Thứ ba, 20/04/2021, 23:51 [GMT+7]

Thúc đẩy cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone

Thứ sáu, 29/01/2021 - 20:32'
Hôm nay (29/1), Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 122/STTTT-BCVTCNTT về việc thúc đẩy cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan với tốc độ nhanh tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là từ khi phát hiện biến thể mới của vi rút SARS-COV-2. Tại Việt Nam, tính đến ngày 29/01/2021 đã ghi nhận nhiều ca qua dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-COV-2.

Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, cụ thể như sau:

Đề nghị lãnh đạo các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone; cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động vào ra của trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng.

Chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng nhà tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone. Phát động đoàn viên thanh niên trong tổ chức mình cài đặt và hướng dẫn người dân nơi mình sinh sống cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở đào tạo trên địa bàn yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân. Các cơ sở đào tạo, giáo viên yêu cầu sinh viên, học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến xe, phương tiện giao thông vận tải,... Khách du lịch đến tỉnh Lai Châu cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại thông minh.

Các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp,... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở.

Các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ nhắn tin thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại thông minh khi du khách đến Lai Châu đồng thời đăng thông tin hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên các phương tiện quảng bá của đơn vị; hành khách trên ô tô và các phương tiện công cộng khác nhận được thông báo cài đặt Bluezone. Triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại. Yêu cầu nhân viên trong doanh nghiệp triển khai cài đặt ứng dụng và hướng dẫn khách hàng cài đặt khi đến giao dịch.

Cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các báo của tỉnh Lai Châu.

UBND các xã, phường, thị trấn triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở và định kỳ nhắc lại. Giao nhiệm vụ cho tổ dân phố đến từng nhà dân hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.

Triển khai hình ảnh tuyên truyền tại nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó trong phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa
Phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung là chủ trương của huyện Sìn Hồ những năm qua. Nhưng điều kiện tự nhiên không thuận lợi, cơ sở hạ tầng, khoa học kỹ thuật còn lạc hậu... là rào...
Cô giáo tận tụy với nghề
Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô giáo Trần Thị Hường - giáo viên dạy môn Giáo dục công dân của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã mang lại nhiều thành tích...
Thay cây xanh, sửa vỉa hè: Lòng dân đã thuận?
Liên tục những tháng cuối năm 2020, đầu năm 2021, những hàng cây xanh, lối vỉa hè tại tuyến đường Ngô Quyền (thuộc tổ dân phố 1, 2, 3 của phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) được xới xáo, đảo...