Thứ năm, 16/09/2021, 17:45 [GMT+7]

Thực hiện khai báo y tế trên hệ thống https://truyvet.laichau.gov.vn

Thứ tư, 21/07/2021 - 10:15'
(BLC) - Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn về một số nội dung trong thực hiện khai báo y tế trên hệ thống https://truyvet.laichau.gov.vn

Trong thời gian qua, để áp dụng các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lai Châu đã áp dụng phần mềm khai báo, truy vết, khoanh vùng dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu tại địa chỉ https://truyvet.laichau.gov.vn.

Tính đến 18/7/2021, số lượng tờ khai trên hệ thống truy vết đã đạt 139.446 tờ khai, để đảm báo công tác khai báo y tế chính xác, tránh ùn tắc tại các chốt, Sở Thông tin và Truyền thông khuyến nghị trong công tác khai báo y tế trên hệ thống truy vết https://truyvet.laichau.gov.vn của tỉnh như sau:

1. Đối với công dân di chuyển vào địa bàn tỉnh:

- Thực hiện khai báo y tế trung thực, chính xác trước khi di chuyển về các Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở thông tin tờ khai cơ quan chuyên môn sẽ có hướng dẫn phù hợp. Tránh tình trạng tập trung đông người gây tắc nghẽn tại các chốt.

- Trên các phương tiện giao thông công cộng: chủ phương tiện có trách nhiệm hướng dẫn hành khách khai báo trung thực trước khi vào tỉnh, làm cơ sở Chốt kiểm soát dịch Covid - 19 quản lý người ra, vào trên địa bàn tỉnh.

11

Cán bộ Chốt kiểm soát Covid-19 bản Ngã ba, xã Mường Kim (huyện Than Uyên) thực hiện khai báo y tế trên hệ thống https://truyvet.laichau.gov.vn (Ảnh: Hương Ly)

2. Đối với công dân trên địa bàn tỉnh:

- Khuyến khích khai báo y tế toàn dân trên hệ thống truy vết https://truyvet.laichau.gov.vn.

- Nếu đã thực hiện khai báo y tế, khuyến khích thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, đặc biệt khi di chuyển đến các địa điểm công cộng.

- Khi có biểu hiện của yếu tố dịch tễ, thực hiện khai báo trực tuyến, hạn chế tiếp xúc hoặc di chuyển đến nơi công cộng hay cơ sở y tế nếu không thực sự cần thiết.

3. Đối với người trong tỉnh di chuyển đến địa bàn các tỉnh khác:

Thực hiện khai báo y tế bằng một trong các ứng dụng: VietNam Health Decleration, NCOVI, Bluezone.

Trên đây là một số nội dung trong thực hiện khai báo y tế trên hệ thống https://truyvet.laichau.gov.vn , kính đề nghị Lãnh đạo Quý cơ quan quan tâm, chỉ đạo thực hiện./.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
Ông Ự làm giàu
Chăm chỉ lao động, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn và chủ động thay đổi cách làm trong trồng trọt, chăn nuôi, ông Đèo Văn Ự, dân tộc Thái ở bản Phai Cát (xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) trở thành...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...