Thứ bảy, 13/07/2024, 07:31 [GMT+7]

Công an xã Tá Bạ đưa cháu bé 2 tuổi bị ngộ độc thuốc trừ sâu đi cấp cứu kịp thời

Thứ sáu, 17/11/2023 - 20:42'
(BLC) - Hôm nay 17/11, Công an xã Tá Bạ, huyện Mường Tè dùng xe ô tô chuyên dụng được Bộ Công an trang cấp đưa cháu bé hơn 2 tuổi bị ngộ độc thuốc trừ sâu vượt gần 70km đường đồi núi đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu kịp thời.

Trước đó, Công an xã Tá Bạ nhận được tin báo của Trạm Y tế xã về việc cháu Vàng Đức Long - dân tộc La Hủ, sinh năm 2021, trú tại bản Tá Bạ, xã Tá Bạ bị ngộ độc thuốc trừ sâu, cần phải chuyển tuyến gấp. Do địa bàn xã Tá Bạ cách xa trung tâm huyện, đường đi lại rất khó khăn, ra huyện phải mất gần 3 giờ đồng hồ. Cháu bé hiện đang trong tình trạng nguy kịch, gia đình cháu và Trạm lại không có phương tiện di chuyển. Nếu đợi xe cấp cứu từ huyện vào tiên lượng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của cháu bé.

bb

Xe ô tô chuyên dụng được Bộ Công an trang cấp đã đưa cháu Vàng Đức Long đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu kịp thời.

Ban Chỉ huy Công an xã đã nhanh chóng cử Đại úy Pờ Xì Po – Phó Công an xã điều khiển xe ô tô chuyên dụng đến Trạm Y tế xã chở cháu Long về huyện cùng cán bộ y tế của Trạm và đại diện gia đình. Xe đi được gần nửa quãng đường thì gặp xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện, với đội ngũ bác sỹ và thiết bị tốt đã đón cháu Long và thực hiện cấp cứu lưu động ngay trên xe cứu thương. Lực lượng Công an xã tiếp tục hộ tống xe cứu thương về huyện.

bb

Các lực lượng công an, y tế hỗ trợ đưa cháu Vàng Đức Long đến Trung tâm Y tế huyện.

Với “kíp cấp cứu đặc biệt” cháu Long đã qua cơn nguy kịch, theo các bác sỹ, loại thuốc trừ sâu cháu Long uống nhầm là loại hóa chất cực độc, khi vào cơ thể gây tổn thương tất cả các cơ quan đường tiêu hóa, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó xơ phổi tiến triển nặng dần và không thể hồi phục, dẫn tới tử vong. Rất may quá trình cấp cứu được kịp thời, cháu được đưa đến Trung tâm Y tế huyện sớm.

Khi biết tin con trai mình đã được cấp cứu thành công, anh Pờ Tư Giá (bố cháu Long) đã ôm lấy Đại úy Pờ Xì Po nghẹn ngào “Cảm ơn các anh Công an xã và cán bộ Y tế, các anh đã sinh ra con tôi lần thứ 2, gia đình tôi biết ơn lắm”. Đại uý Po vui mừng động viên gia đình: “Đây là việc bình thường, bất kể là lực lượng công an nào cũng sẽ giúp bà con vì chúng tôi là Công an nhân dân”.

Hành động tuy nhỏ của cán bộ chiến sỹ Công an xã Tá Bạ đã một lần nữa cho thấy tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Lai Châu nói chung, Công an huyện Mường Tè nói riêng; thực hiện đúng lời Bác Hồ dạy “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”; xứng đáng là điểm tựa bình yên của Nhân dân…

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.