/02/2026 18:07
Ngày 3/2, Đảng ủy xã Mường Than tổ chức Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đợt 3/2/2026. Dự buổi Lễ có đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; đại diện các phòng, ban chuyên môn.
Lễ đặt tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phường Đoàn Kết
Lễ đặt tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phường Đoàn Kết
Chính trị
03/02/2026 12:56
Ngày 3/2, Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy phường Đoàn Kết long trọng tổ chức Lễ đặt tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hội trường phường.
Những giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống
Những giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống
Chính trị
03/02/2026 07:26
Ngày 2/2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học: Những giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào thực tiễn cuộc sống.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
Chính trị
02/02/2026 20:30
Ngày 2/2, tại Hà Nội, Trung tướng Vũ Trung Kiên - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì tiếp Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Đảng thật sự vì dân, dân bền lòng tin Đảng
Đảng thật sự vì dân, dân bền lòng tin Đảng
Chính trị
02/02/2026 07:06
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Vững bước dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh
Vững bước dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh
Chính trị
02/02/2026 07:06
Mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, mở ra tương lai tươi sáng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Sự kiện lịch sử trọng đại này là kết quả tất yếu của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở nước ta. Trải qua 96 năm xây dựng và trưởng thành (3/2/1930 - 3/2/2026), Đảng đã luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại số
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại số
Chính trị
30/01/2026 10:58
Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở thành “mặt trận” mới với nhiều luồng thông tin thật - giả đan xen, xã Dào San triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Với cách làm chủ động, linh hoạt, sát dân, xã từng bước nâng cao “sức đề kháng” cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trước các âm mưu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch trong thời đại số.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.