Thứ tư, 27/10/2021, 07:24 [GMT+7]

Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Thứ tư, 01/09/2021 - 17:36'
(BLC) - Hôm nay (1/9), UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Theo đó công điện nêu rõ: thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thực hiện Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9. Với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau: 

1. Chỉ đạo tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K.

Người dân thành phố Lai Châu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Hương Ly

2. Không tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các điểm du lịch, địa điểm tâm linh.

3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách, phạm vi quản lý; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc thực hiện các hoạt động chống dịch, đảm bảo đúng theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật. 

4. Tổ chức ứng trực 24/24 giờ, đặc biệt là các lực lượng tham gia chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian gần đây, chủng vi rút cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8 xuất hiện tại một số tỉnh của nước ta. Tam Đường là địa phương có số lượng đàn gia cầm lớn, để dịch không xâm nhập vào địa bàn,...
Doanh nhân đồng hành cùng đất nước
Doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế trong bối...
Đảng viên trẻ trách nhiệm
Trong một lần đến xã Thân Thuộc (huyện Tân Uyên) tình cờ chúng tôi gặp đảng viên Tòng Văn Toàn (26 tuổi, dân tộc Thái ở bản Nà Hoi). Ấn tượng về anh khiến chúng tôi nhớ mãi là sự năng nổ, hoạt...
Cần nghiêm khắc xử phạt
(BLC) - Những ngày này, người dân ai cũng phấn khởi bởi con số về các trường hợp mắc Covid-19 trong cả nước liên tục giảm sâu. Nhưng, bên cạnh đó, số người từ các vùng dịch di chuyển về tỉnh gia...