Chủ nhật, 21/07/2024, 01:45 [GMT+7]

Nâng cao vai trò của người đứng đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ năm, 02/11/2023 - 10:42'
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, trong đó vai trò của người đứng đầu rất quan trọng.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhất. 

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhất. 

Chiều 1/11, Ban Chỉ đạo 35 thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TƯ và tổng kết Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội (Cuộc thi).  

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi của TP Hà Nội và đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi của TP Hà Nội đã dự.

56.322 tác phẩm dự thi, nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt

Báo cáo kết quả triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cho biết: Ngay sau khi tổ chức lễ phát động ngày 23/2/2023, nhiều đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động cuộc thi bài bản, khoa học, triển khai công tác tập huấn về cuộc thi từ đó tạo được sức lan tỏa sâu rộng.

Kết quả, sau hơn 3 tháng phát động (từ tháng 2/2023 đến hết tháng 5/2023), Cuộc thi đã nhận được 56.322 tác phẩm dự thi, trong đó 18/49 địa phương, đơn vị tham gia thu nhận tác phẩm có số lượng từ trên 1.000 tác phẩm trở lên. Nhiều đơn vị đạt số lượng lớn bài dự thi, tiêu biểu như: Hoàng Mai 6.806 bài; Thạch Thất với 5.623 bài; Ba Vì 5.501 bài, Thành đoàn Hà Nội 4.090 bài, Hà Đông 3.981 bài… Nhiều đơn vị có số lượng bài đạt chất lượng tốt, đạt giải ở cấp thành phố.

Trên cơ sở 5.931 tác phẩm được các đơn vị, địa phương sơ loại và gửi về tham gia dự thi vòng sơ khảo cấp thành phố, Ban Tổ chức đã chọn được 2.457 tác phẩm vào vòng chấm sơ khảo, 128 bài tham gia vào vòng chung khảo.

Hội đồng Giám khảo họp, đánh giá, xem xét kỹ lưỡng từng tác phẩm, lựa chọn ra được 41/128 tác phẩm xuất sắc nhất để gửi tham gia dự thi cấp Trung ương và trao giải cuộc thi cấp Thành phố (tổng số 41 giải).

Cụ thể, thể loại Tạp chí có 13 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích. Trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Ý nghĩa đường lối “ngoại giao cây tre” của Đảng trong ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống của các tác giả Nguyễn Thị Phương Dung (giảng viên Khoa Lý luận Chính trị, Đại học Bách khoa Hà Nội) và Oraiden Manuel Sabonete (sinh viên K65, Đại học Bách khoa Hà Nội).

Thể loại Báo gồm 15 giải, trong đó Báo in có 10 giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì; 2 giải Ba, 5 giải khuyến khích. Trong đó, giải Nhất được tao cho tác phẩm “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm của mỗi giáo viên - đảng viên” của các tác giả Bùi Thị Minh Lệ - Nguyễn Thị Nhung, giáo viên Trường THPT Ba Vì, huyện Ba Vì.

Thể loại Báo điện tử có 5 giải gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng của những người “Chỉ biết còn Đảng thì còn mình” trong tình hình mới" của nhóm tác giả chuyên đề An ninh Thủ đô.

Thể loại Phát thanh, Truyền hình và Video có 7 giải, trong đó 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Trong đó, Giải nhất được trao cho tác phẩm “Niềm tin lòng dân” của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.


Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi trao 10 giải cho các tập thể phát động cuộc thi sâu rộng và nhiều bài viết chất lượng tốt và giải cho tác giả cao tuổi nhất, giải triển vọng dành cho tác giả, nhóm tác giả là đoàn viên, thành viên có bài viết chất lượng tốt.

Nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên, tầng lớp nhân dân bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong biểu dương các đơn vị, địa phương, cơ quan cũng như các tổ chức Đảng đã triển khai nhiều hình thức, cách thức khác nhau để tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Đồng thời khẳng định, nhận thức rõ tầm quan trọng của Nghị quyết số 35-NQ/TƯ, thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn để góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết đây là năm thứ ba Hà Nội tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Thành công không chỉ dừng lại ở số lượng bài dự thi tăng, chất lượng cuộc thi được nâng cao mà còn góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên cũng như các tầng lớp nhân dân đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, trong đó vai trò của người đứng đầu rất quan trọng. Đồng thời, gắn việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TƯ với các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng liên quan một cách hiệu quả; đặc biệt chú trọng nắm bắt tình hình dư luận về các vấn đề quan trọng của thành phố cũng như đối với mỗi địa phương để không bị động trong mọi tình huống.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng như các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để triển khai cuộc thi năm 2024 tốt hơn, hiệu quả hơn nhằm góp phần lan tỏa ý nghĩa cuộc thi về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ban Tuyên giáo Thành ủy lựa chọn một số bài đoạt giải có chất lượng biên tập, đưa vào “Sổ tay đảng viên điện tử” để các đảng viên được tiếp cận với các thông tin chính thống này…/.  

Theo dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.