Thứ sáu, 19/07/2024, 01:09 [GMT+7]

Làm "nhiệm vụ" nghe nhạc online, một phụ nữ bị lừa mất hơn 2 tỷ đồng

Thứ hai, 01/07/2024 - 10:41'
Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ và chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ và chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Các nhiệm vụ và lợi nhuận đối tượng gửi cho bà T.

\Ngày 28/6, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã tiếp nhận đơn của bà L.H.T. (ngụ phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành) trình báo về việc bị tội phạm công nghệ cao giới thiệu làm nhiệm vụ nghe nhạc trên ứng dụng mạo danh Zing mp3, lừa đảo mất hơn 2 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, ngày 26/5/2024, tài khoản mạng xã hội Telegram có tên “Hằng HD Thúy” gửi kết bạn và nhắn tin có việc làm online tại nhà, không mất phí dịch vụ, không cọc tiền, chỉ cần làm nhiệm vụ nghe nhạc trên ứng dụng Zingmp3, sau đó bỏ phiếu bình chọn ca sỹ rồi chụp hình đã bỏ phiếu gửi lại cho đối tượng sẽ nhận được 35.000 đồng/1 điểm bình chọn.

Bà T. đồng ý tham gia. Sau đó, người này hướng dẫn bà T. tham gia vào hội nhóm trên mạng xã hội Telegram và làm nhiệm vụ bỏ phiếu cho ca sỹ để đổi điểm trên một đường link (giả mạo ứng dụng Zingmp3) do đối tượng cung cấp và nhận được 100.000 đồng.

Bà T. trình báo vụ việc tại Cơ quan công an.

Tiếp đó, người này hướng dẫn bà T. sử dụng tài khoản Telegram kết bạn với “chuyên gia” có tên Nguyễn Duy Hải để được hướng dẫn làm nhiệm vụ bỏ phiếu với mức nộp 200.000 đồng sẽ nhận được 80.000 đồng/1 điểm bình chọn. Sau khi làm xong hết các nhiệm vụ bà T. sẽ được chuyển khoản trả lại số tiền cọc đã nộp.

Ngày 12/6, bà T. được đối tượng thông báo tham gia vào “Nhóm bỏ phiếu Zingmp3” và hướng dẫn bà làm hợp đồng cam kết để được hưởng lợi nhuận từ 40-50%.

Tiếp đó, bà T. tham gia làm nhiệm vụ “Lượt bình chọn 1” và vào đường link (do đối tượng gửi trên nhóm) để bỏ phiếu bình chọn cho ca sỹ M.T. Để có được 50 điểm bình chọn bà T. phải nộp số tiền cọc tương ứng 5 triệu đồng (số tiền này đối tượng nói sẽ trả lại sau khi hoàn thành nhiệm vụ).


Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ 2, 3, 4, 5 và 6 với số tiền nộp ngày càng nhiều hơn và số điểm thưởng cũng cao dần lên 850 điểm tương ứng với tiền được hưởng là 127 triệu đồng.

Bà T. bị cuốn theo, liên tiếp nhận được sự chỉ dẫn của các “chuyên gia” trong nhóm, do hám lợi nên đã liên tiếp chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà T tham gia làm việc online.

Đến khi bà T. muốn rút tiền gốc và lãi thì các đối tượng đưa ra nhiều lý do để thoái thác trả lại tiền đã nạp vào hệ thống. Lúc này, nghi ngờ bị tội phạm công nghệ cao lừa số tiền hơn 2,3 tỷ đồng, bà T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên.


Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản kịp thời thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao theo số điện thoại: 069.3460505 hoặc fanpage https://www.facebook.com/anninhmangbinhphuoc để kịp thời ngăn chặn, được hướng dẫn giải quyết.

Theo TTX

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.