Thứ hai, 17/06/2024, 10:04 [GMT+7]

Cảnh báo giả mạo con dấu, website của Bộ Tài chính để lừa đảo

Thứ ba, 11/06/2024 - 15:39'
Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức Bộ để lừa đảo.

Trường hợp giả mạo website Bộ Tài chính. Ảnh: BTC

 

Thời gian qua, Bộ Tài chính liên tục nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản của Bộ, giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính, giả mạo website của Bộ Tài chính (thường gặp nhất là giả mạo giấy xác nhận ủy quyền; giả mạo cam kết thực hiện ủy quyền và tất toán tiền..). Đối tượng lừa đảo yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua website giả mạo.

Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức của Bộ Tài chính.

Giả mạo con dấu của Bộ Tài chính. Ảnh: BTC

Bộ cũng đề nghị người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác, thận trọng trong các giao dịch chuyển tiền đối với những người không quen biết trên không gian mạng.

Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, cần thông báo cơ quan chức năng để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện, Bộ Tài chính đang phối hợp cơ quan chức năng làm rõ các hành vi giả mạo văn bản, chữ ký, con dấu.

Theo HNM

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đề cao trách nhiệm nêu gương
Từ phát động sâu rộng, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa đến từng cơ quan, đơn vị, bản, gia đình trên địa bàn xã Thèn Sin (huyện Tam Đường). Qua...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.