Thứ bảy, 22/06/2024, 02:19 [GMT+7]

Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ sáu, 16/02/2024 - 10:37'
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và các đơn vị cơ sở trên biên giới vừa ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 bằng tất cả tinh thần, ý thức trách nhiệm và lòng quyết tâm cao nhất; là hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong khuôn viên cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, tích cực tuyên truyền, vận động người thân và toàn dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ; trồng cây trong cơ quan, đơn vị, trong thôn xóm, khu phố, dọc đường giao thông, vùng đất trống, đồi trọc…, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của từng nơi, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

 

v

Cán bộ chiến sỹ các cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu tham gia trồng cây. 

Tại lễ phát động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.  


Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã trồng được hơn 300 cây ăn quả và cây bóng mát các loại tại cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các Đồn Biên phòng cũng đã đồng loạt ra quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương nơi đóng quân hưởng ứng Tết trồng cây và tham gia trồng được gần 2.100 cây xanh, cây ăn quả các loại trên địa bàn biên giới.

Báo Laichau Online tổng hợp

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.