Thứ năm, 04/06/2020, 00:13 [GMT+7]

Lai Châu thành lập 12 Đội điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm, người xác định nhiễm Covid-19, tỉnh Lai Châu

Thứ ba, 31/03/2020 - 05:21'
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa ban hành quyết định thành lập 12 Đội điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm, người xác định nhiễm Covid-19, tỉnh Lai Châu.

v

Các lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu xác minh thông tin các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Thành phần Đội điều tra, xác minh gồm: Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan khác khi được trưng tập.

Đội điều tra, xác minh có thời gian hoạt động thường trực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, kích hoạt ngay khi phát hiện người nghi ngờ nhiễm, người xác định nhiễm Covid-19 để tiến hành điều tra, xác minh.

Đội điều tra, xác minh có nhiệm vụ tổ chức điều tra, xác minh kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm, người xác định nhiễm Covid-19 khi được phát hiện.

Phân tích, tổng hợp, rà soát kết quả điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm, người xác định nhiễm Covid-19; kịp thời thông tin, báo cáo cho cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh (Sở Y tế, CDC); chuyển đầy đủ thông tin cho các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, Đội điều tra, xác minh được phép yêu cầu các tổ chức, cá nhân, cơ quan đơn vị phối hợp thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến việc điều tra xác minh các trường hợp tiếp xúc  với người nghi ngờ nhiễm, người xác định nhiễm Covid-19, kể cả trích xuất camera.

Phối hợp, cung cấp ngay các thông tin với các đội điều tra, xác minh của các huyện, thành phố. Tăng cường, điều động về hỗ trợ các huyện, thành phố khi được yêu cầu.

Chịu trách quản lý số liệu điều tra, xác minh, không cung cấp dữ liệu cho tổ chức, cá nhân không có liên quan khi chưa được sự cho phép của Ban chỉ đạo tỉnh; lập nhóm Zalo để kết nối với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ.

Đội điều tra, xác minh giải thể khi có chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Cập nhật Thứ 2, 30/03/2020/Thu Hoài/laichau@chinhphu.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Nguồn cung xăng dầu khan hiếm
(BLC) - Những ngày qua, theo phản ánh của nhiều người dân, trên địa bàn tỉnh có tình trạng một số cây xăng treo biển hết xăng, đóng cửa dừng bán hàng. Có người băn khoăn liệu có hay không tình...
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...