Thứ năm, 18/09/2025 - 18:57
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Xã Hội
─ Hướng tới bảo hiểm toàn dân ─
Vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
Ánh Hồng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 15/11/2021 18:56
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, song thời gian qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Tân Uyên đã có nhiều giải pháp linh hoạt trong vận động, tuyên truyền đến người dân về các lợi ích của BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng. Nhờ đó, nhận thức của bà con dần được nâng lên và nhiều người đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Năm 2021, BHXH huyện Tân Uyên được giao phát triển mới 672 người tham gia BHXH tự nguyện. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều kế hoạch tuyên truyền trên quy mô lớn phải dừng lại. Để công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đạt kết quả cao, BHXH huyện phối hợp với các xã, thị trấn, tổ dân phố, bản thực hiện nhiều cuộc tuyên truyền đối thoại với người dân tại cộng đồng và theo nhóm dân cư. Đồng thời, lồng ghép với các buổi sinh hoạt chi hội, đoàn thể để tuyên truyền, tư vấn chính sách ưu việt của BHXH. Bên cạnh đó, BHXH huyện còn tư vấn, hướng dẫn cho các xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo phát triển BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cấp xã, thị trấn để cùng phối hợp tuyên truyền, vận động bằng những hình ảnh, câu chuyện nhằm lan tỏa sâu rộng các thông điệp, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng đến người dân.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên cho biết: “Trước khi tuyên truyền, vận động, cán bộ BHXH huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát khả năng tài chính của hộ gia đình, từ đó đưa ra hình thức tư vấn phù hợp về phương thức và thời gian đóng BHXH tự nguyện. Nếu như ở các khu vực thị trấn, điều kiện kinh tế khá hơn, bà con được tư vấn có thể tích cóp hằng ngày để tham gia theo tháng, còn ở các xã, bản bà con có thể tham gia theo hình thức mùa vụ, cứ xong vụ hoa màu thì đóng một lần”.

Cán bộ Bảo hiểm Xã hội huyện Tân Uyên tư vấn người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Với cách làm này và sự kiên trì tư vấn của cán bộ BHXH với phương châm “mưa dầm thấm lâu, đi sâu, tư vấn sát” nhiều người dân đã hiểu và tham gia BHXH tự nguyện. Ngoài ra, nhằm thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHXH toàn dân, BHXH huyện Tân Uyên không ngừng nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả hoạt động của các đại lý thu BHXH. Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 22 đại lý thu bao gồm ở UBND các xã, thị trấn, bưu điện, hội nông dân, hội liên hiệp phụ nữ… với tổng số 30 điểm thu.

Để nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT, ngay từ đầu năm, BHXH huyện Tân Uyên còn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: đôn đốc đại lý thu thường xuyên theo dõi, vận động người tham gia nộp tiền kịp thời; thành lập nhóm zalo, facebook chia sẻ điểm mới, tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT giúp nhân viên các đại lý nâng cao hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT và trang bị kiến thức khi tiếp cận, tuyên truyền cho người dân tham gia. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ BHXH cùng đại lý thu “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để phát triển người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện… Tính đến hết tháng 9/2021, BHXH huyện Tân Uyên phát triển mới được 301 người tham gia BHXH tự nguyện.

Được cán bộ BHXH tuyên truyền về quyền lợi khi tham gia mua BHXH tự nguyện, chị Phạm Thị Thư (ở Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) tự nguyện tham gia với mức thu nhập 2,7 triệu đồng, sau khi trừ 10% hỗ trợ của Nhà nước, như vậy mỗi tháng chị Thư đóng 534 nghìn đồng/tháng. Chị Thư chia sẻ: “Tôi thấy tham gia BHXH tự nguyện rất hay, vì về già có một khoản tiền hàng tháng để sinh hoạt, không phải dựa nhiều vào các con cháu. Khi ốm đau được cấp thẻ BHYT để khám, chữa bệnh nên tôi yên tâm phần nào”.

Là lao động tự do, mức thu nhập thấp, nhưng anh Nguyễn Duy Phước (bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc) mong muốn có lương hưu khi về già, nên khi được cán bộ BHXH vận động, anh Phước quyết định đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, với mức thu nhập hàng tháng 950 nghìn đồng. Sau khi trừ khoản hỗ trợ của Nhà nước, mỗi tháng anh Phước chỉ đóng 189 nghìn đồng. Anh Phước tâm sự: “Hiện nay, thu nhập bấp bênh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và còn phải nuôi các con ăn học, nhưng khi thấy được những lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện nên tôi tham gia để sau này có một khoản dưỡng già. Khi dịch bệnh qua đi, thu nhập ổn định hơn, tôi sẽ đóng mức cao hơn, đến khi hết tuổi lao động vẫn có tiền nuôi sống bản thân, không phải phiền đến các con”.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, BHXH huyện Tân Uyên gặp không ít khó khăn do đời sống của Nhân dân các dân tộc trong huyện còn nhiều khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Cùng với đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân thu nhập không ổn định dẫn đến không có điều kiện kinh tế để tham gia BHXH tự nguyện. Có những trường hợp đã tham gia nhưng việc đóng tiền thường bị ngắt quãng hoặc dừng hẳn. Điều đó gây khó khăn cho việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện của BHXH huyện.

Thời gian tới, để thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH huyện Tân Uyên triển khai nhiều giải pháp như: tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo phát triển BHXH, BHYT cấp xã, thị trấn; các đại lý thu đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân về tính nhân văn của chính sách BHXH. Qua đó, từng bước hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và quyền lợi cho Nhân dân, người lao động trên địa bàn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế  trong tra cứu, xác định quyền lợi

Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong tra cứu, xác định quyền lợi

Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Quy định mới về cơ chế tài chính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

Quy định mới về cơ chế tài chính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

Ai được và không được tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Ai được và không được tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Từ 1/8/2025: Thay thế mã số bảo hiểm xã hội bằng số định danh cá nhân, căn cước công dân

Từ 1/8/2025: Thay thế mã số bảo hiểm xã hội bằng số định danh cá nhân, căn cước công dân

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản

Tin cùng chuyên mục
Hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
Hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
30/07/2025 08:44
Chính phủ ban hành Nghị định số 212/2025/NĐ-CP ngày 25/7/2025 quy định chi tiết hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Người sử dụng lao động được giảm tiền đóng BHTN cho người lao động khuyết tật
Người sử dụng lao động được giảm tiền đóng BHTN cho người lao động khuyết tật
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
26/07/2025 06:27
Luật Việc làm số 74/2025/QH15 (Luật Việc làm năm 2025) của Quốc hội, được thông qua vào ngày 16/6/2025 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2026 với nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có quy định về việc giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người sử dụng lao động khi tuyển dụng và sử dụng người lao động là người khuyết tật.
Sáp nhập địa giới hành chính: Quyền lợi BHYT vẫn được bảo đảm trong mọi hoàn cảnh
Sáp nhập địa giới hành chính: Quyền lợi BHYT vẫn được bảo đảm trong mọi hoàn cảnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
26/07/2025 06:24
Trả lời kiến nghị cử tri TP.Hồ Chí Minh liên quan đến việc sáp nhập đơn vị hành chính có ảnh hưởng đến hệ thống y tế tại cấp huyện, đặc biệt tại các địa bàn đặc thù như Côn Đảo? Bộ Y tế khẳng định, việc tổ chức lại đơn vị hành chính không làm gián đoạn hệ thống y tế hiện có, quyền lợi khám chữa bệnh của người dân tiếp tục được bảo đảm đầy đủ trong mọi hoàn cảnh.
Đa dạng hình thức truyền thông
Đa dạng hình thức truyền thông
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
21/07/2025 08:14
Xác định công tác tuyên truyền có vai trò rất quan trọng trên hành trình tiến tới mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Than Uyên bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BHXH khu vực IV (Lai Châu), phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan đa dạng hình thức truyền thông. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT.
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Xã Hội
19/07/2025 12:34
Sáng 19/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực IV phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam (1/7).
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/07/2025 21:50
Từ ngày 1/7/2025, Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh được tổ chức theo đơn vị hành chính cấp tỉnh. Cùng với đó, có Bảo hiểm xã hội cơ sở thuộc bảo hiểm xã hội cấp tỉnh thực hiện quản lý trên địa bàn một số xã, phường, đặc khu, với số lượng không quá 350 đơn vị.
Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025
Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025
Xã Hội
04/07/2025 13:33
Sáng 4/7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) khu vực IV phối hợp Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho trên 100 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025
Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025
Xã Hội
03/07/2025 22:15
Chiều 3/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền; Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BVĐK tỉnh.
Các trường hợp được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Các trường hợp được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Xã Hội
06/06/2025 08:53
Mức hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) của người tham gia sẽ căn cứ theo đối tượng và trường hợp cụ thể của người bệnh đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế. Từ ngày 1/1/2025, Chính phủ ban hành Nghị định mới về việc hướng dẫn thi hành Luật BHYT, trong đó mức hưởng BHYT đã có sự điều chỉnh áp dụng từ năm 2025.
Chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH bắt buộc từ ngày 01/7/2025
Chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH bắt buộc từ ngày 01/7/2025
Xã Hội
06/06/2025 08:53
Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2025) mở rộng diện tham gia BHXH bắt buộc với nhiều nhóm đối tượng, trong đó có chủ hộ kinh doanh cá thể.
Lai Châu: 1 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội
Lai Châu: 1 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
30/05/2025 11:14
BHXH tỉnh vừa công bố danh sách đơn vị đã thanh tra nhưng cố tình không đóng bảo hiểm xã hội.
Đa dạng, linh hoạt các hình thức truyền thông
Đa dạng, linh hoạt các hình thức truyền thông
Xã Hội
30/05/2025 08:52
Năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được BHXH Việt Nam giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 22.181 người; bảo hiểm y tế (BHYT) là 478.686 người. Ngay từ những tháng đầu năm, BHXH tỉnh, BHXH các huyện đã xây dựng kế hoạch, đồng bộ giải pháp truyền thông theo hướng đa dạng, linh hoạt hình thức để chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với người dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3062 ngày 18/09/2025
Báo Lai Châu Số 3060 ngày 17/09/2025
Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.