Thứ sáu, 31/05/2024, 02:06 [GMT+7]

Cảnh giác với những tay "móc cốp"

Thứ hai, 18/03/2024 - 10:20'
Sáng ngày 17/3, chị N. T. T - sinh năm 1989, trú tại xã Bản Bo, huyện Tam Đường đi chợ San Thàng để xe máy Air blade, màu đỏ đen, biển kiểm soát 25N1-033.36 trong sân chợ và bị kẻ gian móc cốp lấy đi tài sản gồm một chiếc ví da màu đen. Bên trong ví có đăng ký xe, giấy phép lái xe, căn cước công dân, thẻ ngân hàng mang tên N.T .T và toàn bộ số tiền trong ví. Khi lấy tiền trong ví để mua đồ, chị T sơ ý không đóng hết cốp xe máy, kẻ gian đã lợi dụng móc cốp lấy toàn bộ tài sản nói trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã San Thàng đã phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường phát hiện đối tượng là Phùng Quang Bình, sinh năm: 1980, trú tại bản Thành Công, xã San Thàng, thành phố Lai Châu; Chỗ ở hiện tại: tổ 7, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu khi đang lẩn trốn tại phường Đông Phong, thành phố Lai Châu.

C

 

Đối tượng là Phùng Quang Bình.


Hiện tại Công an thành phố Lai Châu đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc nỗ lực khám phá án chỉ sau 6 tiếng đã bắt giữ được đối tượng là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an, quần chúng cung cấp thông tin góp phần ổn định an ninh, trật tự, giúp cho tiểu thương khu vực chợ San Thàng và Nhân dân an tâm mua bán.
Công an thành phố Lai Châu khuyến cáo Nhân dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không nên chủ quan, lơ là trong việc bảo vệ tài sản của mình; những tài sản có giá trị như tiền, vàng và các tài sản quý khác nên mang theo người, không nên để trong cốp xe vì dễ bị kẻ gian lợi dụng trộm cắp.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.