Chủ nhật, 21/07/2024, 01:04 [GMT+7]

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 58 người dân thuộc hộ cận nghèo

Thứ ba, 04/04/2023 - 14:26'
(BLC) - Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh vừa tổ chức tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 58 người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Lai Châu, tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Số tiền trên được Chi đoàn gây quỹ từ thiện từ các hoạt động bán hàng tại Phố đi bộ Hoàng Diệu những ngày tỉnh Lai Châu đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64; đồng thời kêu gọi ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân khác.

Chi đoàn trao tặng Thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo

Chi đoàn BHXH tỉnh trao tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo.

Ngoài ra, Chi đoàn còn tổ chức chương trình thiện nguyện tại 2 điểm trường mầm non: Ho Sao Chải và Nậm Khay (xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ). Theo đó, Chi đoàn đã thực hiện trang trí (sơn tường, vẽ tường, treo chong chóng, trồng 7 cây hoa ban, tặng 4 ghế đá)... cho 2 điểm trường. Tặng tranh vẽ, 200 cuốn truyện tranh, 100 đôi dép, 60 chiếc khăn mặt cho học sinh; tặng 10 suất quà cho 10 gia đình nghèo trong xã trị giá 1 triệu đồng/hộ cùng quà, nhu yếu phẩm; tặng 3 suất quà cho 3 học sinh khuyết tật của 2 trường trị giá 1 triệu đồng/em cùng nhu yếu phẩm và nhiều phần quà gồm bánh, kẹo, sữa, thạch cho 55 học sinh.

BHXH) tỉnh

Đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh tổ chức gian hàng gây quỹ từ thiện ủng hộ người nghèo tại Phố đi bộ Hoàng Diệu.

Cô Vương Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Khổng Lào chia sẻ: "Hoạt động của Chi đoàn BHXH tỉnh đã mang lại không chỉ giá trị vật chất mà lớn hơn là giá trị tinh thần cho cô trò chúng tôi. Là động lực để chúng tôi cố gắng hàng ngày; nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để sự nghiệp giáo dục vùng cao ngày càng khởi sắc”.

vv

... trang trí vẽ tranh tường cho điểm trường mầm non Ho Sao Chải xanh - sạch - đẹp.

Được biết, thời gian tới, Chi đoàn BHXH tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng để mang đến niềm vui cho thầy cô và các bạn nhỏ tại các bản xa xôi, khó khăn của Lai Châu.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.