Thứ sáu, 31/05/2024, 01:33 [GMT+7]

Bắt, tạm giam 9 đối tượng hỗn chiến ở Phố đi bộ Hoàng Diệu

Thứ bảy, 23/03/2024 - 23:10'
(BLC) - Ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố đã tiến hành bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng tham gia gây rối trật tự công cộng tại Phố đi bộ Hoàng Diệu (tổ dân phố số 18, phường Tân Phong).

Các đối tượng

Các đối tượng tại Cơ quan CSĐT.

Trước đó, vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 21/3, Công an thành phố Lai Châu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc, tại phố đi bộ Hoàng Diệu có một số đối tượng sử dụng hung khí đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng. Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tới hiện trường làm rõ vụ việc, ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng, thu giữ hung khí gây án.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 21/3 các đối tượng gồm: Vũ Thị Xuyến, sinh năm (SN) 1988; Vũ Thị Xuân, SN 1986; Nguyễn Văn Linh, SN 1988; Nguyễn Thái Thành, SN 1992; Nguyễn Đức Mạnh, SN 1995; Nguyễn Thái Thịnh, SN 1968; Vũ Thị Mơ, SN 1972, cùng trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai; Vũ Thị Ngọc, SN 1992; Lê Thái Học, SN 1996, cùng trú tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đến thành phố Lai Châu tìm anh H.H.P là chồng của Xuyến để nói chuyện, vì nghi ngờ P đang có quan hệ tình ái với chị N.T.H, SN 1984, trú tại tổ dân phố số 18, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.

Sự việc gây dư luận hoang mang trong nhân dân.

Nhóm của Xuyến đến khu vực nhà H thấy P đang ăn cơm cùng 2 con của H. Trong khi Xuyến to tiếng với P thì Phạm Thị Ngọc Yến, SN 1985, trú tại tổ 18, phường Tân Phong (em dâu của H) đến, hai người đã xảy ra cãi nhau rồi Yến gọi thêm chồng là Nguyễn Trung Hiếu, SN 1986 (em trai ruột của H) đến hỗ trợ. Hiếu cùng em họ là Đỗ Anh Tuấn, SN 1994, trú tại xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cùng đến trợ giúp Yến.

Tại đây, hai bên lời qua tiếng lại và dùng hung khí đuổi đánh nhau. Sự việc làm náo loạn khu phố, có nhiều người dân quay clip đăng lên mạng xã hội gây dư luận hoang mang trong cộng đồng.

Hung khí được các đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng.

Hiện, 9 đối tượng bao gồm: Vũ Thị Xuyến, Vũ Thị Xuân, Lê Thái Học, Nguyễn Thái Thành, Lê Anh Tuấn, Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Thái Thịnh, Nguyễn Đức Mạnh, Nguyễn Văn Linh đã bị bắt và tam giữ hình sự để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra và làm rõ.

Đức Bình

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.